Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Team SoloMid đã đặt chân vào trận Chung kết Vòng loại Khu vực LCS Bắc Mỹ sau chiến thắng hủy diệt Echo Fox với tỉ số 3-0 vào sáng nay (16/9).

Cục diện Vòng loại Khu vực LCS Bắc Mỹ

Lần cuối cùng mà TSM chạm trán với Echo Fox là ở vòng đấu đầu tiên của vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 hồi cuối tháng trước. Trận đấu đó diễn ra rất căng thẳng với thắng lợi sát nút thuộc về phía TSM.

Ba tuần lễ sau đó, khoảng cách chênh lệch về trình độ giữa hai đội đã được kéo dãn rất nhiều. Và TSM đã cho thấy họ là đội có sự chuẩn bị kỹ càng hơn hẳn Echo Fox để tiệm cận với tấm vé đi CKTG 2018.

Đầu tàu của TSM không ai khác ngoài ngôi sao đường giữa Søren “Bjergsen” Bjerg. Với Syndra, Vel’Koz và Galio, Bjergsen đã thể hiện khả năng chọn vị trí tuyệt vời trong giao tranh tổng. Dù bằng cách này hay cách khác, Bjergsen vẫn luôn chứng minh được sự khác biệt so với phần còn lại khiến cho Echo Fox không thể tìm ra cách ngăn cản anh.

Bjergsen đã được hưởng lợi từ màn trình diễn ấn tượng không kém của đi rừng Jonathan “Grig” Armao. Trong trận đấu có lẽ là hay nhất kể từ khi khoác áo TSM, Grig đã liên tục có được những pha gank tốt ở giai đoạn đầu ván đấu để mở toang cánh cửa vào xâm lăng rừng địch…Chính những pha xử lý hiệu quả của Grig đã giúp cho TSM luôn giao tranh với Echo Fox trong thế hơn người.

Thay vì mạo hiểm để tìm cách lăn cầu tuyết, TSM đã tỉnh táo để lựa chọn cách chơi kiếm tìm lợi thế nhỏ nhặt từ nhiều nguồn – bao gồm Rồng Nguyên Tố, trụ bảo vệ và đương nhiên là điểm hạ gục. Với một thế trận vững chắc được tạo dựng, TSM đủ sức để Quét Sạch Echo Fox sau 20 phút.

Giải quyết xong Echo Fox, đối thủ tiếp theo và cũng là cuối cùng của TSM tại Vòng loại Khu vực sẽ là Cloud9. Trận đấu xác định hạt giống số ba và cũng là đại diện cuối cùng của LMHT Bắc Mỹ tham dự CKTG 2018 sẽ diễn ra vào lúc 04g00 ngày mai (17/9).

Nên nhớ rằng, TSM chưa bao giờ vắng mặt trong các kỳ CKTG suốt bảy năm đã qua. Nhưng trước đó, TSM cũng đã xác lập một kỷ lục buồn khác khi lần đầu tiên vắng mặt trong một trận Chung kết LCS Bắc Mỹ - thậm chí thành tích này còn kéo dài xuyên suốt mùa giải 2018.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận