Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau sự ra đi của Kim “SSONG” Sang-soo, Team SoloMid đã đem về cựu HLV của Counter Logic Gaming, Tony “Zikz” Gray, để dẫn dắt đội tuyển LMHT hàng đầu LCS Bắc Mỹ ở mùa giải sau.

(Đó) chắc chắn không phải là động thái mà bất cứ ai trong chúng tôi, kể cả tôi mong đợi, nhưng đây là sự thay đổi này có ý nghĩa nhất đối với tương lai của tôi”, Zikz nói về quyết định chuyển tới TSM. “(Tôi đang) rất hứng khởi bước vào cuộc hành trình mới với (TSM).

Đảm nhận vị tri “thuyền trưởng” của CLG trong suốt một thời gian dài, Zikz gia nhập TSM khi đã có trong tay rất nhiều vốn kinh nghiệm. Trong quãng thời gian gắn bó với CLG, Zikz đã hai lần vô địch LCS Bắc Mỹ và đưa đội tuyển này góp mặt tại trận Chung kết Mid-Season Invitational 2016 – thành tích tốt nhất của một đội tuyển LMHT Bắc Mỹ ở những giải đấu quốc tế tính đến thời điểm hiện tại.

Nhưng không phải lúc nào Zikz và CLG cũng sống trong những tháng ngày vui vẻ, đặc biệt là ở đoạn kết. CLG vừa trải qua một mùa giải 2018 rất khó khăn và thậm chí không có tên trong cả hai vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân & Mùa Hè.

Thành tích kém cỏi này được coi là nguyên nhân chính dẫn tới Zikz và CLG đường ai nấy đi sau khi LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 đã đi được nửa chặng đường.

Zikz đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét khi dẫn dắt CLG và được coi là người không thể xứng đáng hơn ngồi vào "chiếc ghế nóng" tại TSM

Nhưng giống với CLG, TSM cũng có những vấn đề lớn tồn đọng xuyên suốt mùa giải qua. 2018 chính xác là mùa giải tệ hại nhất trong lịch sử của tổ chức này khi TSM đã không đủ điều kiện góp mặt trong bất cứ một trận Chung kết LCS Bắc Mỹ nào – thậm chí họ còn không phải là 1/3 đại diện khu vực tham dự CKTG.

Một trong những vấn đề lớn mà TSM phải đối mặt trong năm vừa qua liên quan đến đội ngũ huấn luyện. Sau khi tin tưởng vào SSONG, cựu HLV của Immortals, hồi đầu mùa, những rắc rối từ đó liên tục bủa vây TSM, nhất là ở khâu Cấm/Chọn.

SSONG không còn nhận được sự tín nhiệm do những quyết định gây bất lợi cho chính TSM ở giai đoạn chuẩn bị cho các trận đấu. HLV người Hàn Quốc chỉ trở lại sàn đấu tại thời điểm vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 gần đi đến hồi kết khi Riot Games cho phép các đội sử dụng hai người trong ban huấn luyện.

SSONG không thể đem niềm cảm hứng ở IMT đến với TSM

Hiện tại, chưa rõ TSM có ý định thay thế nhân sự trước thềm mùa giải 2019 hay không. Tương tự là kế hoạch trong tương lai gần của SSONG cũng chưa được hé lộ.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận