Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Tuyển thủ Trung Quốc đánh bạn gái trên kênh stream bị cấm thi đấu tới năm 2020

2016 | 22/11/2017 21:49 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Án phạt dành cho Vasilii sau khi Riot đã tiến hành điều tra trong gần bốn tuần lễ.

Li "Vasilii" Wei Jun, tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp Trung Quốc, đã bị Riot Games cấm không được phép tham gia thi đấu trong vòng hai năm tới.

Tuyển thủ này đã bị đình chỉ vào ngày 27/10, sau khi có hành vi bạo lực ngay trên kênh stream cá nhân. Riot ngay lập tức đã “treo tay” Vasilii và tiến hành điều tra. Newbee cũng đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Vasilii.

Theo kết quả điều tra được Riot công bố vào ngày hôm nay (22/10), Vasilii đã có hành vi “đe dọa nghiêm trọng về bạo lực thể xác” với người khác. Vụ việc đã khiến bạn gái của Vasilii gọi cho cảnh sát. Theo nạn nhân, Vasilii đã làm hư hại tài sản trong nhà trong khi có những lời lẽ đe dọa cô.

Do đó, Vasilii đã bị cấm thi đấu LMHT trong vòng 20 tháng – nhưng do lịch trình thi đấu, anh này sẽ không được phép tham gia bất cứ trận đấu nào trong hai năm 2018-2019 mà không được phép kháng án.

Với việc bị cấm thi đấu LMHT trong vòng hai năm tới, sự nghiệp của Vasilii có lẽ cũng đã chấm dứt sau một loạt những "hành vi sai trái cực đoan"

Chúng tôi nhìn nhận ra thực tế là những mối đe dọa lạm dụng đã được thực hiện – và họ đã thực hiện điều này với một người không có khả năng tự vệ trong một khu nhà riêng – là yếu tố làm trầm trọng thêm”, Riot đề cập trong bản thông báo. “Thực hiện các mối đe dọa kiểu này tới người khác, tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ bị phạt 10 tháng, nhưng hăm dọa về thể xác và gây hại ngay trong nhà nên sẽ bị trừng phạt nặng hơn thế nhiều.

Trong bản tuyên án, Riot cũng nhắc lại tiền sử về những hành vi bạo lực của Vasilii. Năm 2016, tuyển thủ này đã từng bị xử phạt sau hành phi nổi đóa có tính chất bạo lực ngay trong một trận đấu chuyên nghiệp. Hồi đầu năm nay, Vasilii cũng đã gây ra thiệt hại đáng kể tại gaming house sau khi đội của anh thua trận.

Vasilii còn để lại dấu ấn khi có tình huống thoát trận có chủ ý vào hồi tháng 7 năm ngoái, trong khuôn khổ giải đấu hạng hai Trung Quốc LSPL

Chúng được gọi là “hành vi sai trái cực đoan” trong chính sách kỷ luật của Riot, và thường có khung hình phạt tối đa là 12 tháng cấm thi đấu. Mức độ nghiêm trọng từ hành vi của Vasilii đã buộc Riot phải xử phạt nặng tay hơn.

Ở những diễn biến liên quan, Riot cũng đã chính thức xóa bỏ khung hình phạt tối đa liên quan tới những hành vi sai trái cực đoan.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận