Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 xứng đáng là quãng thời gian khó khăn nhất trong lịch sử tổ chức Team SoloMid. Trong suốt chín tuần thi đấu đã qua, TSM thi đấu như mất hồn, là một tập thể rời rạc và không có một thủ lĩnh xứng tầm để vực dạy tinh thần toàn đội.

TSM khởi đầu mùa giải mới kém hơn hẳn nhiều đối thủ khác khi không thể thích ứng với sự thay đổi của metagame – điểm yếu cố hữu của đội tuyển này trong suốt những năm qua. TSM vẫn tin dùng đội hình tăng tiến sức mạnh về cuối khi mà meta đang buộc các đội phải đánh nhanh ngay từ sớm.

Và khi “Gót Chân Achilles” đã để lộ, không bất ngờ khi TSM để thua quá nhiều trận đấu và rơi vào thế khó trong cuộc cạnh tranh giành vé chơi tại vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018.

Và cuối cùng thì TSM chưa phải khiến fan hâm mộ trải qua đỉnh điểm của sự thất vọng khi đang lấy lại được hình ảnh của đội tuyển xuất sắc nhất khu vực trong hai tuần lễ gần đây nhất. TSM đã chơi chủ động hơn và biết cách lấn át đối thủ trong tâm thế của đội tuyển khát khao giành lại ngôi vương.

Bước vào tuần đấu cuối cùng của vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018, TSM đang cùng với OpTic Gaming cạnh tranh gắt gao cho suất cuối cùng dự vòng play-off. Và chiến thắng quan trọng trước OpTic vào hôm qua (19/8) đã giúp TSM nuôi hy vọng đi tiếp nếu như họ duy trì được phong độ trong màn chạm trán với ĐKVĐ Team Liquid.

Nói cách khác, TSM buộc phải thắng Liquid nhất là trong bối cảnh OpTic đã đánh bại 100 Thieves ở trận đấu sớm. Liquid vẫn đang chứng tỏ họ là đội tuyển mạnh nhất khu vực – điều này khiến fan hâm mộ TSM không khỏi lo ngại.

Nhưng may mắn cho TSM, Søren “Bjergsen” Bjerg đã tỏa sáng kịp lúc vào lúc đội tuyển cần anh nhất. Siêu sao đường giữa của TSM đã khóa lại Akali và kết thúc màn chạm trán với Liquid với 14 điểm hạ gục cùng một lần nằm xuống duy nhất.

BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 sau chín tuần thi đấu chính thức

Vòng Tiebreakers xác định các thứ hạng từ 3-5 tại vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018

Thắng trận, TSM vươn lên bằng điểm với 100T, Echo Fox và FlyQuest để cùng chia sẻ vị trí thứ ba trên BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018. Kết quả này buộc bốn đội tuyển trên phải bước vào vòng Tiebreakers để xác định thứ hạng chung cuộc sau vòng bảng.

Theo đó, TSM sẽ gặp Echo Fox, trong khi 100T đụng độ FLY vào sáng mai (21/8) - kết quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc phân chia hai cặp Tứ kết thuộc vòng play-off.

Trong khi đó, Liquid cùng Cloud9 đã yên vị ở hai vị trí nhất và nhì bảng tương ứng. Nên nghiễm nhiên, họ đã sẵn sàng chờ đợi đối thủ của mình ở vòng Bán kết.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận