Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

G2 Esports vừa có một màn quay trở lại mạnh mẽ sau một tuần thi đấu đại bại tại LEC Mùa Xuân 2020. Vào rạng sáng nay (22/02), nhà ĐKVĐ đã khởi đầu Tuần 5 bằng một thắng lợi thuyết phục trước Excel Esports với công lớn thuộc về Karthus trong tay đi rừng Marcin “Jankos” Jankowski.

Ornn, một trong những vị tướng mạnh ngoài tầm kiểm soát trong metagame hiện tại, bằng cách nào đó đã vượt qua lượt cấm thứ hai để thuộc về đường giữa Luka “Perkz” Perković. Trong khi đó, Excel đã dừng sự lựa chọn cuối cùng cho Vayne để Son “Mickey” Young-min đấu với Ornn tại đường giữa.

Với rất ít sự giúp sức từ đi rừng, Perkz vẫn nhanh chóng khiến Vayne trở nên vô tác dụng ở trung tâm bản đồ. Sáu phút trôi qua, Jankos đã có được điểm Chiến Công Đầu nhờ hạ gục Mickey bằng chiêu cuối. Sau đó ba phút, đi rừng của G2 lại có thêm một điểm hạ gục cũng với công thức tương tự.

Sớm có lợi thế, Jankos lăn cầu tuyết mạnh mẽ và trở thành một con quái vật thực sự với khả năng gây sát thương khủng khiếp nhờ chiêu cuối Khúc Cầu Hồn được bổ trợ bằng Sách Chiêu Hồn Mejai. Karthus đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát với Excel, đội tuyển đã thất bại trong nỗ lực vận hành đội hình hai xạ thủ.

Dù thất thế ở giai đoạn đi đường, Mickey vẫn thể hiện một vài pha xử lý mang đậm dấu ấn cá nhân trong các tình huống 1v1. Tuy nhiên, chênh lệch giữa Vayne với các chủ lực khác của G2 là quá lớn.

Càng về cuối trận, Vayne lại càng không được choi khi dính phải quá nhiều hiệu ứng khống chế cứng từ hai chiêu cuối của Ornn và Leona. Excel chỉ có thể nỗ lực trì hoãn chứ không thể ngăn G2 tràn vào căn cứ, đánh sập Nhà Chính Nexus ở phút 30 – thời điểm mà đối thủ đã sở hữu Long Hồn Gió và hơn họ tới 10,000 Vàng.

Martin “Wunder” Hansen cũng trở thành một nỗi ác mộng thực sự với tuyến sau của Excel khi sử dụng Aatrox. Anh luôn biết cách làm chia cắt đội hình Excel bằng những pha băm bổ đầy dũng mãnh ngay cả khi không có chiêu cuối của Karthus yểm trợ.

Những trận đấu kiểu như này sẽ càng tôn thêm giá trị của Ornn, đặc biệt ở bản cập nhật 10.4 – chứng kiến Tàn Tích của Bami và các trang bị nâng cấp được gia tăng sức mạnh.

Perkz gần như không thể bị hạ gục về cuối trận dù anh đã để cho trụ tấn công mình khoảng 10 giây đồng hồ nhưng vẫn đủ sức đỡ đòn để đồng đội thoải mái tràn vào Quét Sạch địch thủ.

Sau đây, G2 sẽ gặp MAD Lions (5-4) – đội tuyển vừa để thua Misfits Gaming – vào lúc 02g00 ngày mai (23/02).

 

Cục diện Tuần 5 LEC Mùa Xuân 2020

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận