Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đối mặt với một Team Liquid đang sở hữu chuỗi bảy chiến thắng liên tiếp, Team SoloMid hiểu rằng họ cần phải làm điều gì đó khác biệt nếu muốn đánh bại đối thủ. Và trong cặp đấu diễn ra cách đây ít giờ, tân binh đường trên của TSM, Sergen “Broken Blade” Çelik, đã lần đầu tiên khóa lại Jax ở mùa giải 2019 – và nó đem về kết quả rất tốt.

Đội hình của Liquid và TSM

Sau khi đường trên kỳ cựu Jung “Impact” Eon-yeong bên phía Liquid khóa lại Yorick, TSM đã nhanh chóng lấy Jax để khắc chế đối phương. Với sự giúp sức của đi rừng đồng minh Matthew “Akaadian” Higginbotham, Broken Blade đã hủy diệt hoàn toàn đường trên và trở thành một con quái vật trên bản đồ.

Với việc sở hữu một loạt các điểm hạ gục và chưa phải nằm xuống một lần nào, Jax liên tục đẩy lẻ và cho phép TSM dần dần bào mòn đi nguồn lực của Liquid. Cuối trận đấu, Broken Blade đã tạo ra khoảng cách chênh lệch 5,000 Vàng so với Impact – người vốn chẳng tạo ra được mấy tầm ảnh hưởng trong các pha giao tranh.

Đường trên của TSM kết thúc trận đấu với hệ số KDA hoàn hảo, 3/0/2, để chứng minh cho fan hâm mộ thấy rằng Jax hoàn toàn có thể khắc chế Yorick – vị tướng đang rất được ưa chuộng trong metagame hiện tại.

Sử dụng chiến thuật xoay quanh Jax, TSM đã để cho Broken Blade thoải mái đi đẩy lẻ - và chính lối chơi này đã giúp họ đánh sập lần lượt từng Nhà Lính bên phía Liquid. Tại thời điểm đó, Liquid cố gắng cướp Baron để mở ra cơ hội lật ngược, nhưng họ đã chậm hơn TSM một bước.

Ngoài màn trình diễn chói sáng của Broken Blade, đi rừng Akaadian với Sejuani bên phía TSM cũng có một trận đấu ấn tượng. Chính Akaadian là người sở hữu nhiều điểm hạ gục nhất trận đấu với bốn mạng mà chỉ phải nằm xuống đúng một lần duy nhất.

 “Tôi nghĩ rằng đây là một trận đấu quan trọng với chúng tôi, đặc biệt khi chúng tôi nghĩ rằng mình là một đội tuyển mạnh nhưng chưa có cơ hội thể hiện điều đó”, đường giữa Søren “Bjergsen” Bjerg của TSM phát biểu sau trận đấu.

Sau khi khiến cho Liquid lần đầu tiên phải nếm mùi thất bại tại LCS Mùa Xuân 2019, TSM có cơ hội lớn để chứng minh sức mạnh thực sự của họ ở tuần đấu kế tiếp.

Theo đó ở Tuần 5, TSM sẽ chạm trán với lần lượt FlyQuest và Counter Logic Gaming – những đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với họ trên BXH.

BXH LCS Mùa Xuân 2019 sau bốn tuần thi đấu

Kết quả Tuần 4 và lịch thi đấu Tuần 5 LCS Mùa Xuân 2019

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận