Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Uzi, Perkz, Rookie, TheShy bị phạt hàng chục triệu đồng trước thềm vòng bảng CKTG 2018

Chịu | 08/10/2018 15:17 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Tất cả đều đã phạm lỗi trong quá trình tham gia Xếp Hạng Đơn tại máy chủ Hàn Quốc.

CKTG sẽ không còn hấp dẫn nữa nếu như thiếu vắng một hoặc nhiều tuyển thủ do lỗi hành vi ứng xử trong khi tham gia Xếp Hạng Đơn. Nhưng mới đây, có tới 16 tuyển thủ đã bị phạt bởi lỗi này.

Đúng vậy, bạn không hề đọc nhầm đâu! Theo thông báo mới nhất của Riot Games trên trang LoL Esports, 16 tuyển thủ có giành quyền góp mặt tại CKTG 2018 đã bị cảnh cáo hoặc phạt tiền. Phán quyết dành cho những tuyển thủ đã cư xử không đúng mực trong Xếp Hạng Đơn tại máy chủ Hàn Quốc – bao gồm cả việc cố ý chết và sử dụng ngôn ngữ xúc phạm đến người chơi khác trong game.

4/16 tuyển thủ bị Riot phát giác đã phải đóng tiền phạt. Trong số đó, đáng chú ý nhất là Jian “Uzi” Zi-Hao, ngôi sao số một của Royal Never Give Up, đã phải nộp 2,000 USD (hơn 46 triệu đồng) tiền phạt. Những người còn lại tới từ ba khu vực khác nhau gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và CIS.

Dưới đây là danh sách chi tiết những HLV/tuyển thủ vừa phải đón nhận án phạt từ phía Riot:

PHẠT TIỀN

1. Danil “Diamondprox” Reshetnikov của Gambit Esports bị phạt 1,000 USD bởi hành vi tiêu cực cùng án kỷ luật có từ trước đó tại giải đấu LCL.

2.  Seunglok “TheShy” Kang của Invictus Gaming bị phạt 1,000 USD do hành vi tiêu cực, bao gồm việc cố ý chết và sử dụng ngôn ngữ toxic.

3. HLV Trưởng Yeonsung “iloveoov” Choi của Afreeca Freecs bị phạt 1,500 USD bởi hành vi tiêu cực khi bị người chơi khác báo cáo trong 70% số trận đấu Xếp Hạng Đơn – theo ESPN Esports đưa tin - cùng án kỷ luật có từ trước đó tại giải đấu LCK.

4. Uzi của RNG bị phạt 2,000 USD vì đả kích đồng đội, cố ý chết và làm điều đó trên tài khoản không phải của mình.

CẢNH CÁO CHÍNH THỨC

1. Daniele “Jiizuke” Di Mauro của Team Vitality

2. Amadeu “Attila” Carvalho của Team Vitality

3. Minkook “Dreams” Han của Team Vitality

4. Luka “Perkz” Perkovic của G2 Esports

5. Petter “Hjarnan” Freyschuss của G2 Esports

6. Dennis “Svenskeren” Johnsen của Cloud9

7. Stanislav “Lodik” Kornelyuk của Gambit Esports

8. Zhen-Ning “Ning” Gao của Invictus Gaming

9. Uijin “Rookie” Song của Invictus Gaming

10. Li “4LivcloveR” Zhe của Edward Gaming

11. Jaeha “Mowgly” Lee của Afreeca Freecs

12. HLV Hyesung “Comet” Lim của Afreeca Freecs

Uzi đang được coi là niềm hy vọng số một của LMHT Trung Quốc và sẽ giúp cho khu vực này giải tỏa "cơn khát" danh hiệu vô địch CKTG sau bảy năm chờ đợi

Với trường hợp của 12 cá nhân vừa nhận cảnh cáo chính thức, Riot nhấn mạnh rằng. bất cứ hình phạt nào danh cho họ trong tương lai gần sẽ nặng hơn – dẫn tới phạt tiền hoặc nghiêm trọng hơn là cấm thi đấu. Nhưng giờ họ vẫn chưa bị “sờ” vào do đang trong thời gian thử thách.

Hầu hết nguyên nhân khiến họ bị phạt tiền hoặc cảnh cáo là do quá toxic trên bảng chat in-game. Ngoài ra, một vài trường hợp ngoại lệ, như Uzi hay TheShy đã cố ý chết để phá hỏng trận Đấu Xếp Hạng Đơn.

Trước đó, vào ngày 26/9 vừa qua, Riot đã ra án phạt cấm thi đấu hai trận tại CKTG 2018 dành cho Shern “Shernfire” Tai, đội trưởng kiêm tuyển thủ đi rừng của Dire Wolves, bởi đã sử dụng “một loại ngôn ngữ cực kỳ độc hại và động chạm văn hóa” khi chơi Xếp Hạng Đơn tại máy chủ Hàn Quốc.

Xa hơn thế, bao gồm việc chia sẻ tài khoản hay đưa ra bình luận phân biệt chủng tộc…đều dẫn đến án phạt rất nặng tại các kỳ CKTG. Hồi năm 2014, Svenskeren thời còn chơi cho SK Gaming đã bị Riot đình chỉ thi đấu và Yun "Road" Han-gil của IMAY cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự sau đó hai năm.

Theo báo cáo của trang Dot Esports, một loạt các cực tuyển thủ của Counter Logic Gaming – gồm Austin "Link" Shin, Marcel "dexter" Feldkamp, Yiliang "Doublelift" Peng và Zaqueri "aphromoo" Black – đều đã phải đóng phạt 1,250 USD cùng hai năm cấm tham gia các giải đấu do OGN Global và Hiệp hội eSports Hàn Quốc (KeSPA) tổ chức vì lý do chơi chung tài khoản với người khác.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận