Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Tuyển thủ LPL bán độ bị cấm thi đấu và stream hai năm, khiến tổ chức phải đóng phạt gần 10 tỷ đồng

None | 28/03/2020 16:39 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Vụ lùm xùm của WeiYan với Rogue Warriors tạm thời đóng lại.

Rogue Warriors đã thải loại đi rừng dự bị Wang “WeiYan” Xiang vào hôm 25/3 sau khi phát hiện ra những hành vi dàn xếp tỉ số.

BTC LPL cho biết RW không tố cáo WeiYan mà chỉ báo cáo trường hợp sai phạm này cho Ủy ban Kỷ luật để họ giải quyết nên vẫn phải chịu phạt theo quy định

Giờ thì sau quá trình điều tra của Ủy ban Kỷ luật giải đấu LPL, nhiều hình phạt đã được đưa ra vào đêm qua (27/3) – trong đó đáng kể nhất là án phạt cấm thi đấu hai năm dành cho WeiYan.

Cuộc điều tra của Ủy ban Kỷ luật LPL phát hiện ra rằng, WeiYan “cố tình tham gia vào các hoạt động phi pháp” nhằm phá vỡ sự công bằng của giải đấu. Kết quả là tuyển thủ của RW đã bị cấm tham gia tất cả các giải đấu LMHT chuyên nghiệp trong vòng 24 tháng, từ 27/3/2020 tới 27/3/2022.

BTC LPL cũng sẽ làm việc với các nền tảng streaming để đảm bảo rằng WeiYan không được phép livestream nội dung LMHT trong hai năm chấp hành án phạt.

Cựu tuyển thủ đi rừng còn làm liên lụy tới tổ chức tổ chức bởi Riot Games yêu cầu các đội tuyển phải có trách nhiệm bảo đảm tất cả các tuyển thủ lẫn nhân viên phải tuân thủ các quy tắc. Do đó, RW phải chịu phạt ba triệu NDT (hơn 9.8 tỷ đồng).

Cuối cùng, Ủy ban Kỷ luật LPL cho biết sẽ tiếp tục điều tra nếu nhận thấy bất cứ điều gì bất thường. Mặc dù những tình huống kiểu như thế này không thường xảy ra ở các giải đấu cấp cao nhất nhưng những hình phạt xác đáng là điều cần thiết để duy trì trật tự và tính cạnh tranh trong tương lai.

RW hiện đang xếp thứ 13/18 đội tuyển tham dự LPL Mùa Xuân 2020 với hệ số 3-6. Ít ai ngờ rằng một đội tuyển từng lọt top 3 LPL Mùa Xuân 2018 lại có sự khởi đầu bết bát đến vậy ở mùa giải năm nay.

Mất WeiYan, chưa rõ RW sẽ đưa trở lại đi rừng Chen “Haro” Wen-Lin hay tuyển mộ người mới trong phần còn lại của mùa giải. Sắp tới ở Tuần 5, họ sẽ có hai trận đấu gặp Bilibili Gaming (2-6) và LGD Gaming (2-6) – đều là những đối thủ dễ chơi giúp họ quên đi scandal bán độ của WeiYan.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận