Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Varus bị cấm trong tất cả 131 ván tại LPL Mùa Hè 2020, Yuumi thành ‘phế phẩm’ ở bản 10.13

Gnar_G | 02/07/2020 10:19 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Đại đa số đội tuyển chuyên nghiệp e dè sức mạnh của Varus, trong khi Yuumi đang chật vật trong meta.

LPL, LCK và LCS cấm triệt để Varus, LEC thì không

Một số vị tướng quá mạnh khiến chúng không nên góp mặt trong bất cứ trận đấu LMHT nào - và Varus đang là đại diện tiêu biểu.

Trải qua bốn tuần rưỡi tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2020, Varus đã bị cấm trong tất cả 131 ván đấu đã diễn ra - theo thống kê của Leaguepedia. Varus cũng là vị tướng duy nhất góp mặt ở tất cả các loạt Cấm/Chọn từ khi giải đấu LMHT số một Trung Quốc khởi tranh.

Tiệm cận với Varus là Aphelios, vị tướng đang sở hữu 91 lần cấm cùng 19 lần được chọn.

Danh sách những vị tướng xuất hiện dày đặc nhất từ khi LPL Mùa Hè 2020 khai mạc vào ngày 05/6

Trong meta hiện tại, Varus đang nổi lên như là một xạ thủ hàng đầu. Thực tế thì các đội tuyển Trung Quốc đã chọn Varus 149 lần tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2020 biến Mũi Tên Báo Thù trở thành vị tướng được tin dùng thứ hai - chỉ xếp sau Miss Fortune.

Xét trên bình diện bốn giải đấu khu vực lớn nhất thế giới - gồm LPL, LCK, LEC và LCS - Varus được chọn chín lần và bị cấm tới 240 lần.

Cuối tuần vừa qua, xạ thủ Cody Sun của 100 Thieves đã trở thành người đầu tiên và duy nhất sử dụng Varus tại LCS Mùa Hè 2020. Tại giải đấu cấp cao nhất Bắc Mỹ, Mũi Tên Báo Thù bị cấm trong 29 trận (Bo1).

Tại LCK, nơi các đội tuyển khá cảnh giác với sức mạnh của Varus, vị tướng này chỉ được chọn ba lần và bị cấm trong 51 ván đã diễn ra tại giải Mùa Hè.

LEC Mùa Hè 2020 đang là giải đấu hiếm hoi không chọn mà cũng chẳng cấm Varus từ lúc khởi tranh. Ở Tuần 2, Fnatic và MAD Lions đã hoàn toàn phớt lờ Varus để quyết đấu với nhau bằng cặp đôi đường dưới lạ lẫm - Soraka-Nautilus vs Senna-Ngộ Không.

Đáp trả lại động thái cấm không thương tiếc ở nhiều giải đấu lớn, Riot Games xác nhận sẽ giảm sức mạnh Varus tại bản cập nhật 10.14. Nhà phát triển đang nhắm đến giảm tỉ lệ SMCK ở sát thương tối đa/tối thiểu của Q và damage cơ bản của E.

Yuumi là hỗ trợ tệ thứ hai trong meta

Tình yêu dành cho “hoàng thượng” đã nguội lạnh kể từ khi Riot tung ra bản 10.13.

Tỉ lệ thắng của Yuumi đã tụt xuống 46% từ bậc Bạch Kim trở lên trong Xếp Hạng Đơn/Đôi sau khi kỹ năng Tăng Động (E) bị nerf ở bản cập nhật mới nhất.

Năng lượng tiêu hao của E đã thay đổi từ 100/115/130/145/160 thành 40/45/50/55/60 (+15% năng lượng tối đa). Có thể thấy ngay rằng Tăng Động sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn đáng kể và biến nó trở thành kỹ năng bớt hữu dụng hơn - đặc biệt về cuối trận.

Tăng Động ở cấp 18 - khi Yuumi không có trang bị tăng năng lượng - sẽ tiêu hao 235 mana. Con số này gấp đôi so với những gì mà Cô Mèo Ma Thuật phải bỏ ra để kích hoạt chiêu cuối.

Dù Yuumi đạt cấp 18 là một trường hợp rất hiếm gặp nhưng việc E tiêu tốn rất nhiều năng lượng vẫn khiến người chơi gặp khó khăn.

Giờ thì người chơi sẽ phải toan tính nhiều hơn để bảo tồn năng lượng và dựa rất nhiều vào Ngọc Cao Cấp Hiện Diện Trí Tuệ (hệ Chuẩn Xác) cùng các trang bị như Cốc Quỷ Athene hay Lư Hương Sôi Sục để không trở nên vô dụng trong đội.

Trong một pha giao tranh kéo dài, Yuumi ngay lập tức gặp khó. Sau khi dùng chiêu cuối và vài lần kích hoạt Tăng Động, con mèo sẽ ngay lập tức trở thành “vật trang trí” trên chiến trường.

Kết quả là Yuumi đang là vị tướng hỗ trợ thể hiện kém cỏi thứ hai trong meta - chỉ hơn mỗi Tahm Kench. Thay vào đó, những Bard, Janna và Soraka đang nổi lên trong Xếp Hạng Đơn/Đôi - theo website CHAMPION.GG.

Hiện Riot chưa có ý định buff Yuumi ở bản 10.14 và người chơi vẫn phải chờ đợi thêm thông tin.

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận