Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[LMHT] Top 10 vị tướng linh hoạt nhất

Gnar_G | 19/10/2015 03:34 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Là những vị tướng mà dù được chọn đầu tiên hay cuối cùng trong đội, đối phương cũng khó lòng đoán định được vai trò, vị trí và nhiệm vụ cụ thể của chúng để tìm ra cách đối phó.

1. Cho’Gath:

Một vị tướng đỡ đòn với khả năng dọn dẹp quái vật và kiểm soát đường tuyệt vời, Cho’Gath có thể đáp ứng được mọi vị trí trong đội ngoại trừ xạ thủ mà thôi. Vẫn có những tranh cãi về khả năng chơi hỗ trợ của Cho’Gath, nhưng khi được lắp vào đường trên, đường giữa hay đi rừng thì nó hoàn toàn khả thi và được đánh giá rất cao.

Lựa chọn Cho’Gath ngay đầu tiên là một việc làm rất ổn vì Quái Vật Hư Không có rất ít vị tướng khắc chế được với khả năng dọn dẹp quái vật an toàn cùng sức sinh tồn cực cao.

2. Nautilus:

Tương tự như Cho’Gath, Nautilus dạo gần đây được coi là một trong những vị tướng đường trên đem đến thành công cho nhiều người chơi xếp hạng nhất vào giai đoạn cuối mùa. Với khả năng dọn dẹp quái vật nhanh, Nautilus hoàn toàn có thể đi được đường giữa mặc dù vị trí tốt nhất của Khổng Lồ Biển Sâu là hỗ trợ, đường trên và cả đi rừng.

Lượng khống chế cứng của Nautilus đem lại cho đội sở hữu vị tướng này rất nhiều lợi ích, thêm vào đó là lượng sát thương lớn và cả khả năng chống chịu vô địch nữa…

3. Pantheon:

Khi Pantheon xuất hiện trong danh sách này hẳn sẽ gây ra rất nhiều nghi vấn và khó hiểu từ phía người chơi. Với hầu hết những người chơi Pantheon, họ thường lên những món đồ chống chịu khi đã hoàn thành Rìu Đen và Cung Xanh. Nhưng đây lại là một sai lầm lớn mà chẳng mấy ai nhận ra. Với tư cách là một kẻ chuyên đè đường, Pantheon sẽ lăn cầu tuyết cực nhanh và chơi tấn công rất tốt để luôn lao về phía trước…

Với sức sát thương lớn ngay từ cấp độ 1 cùng những mốc sức mạnh được tăng tiến rất nhiều là cấp 2, 3 và 6…Pantheon sẽ rất muốn chơi tấn công toàn diện nhờ được Nội tại hậu thuẫn vào khoảng thời gian đầu trận.

Có thể đi đường trên, đường giữa, đi rừng và đôi khi là hỗ trợ để tạo thành một bộ đôi sát thủ đường dưới. Pantheon hoàn toàn có thể giành được thành công ở bất cứ vị trí nào.

4. Annie/ Morgana:

Là một hỗ trợ và pháp sư đường giữa thông thường, nhưng cả hai vị tướng này đều có thể đi đượng đường trên. Tuy nhiên, Annie và Morgana đều là những pháp sư thuần nên thật khó để tìm ra vị tướng nào có thể khắc chế được chúng. Bởi đơn giản, với tầm đánh xa cùng khả năng dồn sát thương siêu khủng khiếp, cả hai đều có thể dễ dàng trao đổi chiêu thức thắng lợi với kẻ thù…

5. Tahm Kench:

Chính con Thủy Quái này là nguyên nhân khiến cho Annie và Morgana phải chia sẻ vị trí cho nhau. Được tạo ra là một hỗ trợ, nhưng Tahm Kench hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt vị trí đường trên và đi rừng. Thật bất ngờ, Tahm Kench cũng có thể chơi tốt ở đường giữa (mặc dù nó rất kén người chơi kiểu như Faker chẳng hạn…).

Với khả năng gây sát thương theo % máu, thời gian hồi chiêu ngắn và kỹ năng Đánh Chén (W) cực ảo diệu…Thủy Quái Đại Vương đang và sẽ là vị tướng thành công nhất của Riot được tung ra trong năm nay.

6. Gragas:

Tahm Kench ục ịch đang là ngôi sao mới nổi ở Đấu Trường Công Lí, nhưng cũng có một gã béo già nua khác cũng chưa muốn “về hưu” sớm. Ban đầu, được xây dựng như một pháp sư với sức sát thương phép lớn, từ giai đoạn Mùa 4 trở lại đây, Gragas đã biến thành một vị tướng siêu đa dụng khi kiêm nhiệm thêm vai trò đấu sĩ nữa.

Chính điều đó làm cho Gragas cực khủng khiếp khi đi rừng và cả khi hỗ trợ cũng rất ổn. Đó là chưa kể đến 2 vị trí vốn đã được người chơi sử dụng Gragas từ trước là đấu sĩ đường trên và pháp sư đường giữa.

7. Lulu:

Với một bộ kỹ năng thiên về gia tăng sức mạnh, kích tốc và cứu vớt mạng sống…hẳn nhiều người nghĩ Lulu sẽ bị bó buộc ở vai trò hỗ trợ. Tuy nhiên, Lulu đi đường trên và đường dưới cũng cực ổn với khả năng quấy rối tốt và dọn dẹp quái vật mạnh mẽ vào giai đoạn đầu trận.

Nếu nhiều người chơi có thừa độ tự tin và kỹ năng cá nhân tốt, họ sẽ đưa Lulu vào vị trí xạ thủ để tận dụng Nội tại Bạn Đồng Hành Pix.

8. Nidalee:

Có một quãng thời gian mà Nidalee xạ thủ còn phổ biến hơn rất nhiều đi rừng vào thời điểm hiện tại. Trong khi đó, Nidalee ở vai trò hỗ trợ thì luôn hiện diện mọi lúc mọi nơi xuyên suốt Mùa 2015.

Vào thời điểm hiện tại, Nidalee không còn được ưa thích nhiều như trước nữa, nhưng vẫn sẽ có nhiều pha highlight đáng chú ý có thẻ được tạo ra nếu như bạn vẫn quyết định đem Nữ Thợ Săn Hóa Thú trở lại đường.

Nidalee vẫn thi thoảng được xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp ở vị trí đi rừng. Tuy nhiên, cô nàng này phát huy được hết điểm mạnh chỉ khi được đi đường trên hoặc giữa hay cùng lắm là hỗ trợ với khả năng cấu máu tuyệt vời cùng những pha hạ sát đối thủ trong chớp mắt.

9. Kayle:

Tương tự như Nidalee, Kayle vừa có thể là xạ thủ và hỗ trợ nếu như nhiều người chưa biết. Tuy nhiên, Kayle đang tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ khi được đi rừng mặc dù cô nàng này vẫn là một tay bắt nạt đường từ trước tới nay.

Sau khi Phù Phép: Đồ Tể bị giảm sức mạnh, Kayle buộc phải quay trở lại đường trên/ giữa nhiều hơn.

10. Jarvan IV:

Cuối cùng nhưng không thể không nhắc tới Jarvan IV, bởi đây được biết tới là một vị tướng có khả năng lao vào và phá giáp hàng đầu trong LMHT. Là một vị tướng đi rừng nổi tiếng nhưng không còn quá đáng sợ như trước kia. Điều đó khiến cho Jarvan IV đường trên và đường giữa nổi trội hơn hẳn với khả năng trao đổi chiêu thức tốt để có đủ điều kiện có mặt trong những trận đấu chuyên nghiệp.

Chuỗi kết hợp chiêu nổi tiếng của Jarvan và Leona khiến chẳng đối phương nào có thể sống sót nổi, mặc dù nó không phải là đỉnh cao của metagame hiện tại. Có thể, với việc Mordekaiser đang trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết, một Jarvan IV đấu sĩ có rất nhiều sát thương sẽ có mặt nhiều hơn ở đường dưới.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới: Irelia, Diana, Karma và Kennen.

TỔNG KẾT ĐỘI HÌNH CÓ TÍNH LINH HOẠT NHẤT

Đường trên: Tahm Kench

Đi rừng: Kayle

Đường giữa: Cho’Gath

Xạ thủ: Jarvan IV

Hỗ trợ: Nautilus

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận