Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Tuyển thủ LCS không được giao lưu và bắt tay với fan do nghi ngại COVID-19

Gamer | 08/03/2020 19:22 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Trận Chung kết LEC Mùa Xuân 2020 cũng đã bị dời từ Budapest về LEC Studio tại Berlin.

Riot Games đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho các tuyển thủ, ban huấn luyện, nhân viên hậu cần và fan hâm mộ của hai giải đấu LCS và LEC.

Chris Greeley, Ủy viên LCS, đã đưa ra biện pháp giải quyết mối bận tâm coronavirus (COVID-19) đang ngày càng gia tăng vào hôm 06/3, nhắc lại “sức khỏe và sự an toàn” của các tuyển thủ chuyên nghiệp, fan và nhân viên là ưu tiên hàng đầu của nhà tổ chức giải đấu.

Theo đó, Riot đang đưa ra những cách thiết thực hơn để phòng chống sự lây lan của COVID-19, bao gồm hoãn các buổi gặp gỡ người hâm mộ, cấm tuyển thủ đập tay ăn mừng chiến thắng và bỏ màn bắt tay với fan sau trận tại LCS Mùa Xuân 2020.

Do những biện pháp phòng ngừa này có thể gây thất vọng cho một số fan hâm mộ nên chúng tôi sẽ hoàn tiền vé cho những ai không muốn tham dự các trận đấu”, trích lược thông báo áp dụng từ Tuần 7 vòng bảng LCS Mùa Xuân 2020, diễn ra từ sáng nay (08/3).

Những buổi gặp gỡ fan hâm mộ trước mỗi ngày thi đấu LCS Mùa Xuân 2020 sẽ bị tạm dừng

Các tuyển thủ LCS được khuyến cáo không được tiếp xúc trực tiếp với tay của người khác

Thay vào đó, họ vẫn có thể ôm vai nhau ăn mừng chiến thắng và chạm tay với fan để tỏ lòng thân thiện

Riot cũng “đang theo dõi cẩn thận tình hình” để lên phương án dự trù cho khâu tổ chức trận Chung kết LCS Mùa Xuân 2020 vào tháng 4 tại Frisco, Texas, Mỹ.

Hiện công ty đang làm việc với nhà thi đấu và chính phủ địa phương để đảm bảo an toàn cho các đội tuyển lẫn fan hâm mộ. Trong bối cảnh Riot đã quyết định di dời trận Chung kết LEC Mùa Xuân 2020 từ Budapest, Hungary về LEC Studio, Berlin, Đức thì sẽ không có gì bất ngờ nếu họ làm điều tương tự - tổ chức trận đấu tranh cúp vô địch LMHT Bắc Mỹ tại Los Angeles.

Trận đấu quan trọng nhất của LEC Mùa Xuân 2020 sẽ vẫn diễn ra ở studio quen thuộc chứ không phải bên trong một khán phòng có sức chứa hàng ngàn người như thông lệ

Đây là một ví dụ nữa cho thấy COVID-19 dang ảnh hưởng tới mọi mặt của esports lẫn công nghiệp trò chơi điện tử. Twitch công bố hủy bỏ sự kiện TwitchCon Amsterdam. Hội nghị các Nhà Phát triển Game (GDC) cũng tạm hoãn vô thời hạn còn vòng play-off của LCK Mùa Xuân và IEM Katowice 2020 không có khán giả.

Yêu cầu được Riot đưa ra cũng là dễ hiểu bởi trên thế giới đã có 3,652 người chết vì virus Corona. Tính riêng tại Mỹ, quốc gia này đã phát hiện ra 447 ca dương tính với virus, trong đó có 12 người tử vong.

Ở phía ngược lại, châu Âu đang được coi là ổ dịch của toàn cầu khi số người nhiễm virus chỉ xếp sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận