Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Team SoloMid đã khép lại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 với hạng ba chung cuộc sau khi đánh bại 100 Thieves vào sáng nay (09/9).

Màn rượt đuổi tỉ số giữa hai đội tuyển được thể hiện xuyên suốt loạt Bo5 đã qua. Năm ván đấu hạ màn nhanh gọn và không có quá nhiều tình huống lật ngược thế cờ đáng chú ý. Kịch bản thường là TSM hủy diệt đối thủ và 100T cân bằng tỉ số ngay sau đó.

Và ở Ván 5 quyết định, TSM lẫn 100T đều đã cho khán giả chứng kiến một trong những màn đọ sức cân bằng, hấp dẫn nhất trong vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018.

100T khởi đầu mạnh mẽ và TSM dường như bị “ngợp” và không thể tìm ra cách ứng phó. Theo thời gian, TSM dần tìm ra cách trì hoãn nhịp độ ván đấu và tạo niềm tin nơi người hâm mộ rằng họ sẽ thắng ngược bằng cách vô hiệu hóa Tristana trong tay Cody Sun bên phía 100T.

Ngay khi có cơ hội vàng, TSM đã sở hữu bùa lợi Baron và dùng nó để đánh sập một loạt các trụ bảo vệ của 100T để vươn lên nắm lợi thế. Nhưng đó chưa phải là dấu chấm hết cho 100T khi đội tuyển này có được con Rồng Đất thứ ba để tạo đà thắng giao tranh ngay sau đó.

Nhưng vấn đề lớn là họ không tìm ra cách kết liễu ván đấu. TSM đưa người đảo quanh khắp bản đồ, bắt được một loạt các chủ lực của 100T và tận dụng nó để hạ gục Baron lẫn Rồng Ngàn Tuổi để giành chiến thắng chung cuộc.

Chiến thắng này chỉ giúp cho TSM gỡ gạc lại danh dự khi họ không thể trở thành hạt giống số hai của khu vực LCS Bắc Mỹ dự CKTG 2018 – tấm vé vốn đang thuộc sự tranh chấp giữa 100T và Cloud9, hai đội tuyển đang bám sát nhau trên BXH Championship Point.

Thống kê điểm Championship Point của tất cả các đội tham dự LCS Bắc Mỹ 2018 sau trận đấu giữa TSM vs 100T

Đội tuyển cuối cùng góp mặt tại Vòng loại Khu vực LCS Bắc Mỹ sẽ là 100T hoặc C9 phụ thuộc vào kết quả trận Chung kết vào ngày mai

Do đó, TSM buộc phải thắng Vòng loại Khu vực LCS Bắc Mỹ, diễn ra từ 14-16/9, nếu muốn giữ vững thành tích tám năm liên tiếp góp mặt tại giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh.

Đừng quên trận Chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 giữa Team Liquid vs C9 vào lúc 04g00 ngày mai (10/9). Kết quả của trận đấu này ảnh hưởng trực tiếp tới tấm vé thứ hai của khu vực dự CKTG 2018 trong bối cảnh Liquid đã chắc suất sẽ có hai trường hợp xảy ra: C9 thắng họ sẽ đi và ngược lại, họ sẽ phải trao cơ hội cho 100T.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận