Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[LMHT] Top 4 của MSI 2016 sẽ nhận được đặc cách ở CKTG

June_6th | 17/04/2016 10:57 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Bốn đội tuyển lọt vào vòng đấu loại trực tiếp (knockout) của giải đấu 2016 Mid-Season Invitational (MSI) khởi tranh vào tháng 5 tới đây sẽ được đặc cách làm hạt giống khu vực tại Chung kết Thế giới, theo thông báo mới nhất từ Riot Games.

Và với quyết định này, giai đoạn vòng bảng của giải đấu LMHT quốc tế đầu tiên trong năm 2016 diễn ra tại Thượng Hải sẽ diễn ra hấp dẫn hơn bao giờ hết khi đội tuyển nào cũng muốn mình trở thành hạt giống khu vực.

Cùng với sự thay đổi này, những khu vực mà không có bất cứ đội tuyển nào lọt vào vòng đấu loại trực tiếp diễn ra trong ba ngày từ 13-15/5 sẽ có được vị thế thấp hơn hẳn ở CKTG 2016, khi mà tổng số hạt giống vẫn được giữ nguyên như trước.

Trong những năm trước đây, việc phân chia hạt giống đã diễn ra chủ quan; chúng tôi đã cố gắng xếp các đội dựa trên những tiền đề dựa theo lịch sử, nhưng điều này chưa đủ trách nhiệm với sức mạnh hiện tại của họ”, Giám đốc mảng eSports của Riot, Whalen Rozelle đã nói trong bản thông báo. “Bằng cách sử dụng các giải đấu gần nhất (MSI) để gây ảnh hưởng tới việc phân chia hạt giống, quá trình này sẽ lựa chọn được nhiều nhân tài và minh bạch hơn trước.

Điều này dẫn đến việc các đội nằm trong những khu vực LMHT hàng đầu là Hàn Quốc, Trung Quốc, Bắc Mỹ và Châu Âu sẽ được chọn làm nhóm hạt giống số một thì giờ đây, bất cứ đội tuyển nào cũng có cơ hội chiếm ưu thế ở CKTG khi họ lọt vào top 4 tại MSI 2016.

Ví dụ, nếu một đội tuyển trong khu vực International Wildcard (IWC - được lựa chọn từ những quốc gia Nhật Bản, Châu Đại Dương, Thổ Nhĩ Kỳ hay Đông Nam Á) vượt qua vòng bảng MSI 2016 thì họ sẽ bảo đảm vị thế hạt giống hàng đầu. Hạt giống hàng đầu sẽ rất được ưu tiên khi tránh được việc chạm trán với ba đội tuyển mạnh nhất ở vòng bảng CKTG.

Nhưng lưu ý rằng, việc lọt vào top 4 tại MSI 2016 không đảm bảo cho các đội tuyển này chắc suất ở CKTG và họ sẽ vẫn phải nỗ lực thi đấu ở các giải đấu Mùa Hè.

Một trong những mục tiêu của chúng tôi là có được hạt giống ở CKTG đại diện nhiều hơn cho thực lực của khu vực”, Rozelle tiếp lời. “Điều này sẽ được giúp ích bằng hai cách: nó trao thưởng cho bốn khu vực hàng đầu một cách hợp lí (trao cơ hội cho LMS và IWC để có được thứ hạng cao mặc dù lịch sử chưa có gì cả), và cung cấp một chút sự linh động cho các đội tuyển nằm ở Nhóm 2 và 3 thay vì quá tập trung sự ưu ái cho Nhóm 1.

June_6th (Theo Daily Dot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận