Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: VCS Mùa Hè 2019 bất ngờ lùi ngày khai mạc thêm một tuần lễ nữa

2016 | 11/06/2019 14:58 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Giải đấu LMHT số một Việt Nam sẽ khởi tranh vào ngày 20/6, thay vì 13/6 như ban đầu.

Fan hâm mộ LMHT nói chung và Vietnam Championship Series (VCS) nói riêng đang tỏ ra không hài lòng với quyết định dời ngày khai mạc giải đấu đúng một tuần lễ - theo thông báo cách đây ít giờ của BTC Vietnam Esports (VED).

Cụ thể, VCS Mùa Hè 2019 sẽ chính thức khởi tranh vào thứ Năm ngày 20/6, thay vì 13/6 như ban đầu. Đáng nói, VED chỉ công bố thông tin trên hai ngày trước thời điểm khai mạc cũ.

Lý do được BTC đưa ra là họ cần phải tiến hành tu sửa đồng thời nâng cấp nhiều hạng mục mới cho GG Stadium, địa điểm tổ chức tất cả các trận đấu thuộc VCS - và “tiến trình hiện tại kéo dài hơn dự kiến.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng ngôi nhà của VCS, GG Stadium, sẽ ở trong trạng thái hoàn hảo nhất để tiến hành mùa giải quan trọng nhất lịch sử VCS để tìm ra hai đại diện tại CKTG (2019). Một tuần nữa là một khoảng thời gian đáng để chờ đợi để đảm bảo rằng VCS sẽ được tiến hành suôn sẻ ngay từ ngày khai mạc” – VED thừa nhận thiếu sót, gửi lời xin lỗi tới các đội tuyển cùng fan hâm mộ và mong tất cả vẫn “sẽ tiếp tục giữ sự hào hứng đến ngày 20/6/2019.

Theo VED, việc nâng cấp nhiều hạng mục tại GG Stadium là lý do buộc họ phải dời lùi ngày khai mạc VCS Mùa Hè 2019

Trước đó vào hôm 19/5, Riot Games đã ấn định thời điểm khai mạc của tất cả 13 giải đấu LMHT nội địa hàng đầu thế giới. Với việc lùi lại một tuần lễ, VCS vẫn là giải đấu khai mạc muộn thứ nhì ở giai đoạn Mùa Hè 2019 – chậm hơn so với khu vực khởi tranh sớm nhất, LCS, tới gần 20 ngày.

Fan hâm mộ có quyền đặt ra nghi vấn về công tác chuẩn bị của VED cho VCS bởi họ đã có hơn một tháng để nâng cấp, tu sửa GG Stadium sau trận đấu chính thức cuối cùng giữa Dashing Buffalo (DBL - đổi tên từ Phong Vũ Buffalo) vs Vega Squadron tại Vòng Khởi Động thuộc 2019 Mid-Season Invitational (MSI).

Đúng là có những cách khác để tổ chức như các bạn có đề cập trong phần bình luận như đánh ở gaming house, đánh ở phòng net,…Nhưng cân nhắc trên nhiều yếu tố thì việc dời giải đấu một tuần để đảm bảo chất lượng và vẫn kịp lịch thi đấu để gửi hai đội đi CKTG nên ban tổ chức VCS đã thống nhất với Riot Games để đi đến quyết định cuối cùng này”, VED giải thích thêm.

Các trận đấu tại vòng bảng VCS Mùa Hè 2019 sẽ diễn ra trong hai khung giờ 16g00 & 19g00 từ thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần. Sau hai tuần đầu tiên, giải đấu sẽ tạm nghỉ để nhường chỗ cho DBL và EVOS Esports bay sang Hàn Quốc tham dự Rift Rivals 2019/LCK-LPL-LMS-VCS từ 04-07/7.

Bốn đội có thành tích tốt nhất vòng bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng play-off, nơi BTC vẫn đang bàn luận xem có nên tiếp tục sử dụng thể thức “bậc thang” như những mùa giải trước hay không.

Hai đội có mặt tại trận Chung kết VCS Mùa Hè 2019 sẽ đại diện LMHT Việt Nam tham gia tranh tài ở CKTG – giải đấu được tổ chức tại châu Âu vào tháng 10 sắp tới.

VED xác nhận rằng các đội sẽ thi đấu ở phiên bản 9.11 trong Tuần 1 của VCS Mùa Hè 2019.

Lịch thi đấu lượt đi vòng bảng VCS Mùa Hè 2019

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận