Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cách đây ít lâu, chúng tôi đã từng nhắc tới một nhân vật khá có tiếng trong giới cày thuê Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Trâu – Best Udyr.

Game thủ này này từng dính vào rất nhiều vụ scandal khác nhau như: đã từng giải nghệ nhưng vì bị Garena dồn vào con đường cùng nên quyết định quay lại nghiệp cày thuê kiếm tiền. Hay sự việc, sau khi bị chỉ trích là chỉ biết chơi game, không có tương lai… Trâu đã phản pháo lại cộng đồng rằng, chỉ với việc streaming game và cày thuê, anh không những đủ sức chi trả mọi khoản phí đắt đỏ ở thành phố Hồ Chí Minh (thuê nhà, điện nước, ăn uống, chơi bời…) mà còn đều đặn hàng tháng gửi về cho gia đình ở quê 5.000.000 VNĐ. Tính ra, thu nhập 1 tháng của Trâu không dưới 15.000.000 VNĐ.

Trâu - Streamer kiêm trùm cày thuê Liên Minh Huyền Thoại.

Điều thú vị là sau mỗi scandal thì lượng người theo dõi kênh stream của Trâu lại càng đông lên, số lượng fan hâm mộ nhiều nhưng số lượng anti fan cũng đông chẳng kém. Mặc dù vậy xét cho cùng, với một streamer như Trâu, việc có đông người theo dõi kênh stream của mình có thể coi là niềm vui.

Không những anh có thể kiếm thêm tiền từ kênh stream (TalkTV) mà còn có thể tận dụng số lượng người xem đông đảo để quảng bá cho hệ thống cày thuê “chuyên nghiệp” của mình. Mùa giải mới đang tới gần, nếu thu hút được nhiều khách hàng nhờ cày thuê, chắc chắn thu nhập của Trâu sẽ cao hơn nhiều so với con số 15.000.000 VNĐ/tháng.

Kênh stream của Trâu thu hút được khá đông người xem.

Tuy nhiên, sau khi chứng kiến Trâu quảng bá trang cày thuê, một số người xem đã phát hiện ra rằng, streamer nổi tiếng này đạo tới 90% nội dung, thông tin của trang cày thuê khác chứ không phải tự mình thiết kế như tuyên bố hôm chính thức “tái xuất giang hồ”.

Người chơi K.Đ.X bức xúc chia sẻ: “Trâu chỉ giỏi nổ, giỏi thể hiện vớ vẩn thôi. Trang cày thuê mà hắn lập ra đơn giản là copy hoàn toàn nội dung, thay tên đổi họ từ một website cày thuê có tiếng khác chứ chả có gì hơn. Rất nhiều người vào tố cáo rồi nhưng hầu hết đều bị xóa bình luận không một lời giải thích”.

Sau khi tiến hành kiểm tra, quả thực nội dung của 2 trang web cày thuê là y hệt nhau. Trang của Trâu mới được mở cách đây ít lâu, còn trang kia thì đã hoạt động được một thời gian dài. Vậy nên, thông tin mà K.ĐX đưa ra là chính xác.

Trang cày thuê của Trâu...
... giống hệt trang cày thuê của nhóm khác đã mở từ trước.

Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi ngỡ ngàng nhất không phải là việc Trâu có đạo trang cày thuê của người khác hay không, mà là giá cày thuê Liên Minh Huyền Thoại hiện nay đang ở mức thực sự khủng khiếp.

Nếu bạn muốn nhờ Trâu cày từ Vàng 5 lên Bạch Kim 5 (1 đoàn), số tiền sẽ rơi vào khoảng 550.000 VNĐ (tiền mặt) hoặc 720.000 VNĐ (nếu trả bằng thẻ điện thoại, thẻ game). Từ Bạch Kim 5 lên Kim Cương 5 là 800.000 VNĐ – 1.040.000 VNĐ. Còn ở những bậc rank cao hơn, số tiền bỏ ra lên tới nhiều triệu đồng.

Bảng giá cày thuê đắt khủng khiếp của Trâu.

Còn đây là giá của một nhóm cày thuê khác, cũng đắt chả kém.

Theo tính toán của chúng tôi, với một người chơi trình độ Thách Đấu như Trâu, chỉ cần đánh xếp hạng cùng một cao thủ nữa là hoàn toàn có thể leo từ Bạch Kim 5 lên Kim Cương 5 trong vòng 1 ngày (giá 800.000 VNĐ). Trong khi đó, Trâu được bao hoàn toàn giờ chơi (phòng máy hỗ trợ), cộng thêm khoản tiền từ công việc streamer cũng như quang cáo nữa…

Streamer kiêm cày thuê, một mũi tên trúng 2 đích.

Quả thực, Liên Minh Huyền Thoại đang là mảnh đất hết sức màu mỡ, hái ra tiền với những game thủ nổi tiếng, có trình độ cao. Tuy nhiên, dù nói thế nào đi chăng nữa, chúng tôi cũng kịch liệt lên án hành động cày thuê bởi nó sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nặng nề cho máy chủ Việt Nam.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận