Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Team SoloMid đang không thể hiện tốt ở mùa giải 2018 tính cho đến thời điểm hiện tại. TSM khởi đầu mùa giải mới sau khi gây ra sự thất vọng lớn lao tại CKTG 2017, và rồi đem về ba tân binh cùng một HLV với mục tiêu cao hơn trong năm 2018.

Ít ai có thể ngờ rằng TSM đang chật vật ở áp chót BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 sau năm tuần thi đấu

Tuy nhiên, TSM vừa có thất bại thứ hai liên tiếp trước Clutch Gaming vào rạng sáng nay (19/02), dù được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ, để tiếp tục có một tuần đấu toàn thua nữa tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

TSM hiện đang có hệ số 4-6 và bằng điểm với FlyQuest – tức là đang ngấp nghé trong top 6 và hoàn toàn có thể bị văng xuống cuối BXH bất cứ lúc nào nếu như vẫn tiếp tục thi đấu tệ hại như thế này.

Thực tế đang chỉ ra rằng, rất có thể TSM sẽ lần đầu tiên vắng mặt tại vòng play-off trong lịch sử hình thành và phát triển giải đấu LCS Bắc Mỹ. Và họ cần phải thay đổi mạnh mẽ, thậm chí là khó tin mới có thể đến được với vòng đấu của sáu đội tuyển xuất sắc nhất LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

Năm nay, LMHT chuyên nghiệp là sân khấu mà cơ hội được chia đều cho nhiều đội tuyển hơn bao giờ hết. Đặc biệt là các đội đang thi đấu tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 đang đổi mới với những phong cách độc đáo và không kém phần hiệu quả - nó khiến cho những ai không kịp ứng biến sẽ bị tụt lại phía sau.

CG là một ví dụ điển hình khi họ đã chơi LMHT theo cách riêng kể từ khi bắt đầu mùa giải mới – trong lần đầu tiên tham dự một giải đấu chuyên nghiệp. Mặc dù mất vài tuần để làm quen, nhưng cuối cùng lối chơi của CG đã ăn khớp với nhau và họ đã làm được điều mà ít đội hình năm người nào dám mơ tới.

Mặt khác, TSM lại không biết làm cách nào để giành chiến thắng và điểm mạnh của họ nằm ở đâu.

Trong quá khứ, TSM đã từng dựa vào kỹ năng cá nhân để đánh bại đối thủ - nhưng giờ điều này không còn hiệu quả nữa. Mùa hè trước, Yiliang "Doublelift" Peng thường là “cứu cánh” của TSM với lối chơi mạnh dạn, thường xuyên tạo ra những pha xử lý mang tính bước ngoặt nhờ khả năng di chuyển hợp lý và kiểm soát mục tiêu lớn tuyệt vời.

Nhưng TSM hiện tại đang không có được điều đó – họ vô định trong cách thi đấu. Họ có những con bài mạnh mẽ như Gnar và Azir nhưng lại không biết vận hành đội hình năm người ra sao và đối phương đã tận dụng triệt để khi liên tục ép TSM vào các pha giao tranh lớn.

Tân binh đi rừng Mike “Mike Yeung” Yeung cũng không biết phân bổ nguồn lực của anh ở đâu nữa – và đó cũng đang là vấn đề nhức nhối của TSM. Mỗi trận đấu, TSM dường như chỉ biết thắng đường và quăng nó đi khi mà khả năng áp đặt thế trận về tổng thế của họ đang gặp vấn đề.

Mike Yeung được coi là mắt xích yếu nhất trong đội hình mới của TSM ở mùa giải 2018

Đối đầu với CG, Gnar của Kevin "Hauntzer" Yarnell đã có được điểm Chiến Công Đầu giúp anh tạo ra tiền đề lăn cầu tuyết ở đường trên. Nhưng tuyệt nhiên TSM lại không kêu gọi bất cứ một pha gank nào nữa tới từ Mike Yeung hay đường giữa – nó khiến cho CG không phải chịu thêm nhiều áp lực từ phía Hauntzer và họ vẫn giữ vững được các trụ bảo vệ cùng mục tiêu lớn trên bản đồ.

Mike Yeung cần phải tập trung vào lợi thế mà Hauntzer có được từ sớm, nhưng thay vì vậy, anh chỉ đặt sự chú ý của mình vào hai đường còn lại. Mike Yeung không có sự quyết đoán cần thiết của một người đi rừng và TSM chẳng thể tối đa hóa ưu thế cũng vì lý do đó.

Và dù với nguyên nhân nào đi chăng nữa, việc đội tuyển vĩ đại nhất lịch sử LCS Bắc Mỹ và cũng đang là ĐKVĐ không có mặt tại vòng play-off đang hiển hiện. Đây có thể là một bước thụt lùi lớn của TSM mà họ không thể biện hộ được nữa.

Và nếu muốn cứu vớt danh dự, TSM buộc phải nỗ lực, tích cực hơn trong từng phút giây thi đấu. Trước tiên là vào tuần sau, nơi họ sẽ lần lượt đụng độ với Echo Fox, đội nhất bảng, và OpTic Gaming, đối thủ đang xếp ngay phía dưới họ trên BXH.

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu Tuần 5 LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận