Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo thông báo của CERBERUS Esports vào hôm 21/5, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phê duyệt giấy phép lao động cho Poss. Điều này có nghĩa là tuyển thủ người Hàn được phép lao động và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Được fanpage Facebook VCS English mô tả là “bản hợp đồng lớn nhất VCS”, Poss đã có mặt tại TP.HCM hồi giữa tháng 01 và thực hiện cách ly bắt buộc 14 ngày với du khách nước ngoài.

Nhưng xuyên suốt VCS Mùa Hè 2021, nơi CES cán đích hạng tư chung cuộc, Poss vẫn chưa có trận đấu đầu tiên trong màu áo mới. Nó hoàn toàn trái ngược với thông tin được VCS English đăng tải rằng Poss được đăng ký thi đấu bắt đầu từ Tuần 4, tức cuối tháng 02.

Thay vào đó, CES đặt trọn niềm tin vào Pun, đường trên sinh năm 2002. Đáng buồn là trong mùa giải đánh chính đầu tiên trong sự nghiệp, Pun lại có hệ số KDA trung bình tệ nhất đội tại giai đoạn vòng bảng với 2.85.

Poss, tuyển thủ sinh năm 1998, bắt đầu thi đấu LMHT chuyên nghiệp từ tháng 5/2017 – thời điểm anh cùng với REVERSE Gaming thăng hạng lên chơi tại giải hạng hai LMHT Hàn Quốc, Challengers Korea.

Sau hơn một năm “ngụp lặn”, Poss bất ngờ được Team WE tuyển mộ vào tháng 12/2018. Trong lần đầu tiên ra nước ngoài thi đấu, Poss đã sắm vai đường trên số một của đội tuyển lâu đời bậc nhất LMHT Trung Quốc và cán đích hạng 7-8 tại LPL Mùa Xuân 2019.

Tới LPL Mùa Hè 2019, Poss phải cạnh tranh vị trí với 957 và không còn thể hiện được nhiều khi Team WE chỉ xếp thứ chín khiến họ không thể góp mặt tại vòng play-off.

Kể từ ngày 17/8/2019, Poss không còn nằm trong kế hoạch của Team WE xuyên suốt mùa giải 2020. Tới tháng 9 năm ngoái, đường trên này rời bỏ tổ chức Trung Quốc và không gia nhập bất cứ đội tuyển nào đến giờ.

Đây là sự bổ sung kịp lúc trong bối cảnh CES vừa chia tay HLV Archie và đường trên dự bị LL.

Trước đó, Team Flash cũng gây bất ngờ khi chiêu mộ Profit – cựu đường trên của SK Telecom T1 – vào tháng 5 năm ngoái. Nhưng không biết vì lý do gì mà Profit chỉ đóng vai trợ lý HLV và content creator của tổ chức mà trước khi trở về quê nhà hoàn thành nghĩa vụ quân sự vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Thành tích tốt nhất của CES trong năm lần tham dự VCS là lọt vào top 4 ở mùa giải gần nhất.

Cùng chờ đợi màn trình diễn của Poss ở tổ chức có chủ đầu tư cũng là người Hàn tại VCS Mùa Hè 2021 – dự kiến khởi tranh vào giữa tháng 6.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận