Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Trò cũ của kkOma bị phạt nặng vì lạm dụng lỗi one-shot mục tiêu trung lập trong rank

None | 14/11/2020 12:15 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Hẳn là tuyển thủ sinh năm 2002 đã nhận được bài học đích đáng.

Lu “Leyan” Jue, đi rừng của ViCi Gaming, đã phải nhận hình phạt của cả tổ chức chủ quản lẫn BTC giải đấu LPL - theo bản dịch của cây viết “Ran”, người chuyên đưa tin về LMHT Trung Quốc trên Twitter.

Leyan được cho là cố tình lạm dụng lỗi bán trang bi đi rừng trong một trận đấu Xếp Hạng Đơn. Bug này cho phép Leyan one-shot (hạ gục chỉ bằng một đòn đánh) hầu hết các mục tiêu trung lập như các bãi quái rừng, Rồng Nguyên Tố, Sứ Giả Khe Nứt và cả Baron Nashor.

Tuyển thủ của ViCi đã thắng trận đấu đó nhưng lại bị tất cả người chơi báo cáo và tin tức nhanh chóng đến tai ban quản lý đội tuyển cũng như BTC LPL.

Theo Ran, Leyan đã bị ViCi trừ lương ba tháng. Nhưng án phạt mà LPL dành cho tuyển thủ này còn khắc nghiệt hơn thế. Cụ thể, Leyan được cho là đã bị cấm tham dự All-Star Event (Siêu Sao Đại Chiến 2020, LPL All-Star Weekend, Demacia Cup và hai trận tại LPL Mùa Xuân 2021.

Thêm nữa, anh chàng còn bị cấm khỏi Siêu Máy Chủ Trung Quốc trong ba năm và buộc ViCi phải đóng phạt 50,000 NDT (7,500 USD).

Leyan từng là đi rừng của Invictus Gaming ở mùa giải 2019, thời điểm anh được đem về thế chỗ cho nhà ĐKVĐ “Ning” đang sa sút phong độ.

Sau đó, Leyan gia nhập ViCi vào tháng 5 để củng cố sức mạnh cho đoàn quân của HLV Trưởng “kkOma”. Dù đã để lại ít nhiều dấu ấn ở một vài giai đoạn nhưng ViCi không đủ tầm để cạnh tranh vé dự vòng play-off và buộc phải cán đích hạng 11/17 tại LPL Mùa Hè 2020.

Hợp đồng giữa Leyan với ViCi sẽ hết hạn vào tháng 11/2022. Với việc bị “treo tay” ở giai đoạn khai mạc LPL Mùa Xuân 2021, chưa rõ ViCi có tiếp tục giữ lại tuyển thủ sinh năm 2002 hay không.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận