Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Viễn cảnh nào để top 6 LCS Bắc Mỹ giành quyền tham dự CKTG?

Chịu | 15/08/2017 15:17 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Mọi thứ sẽ dần sáng tỏ khi vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 khởi tranh từ ngày 20/8 tới đây.

Vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 đã kết thúc cách đây một tuần và lại một lần nữa, Team SoloMid xuất sắc giành lấy ngôi đầu.

Trong khi TSM không tỏ ra quá áp đảo nếu so với thành tích bất bại ở giải đấu Mùa Hè năm ngoái, nhưng hy vọng đặt vào họ tại CKTG vẫn không ngừng tăng. Tuy nhiên, đừng trông quá xa, công việc của TSM tại khu vực của họ vẫn chưa xong đâu.

TSM sẽ phải giành chiến thắng ít nhất một trận đấu thuộc vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 để chắc suất góp mặt tại CKTG 2017.

Dưới đây là những kịch bản có thể xảy ra mà sáu đội tuyển còn trụ lại tại vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 cần làm để trở thành đại diện khu vực tham dự CKTG 2017 tại Trung Quốc.

Đương nhiên, đội tuyển giành chức vô địch sẽ nghiễm nhiên trở thành hạt giống số một của khu vực Bắc Mỹ. Do đó, trang Dot Esports sẽ tập trung vào hạt giống số hai, tức đội tuyển giành được nhiều điểm Championship Point (CP) nhất xuyên suốt hai giải đấu Mùa Xuân và Mùa Hè. Trong khi hạt giống số ba sẽ được tuyển lọc từ Vòng loại Khu vực.


Team SoloMid

TSM không phải tham gia thi đấu ngay ở Vòng 1 vòng play-off, đồng nghĩa với việc thứ hạng thấp nhất mà họ có thể đạt được tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 là vị trí thứ tư. Họ đã nhận được 90 điểm CP nhờ đánh bại Cloud9 tại trận Chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017.

Trớ trêu thay, C9 cũng đang là đội tuyển có cơ hội lớn giành vé tham dự CKTG. Nhưng vẫn có thể xuất hiện những viễn cảnh C9 giúp đỡ TSM…Dưới đây là những yêu cầu cần thiết để TSM có thể hoàn thành mục tiêu:

  • Giành ngôi Á quân với tổng cộng 180 điểm CP
  • Giành hạng ba với tổng cộng 160 điểm CP; C9 vô địch hoặc xếp hạng tư chung cuộc
  • Cán đích hạng tư với tổng cộng 130 điểm CP; C9 vô dịch hoặc xếp hạng năm chung cuộc

Cloud9

C9 cũng đang trong tình trạng tương tự như TSM khi họ vẫn góp mặt trong top 6 đội tuyển mạnh nhất LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017. C9 phải thắng ít nhất một trận đấu tại vòng play-off. Bởi nếu không, một trong số các đội tuyển như TSM, Immortals, Counter Logic Gaming hay Team Dignitas sẽ có điểm CP nhỉnh hơn họ.

Tuy nhiên, C9 cũng có ít nhiều “vốn dắt lưng” với 70 điểm CP giành được từ ngôi Á quân LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017.

  • Giành ngôi Á quân với tổng cộng 160 điểm CP
  • Giành hạng ba với tổng cộng 140 điểm CP; TSM vô địch hoặc xếp hạng tư chung cuộc
  • Cán đích hạng tư với tổng cộng 130 điểm CP; TSM vô dịch, và đồng thời cả CLG cùng Dignitas xếp hạng tư hoặc thấp hơn

Immortals & Team EnVyUs

IMT là hạt giống số hai của vòng play-off, trong khi nV lại rơi vào cặp đấu thuộc Nhánh Dưới – nhưng cả hai đều có cơ hội ngang nhau để vượt qua vòng loại CKTG khi không sở hữu bất cứ điểm CP nào ở giải đấu Mùa Xuân.

IMT đã chắc chắn “đút túi” 40 điểm CP do giành vị trí thứ hai chung cuộc tại vòng bảng, nhưng chừng đó chắc chắn là chưa đủ. Mục tiêu duy nhất mà cả IMT lẫn nV buộc phải hướng tới là:

  • Giành ngôi Á quân với 90 điểm CP; TSM vô địch và C9 cán đích hạng năm chung cuộc

Counter Logic Gaming và Team Dignitas

Hai đội này đang ngồi chung trên một chiếc thuyền. Nếu một trong số họ giành ngôi Á quân, thì đó cũng chính là cách nhanh nhất giúp họ chắc chắn có mặt tại ngày hội LMHT lớn nhất thế giới diễn ra vào tháng 9 tới đây.

  • Giành ngôi Á quân với 110 điểm CP; TSM vô địch và C9 cán đích hạng tư/thấp hơn chung cuộc

Trên đây là những kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra khi sáu đội bước vào những cặp đấu quyết định tại vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017, khởi tranh từ ngày 20/8 – với cặp đấu đầu tiên giữa C9 vs Dignitas vào lúc 02g00 tại nhà thi đấu TD Garden, Boston, Mỹ.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận