Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Năm qua, Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam lao đao với những scandal liên quan đến chuyện: Tuyển thủ chuyên nghiệp giải nghệ đi cày thuê. Bắt đầu từ Henry, người chơi đường giữa của Saigon Jokers. Sau khi kết thúc VCSA Mùa Xuân 2016, anh chàng này tuyên bố giải nghệ, rời quê hương ra miền bắc theo nghiệp.... cày thuê.

 

Vụ việc này ngay lập tức khiến cộng đồng game thủ LMHT Việt dậy sóng, bởi lẽ khi đó Saigon Jokers đang là nhà đương kim vô địch. Scandal cô lập Henry, khiến tuyển thủ này đi vào con đường không có lối về khiến cho SAJ mất nhiều điểm trong mắt fan hâm mộ.

Sau Henry, hàng loạt tên tuổi nổi tiếng khác cũng dính "chàm". Đó là King of War, ngôi sao đường giữa của Full Louis hay Tikk, jungle trẻ tuổi của Boba Marines. Và gần đây nhất là việc cả team Hanoi Fate bị ban vì có liên quan đến các hoạt đồng cày thuê ngầm trong thời gian còn đánh chuyên nghiệp. Có thể nói, cày thuê như một thứ gì đó "ma lực" khiến người ta không tài nào cưỡng lại được.

 

Mặc dù phê phán nhưng nói đi cũng phải nói lại, tuyển thủ chuyên nghiệp liệu có con đường nào khác không ngoại trừ... cày thuê. Khi mà tiền lương, thưởng cho đánh giải là vô cùng ít ỏi. Chi tiêu cho bản thân nuôi đam mê đã là khó chứ đừng nói đến chuyện phụ giúp gia đình, nghĩ về tương lai mai sau khi hết tuổi, phải giải nghệ.

 

Vừa mới đây, LMHT Việt Nam tiếp tục phải thấy một trường hợp "giải nghệ" cày thuê nữa. Đó là Row, nhà đương kim vô địch VCSA và GPL. Anh chàng này đã quyết định đi theo con đường của King of War và Trâu Best Udyr sau khi Hanoi King Army bị VED tước suất đánh VCSA Mùa Xuân 2017.

Cụ thể, Row đã thông báo trên facebook cá nhân về quyết định của mình. Và thật bất ngờ khi Row mặc dù giải nghệ cày thuê vẫn dành lời cảm ơn gửi đến 2 người thầy Hàn Quốc cũ và cả... Garena. Cho dù cách đó mấy tuần, tuyển thủ này đã khá tức giận với VED vì quyết định cấm Hanoi King Army khỏi giải.

Cày thuê và có chút xích mích không nhỏ trước kia, Row vẫn gửi lời cảm ơn VED

Hiện tại, vẫn chưa rõ Row sẽ về phe King of War hay Trâu Best Udyr, 2 ông trùm cày thuê có độ phủ sóng khủng nhất Việt Nam. Tuy nhiên, khả năng Row ngả về phía của KOW là khá cao. Khi mà 2 bên đã có những hợp tác với nhau từ trước từ khi Row còn đầu quân cho Hanoi King Army.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận