Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Riot Games đã giới thiệu bốn bức ảnh “nhá hàng” về vị tướng mới nhất trong LMHT trên trang Vũ trụ, nền tảng cung cấp cốt truyện chính thức, vào hôm qua (04/01). Tuy chưa lộ diện, nhưng chúng lại cho chúng ta thêm nhiều thông tin về vị tướng thứu 144 của thế giới LMHT – kẻ được coi là tội phạm của Demacia.

Kẻ giấu mặt này đã sử dụng xiềng xích khổng lồ được làm bằng vàng ròng để khóa cứng những vị tướng nổi tiếng nhất của khu vực Demacia – bao gồm Garen, Lux, Jarvan IV, Galio và cả Jarvan IV. Từ đó, chúng ta có thể suy đoán vị tướng mới là kẻ thù ác có khả năng siêu việt của cả vùng Demacia.

Trong truyện ngắn có tên “Trái tim Demacia” mới được đăng tải trên trang Vũ trụ LMHT, Riot đã hé lộ thêm một nhân vật thuộc Demacia có tên là Sylas – và đây hoàn toàn có thể là vị tướng mới mà chúng ta đang chờ đợi. Hoặc nếu như giả thuyết này là không chính xác, hẳn Sylas cũng có sự liên quan mật thiết nào đó đến vị tướng mới.

“Trái tim Demacia” là một tấm bi kịch và Sylas là nhân vật phải hứng chịu kết cục đau thương nhất. Đã có thời điểm, Demacia, quốc gia nổi tiếng về hệ thống luật pháp nghiêm minh và sự phát triển về khoa học-công nghệ, phải đối mặt với các ác bao trùm. Điều này buộc họ phải tiến hành săn lùng, cầm tù hoặc giết chóc bất cứ pháp sư nào sở hữu pháp thuật bị cấm….

Thực tế, Galio là một người đá được tạo ra từ “kháng ma thạch” – loại đá có khả năng miễn nhiễm với ma thuật tại Demacia. Và mục đích xuất hiện của Galio chỉ là tìm kiếm và hủy diệt bất cứ pháp sư nào trong trận chiến.

Sylas thực chất là một pháp sư, nhưng khả năng đặc biệt của anh chỉ đơn thuần là có thể nhìn thấy pháp thuật của những người khác dưới dạng ánh sáng rực rỡ. Liệu đây có phải là điểm khác biệt của vị tướng mới so với phần còn lại trong LMHT?

Dù là một pháp sư, nhưng Sylas vẫn được Demacia đối xử tử tế vì anh làm việc cho họ. Câu chuyện bắt đầu khi Sylas còn là một cậu bé và là một trong số những người được gọi là “thợ săn pháp sư” của Demacia.

Diễn biến trong “Trái tim Demacia” đã dần dần hoàn thiện ý thức của Sylas để cậu trở thành một người có lương tâm và không phải dạng máu lạnh như hội thợ săn pháp sư. Như một lẽ tất yếu, Sylas đã can thiệp để cứu lấy một nữ pháp sư trẻ tuổi tên Vannis thoát khỏi cái chết trong gang tấc.

Nhưng cha của Sylas, một thợ săn pháp sư lão làng, lại không nghĩ vậy và quyết định giao đấu với Vannis. Cô bé bắn ra một tia sét trúng đúng vào người ông ta nhưng kháng ma thạch đã hấp thụ tất cả và phản lại luồng sức mạnh đi theo nhiều hướng hỗn loạn khiến những người có mặt trong trận chiến đó đều ra đi mãi mãi…

Ngay khi tỉnh giấc sau cơn mê sảng, Sylas quyết định bước đí và không ngoảnh mặt nhìn lại bởi cậu biết rằng, Demacia sẽ phái người truy tìm mình. Đó cũng là cái kết của câu chuyện.

Và từ đó, chúng ta đã biết thêm về một nhân vật có khả năng hấp thụ ma thuật, kẻ đã nuôi hận thù với Demacia từ khi còn nhỏ và tâm hồn cũng không còn nguyên vẹn sau biên cố năm xưa.

Có nhiều giả thuyết cho rằng, Sylas chính là vị tướng mới và hắn ta được coi là nhân vật phản diện đầu tiên của LMHT giành được thiện cảm từ phía fan hâm mộ. Hắn ta muốn phá hủy Demacia để những vụ tàn sát đẫm máu, man rợ và vô nghĩa không còn tái diễn nữa?!

Tuy nhiên, cung có một suy luận hợp lý khác được đưa ra trong trường hợp Sylas không phải là vị tướng thứ 144. Thay vào đó, mục đích của truyện ngắn “Trái tim Demacia” đang cố cho thấy Demacia đang rối loạn thế nào sau lớp vỏ hào nhoáng – và chính vị tướng mới sẽ là nhân vật có đủ sức mạnh và tham vọng cai trị vùng đất này.

Dù như thế nào đi chăng nữa, Sylas, người bạn mới với đầy rẫy những tổn thưởng về tinh thần, chắc chắn sẽ đóng vai trò rất lớn trong mạch cốt truyện của LMHT.

Nếu không có gì thay đổi, tướng mới sẽ ra mắt ở bản cập nhật 8.2.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận