Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Các báo cáo đầu tiên của Riot Games liên quan tới quá trình nhượng quyền thương mại tại LCS Bắc Mỹ đang đem tới những diễn biến bất ngờ.

Phoenix1, Team EnVyUs Team Dignitas được cho là đã hủy đơn đăng ký nhượng quyền thương mại. Nhưng rốt cục các đội tuyển hàng đầu khu vực cũng đem tới những thông tin tích cực, theo ESPN Esports, khi Riot Games đã thông qua trường hợp của Team SoloMid, Cloud9, Counter Logic GamingTeam Liquid.

Cho đến hiện tại, đây vẫn là một tuần buồn với các fan hâm mộ LCS Bắc Mỹ. Bởi các đội tuyển đại diện cho khu vực này vẫn đang tiếp tục thể hiện màn trình diễn nghèo nàn ở kỳ CKTG thứ hai liên tiếp.

OpTic là cái tên mới nhất góp mặt tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

Những thông tin liên quan đến các nhà đầu tư mới như gia đình Lacob, chủ sở hữu chính của CLB bóng rổ nhà nghễ Mỹ NBA, Golden State Warriors, được Riot chấp thuận gây bất ngờ cho nhiều người. Ngay sau đó, Riot cũng đã phê duyệt trường hợp của OpTic Gaming, tổ chức vốn chỉ nổi tiếng trong các bộ môn FPS, để họ tham gia vào LCS Bắc Mỹ kể từ mùa giải 2018.

TSM, C9, CLG và Liquid đều là những thương hiệu lớn nhất tại LCS Bắc Mỹ. Cả bốn đội tuyển này đều đã tham gia đầy đủ các kỳ LCS Bắc Mỹ tính từ mùa giải 2013 cho đến nay.

Tất cả các tổ chức này vẫn đang rất nỗ lực để phát triển cộng đồng fan hâm mộ của riêng họ. Riot đã để mắt tới hành động này, ngay cả khi kết quả trên sàn đấu không được đánh giá cao như trường hợp của Liquid.

C9. CLG và Liquid đều đã nhận được nguồn tiền tài trợ lớn trong ba tháng vừa qua, có thể là do thông tin họ được Riot đồng ý cho phép tham dự LCS Bắc Mỹ phiên bản mới. Ngoài ra, họ còn hợp tác với những đơn vị giàu kinh nghiệm, như thỏa thuận của CLG với Công ty Madison Squard Garden, có thể giúp cho các hoạt động của họ bền vững hơn trong tương lai.

Cuối cùng là TSM, tổ chức không tìm kiếm những khoản tài trợ theo cái cách mà họ từng làm trước đây. ESPN Esports thông tin, TSM sẽ kiếm tiền đầu tư từ việc bán một lượng nhỏ cổ phần, một dấu hiệu cho thấy nỗ lực phát triển của nhà sáng lập Andy "Reginald" Dinh với tổ chức mà anh đã gây dựng từ lâu.

Thực tế là cả bốn đội tuyển này đã xây dựng thương hiệu của chính họ trong suốt bốn năm qua và dường như nó đã đáp ứng được sự kỳ vọng từ phía Riot. Nghi vấn này có vẻ hợp lý khi mà những đội tuyển mới nổi, như Immortals hay Echo Fox, hẳn sẽ có một suất tham dự LCS Bắc Mỹ mùa sau bởi góp phần vào sự phát triển chung của giải đấu LMHT số một khu vực.

Cả Riot, TSM, C9, CLG và Liquid hiện vẫn chưa phản hồi lại thông tin tại thời điểm bài viết được đăng tải.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận