Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Tuyển thủ nước ngoài tố đội tuyển Hàn Quốc ngược đãi, ‘bùng’ lương, lấy cắp tài sản cá nhân

ABC | 21/10/2019 11:30 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Malice lần đầu tiên lên tiếng về thời gian anh còn chơi cho đội tuyển BBQ tại giải hạng hai LMHT Hàn Quốc.

Nhiều người đã tỏ ra nghi ngại khi bb.q Olivers đưa về bình luận viên nổi tiếng Nick “LS” De Cesare để ngồi vào chiếc ghế huấn luyện viên vào cuối năm ngoái. Đây là trường hợp hi hữu khi một người phương Tây lại chỉ dạy những tuyển thủ Hàn Quốc chơi LMHT trong bối cảnh họ mới bị đẩy xuống giải hạng hai.

Cuộc thử nghiệm của BBQ đã có khởi đầu khó khăn khi một tuyển thủ người ngoại quốc được LS đem về, đi rừng Sebastian “Malice” Edholm, đã bị cáo buộc xúc phạm những người Hàn trong đội.

Malice và LS thời còn làm việc cùng nhau tại BBQ

Tới ngày 19/5 vừa qua, LS tuyên bố rời BBQ mà không cho biết lý do. Cho tới vài tháng sau, cộng đồng mới biết được sự thật.

Thông qua bài viết trên trang TwitLonger, Malice đã lên tiếng chống lại sự ngược đãi mà anh đã phải gánh chịu từ các tuyển thủ và ban huấn luyện của BBQ – có liên quan tới quyết định ra đi của LS.

Khiếu nại của Malice thường thấy trong các công ty, tổ chức esports quy mô nhỏ. Anh nói rằng mình đã không được trả lương và tổ chức cũng không cung cấp đầy đủ các trang thiết bị cùng môi trường để tập luyện. Trong khi đó, ban quản lý cũng đã ngược đãi các tuyển thủ trong đội.

Theo Malice, môi trường sinh hoạt và tập luyện tệ đến mức “các tuyển thủ đã phải nhiều lần (rời bỏ) team house chỉ để tránh né căng thẳng và lạm dụng từ ban quản lý.

Malice, tuyển thủ ngoại quốc đầu tiên chơi cho một đội tuyển LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc, cáo buộc bị ban quản lý BBQ ngược đãi

Trước khi rời bỏ BBQ, Malice đã bị tổ chức đình chỉ khiến toàn bội mất phương hướng. Sau khi Malice quyết định ra đi, nhiều tuyển thủ và HLV cũng hành động giống như anh, hy vọng lập ra một tổ chức của riêng họ và thi đấu tại giải hạng hai Challengers Korea.

Một số người vẫn ở lại BBQ và buộc phải móc tiền túi ra để sinh hoạt trong quá trình tập luyện.

Về phía Malice, anh ta cáo buộc tổ chức đã truy cập vào máy tính cá nhân mà không được sự cho phép. Thậm chí, họ còn lấy cắp tài sản cá nhân, trong đó có cả hộ chiếu để khiến anh không thể hoàn tất thủ tục xin visa và từ chối trả tiền lương cho Malice nhiều tháng trời.

Đỉnh điểm của sự mâu thuẫn giữa đôi bên bắt nguồn từ việc Malice được thông báo vào đêm khuya rằng anh buộc phải rời khỏi team house khi không còn được chào đón nữa.

Nếu đã theo dõi tin tức esports lâu năm, hẳn bạn không còn xa lạ với những vụ việc tương tự tại những tổ chức thể thao điện tử quy mô nhỏ. Cách đây vài năm, một đội tuyển LMHT thuộc khu vực châu Đại Dương cũng đã bị đình chỉ do có những hành vi xấu tương tự.

Tuy nhiên, Hàn Quốc được coi là quê hương của esports với cơ sở hạ tầng được phát triển lâu năm hơn nhiều khu vực khác. Điều đáng quan tâm là nhiều vấn đề tồn đọng lại xuất hiện ngay trong bộ môn LMHT bất chấp việc quốc gia này đang coi esports là một nền văn hóa đặc trưng.

Hiện Dot Esports đã liên hệ với Malice để làm rõ câu chuyện.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận