Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau 18 vòng đấu vừa qua, vòng bảng của LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2016 đã kết thúc. Đội đứng đầu cũng như thống trị giải đấu này từ đầu tới cuối vòng bảng hẳn sẽ làm nhiều người cảm thấy bất ngờ từ những dự đoán trước mùa giải.

Giống với LCS Châu Âu, kết thúc vào thứ Sáu vừa qua, đội đứng đầu Bắc Mỹ không phải là một cái tên quen thuộc. Immortals đã thể hiện bộ mặt giống với cái tên của họ với hệ số 17-1. Người đi đường trên Heo “Huni” Seung-hoon và đi rừng Kim “Reignover” Yeu-jin chỉ để thua duy nhất một trận đấu trong toàn bộ vòng bảng LCS Bắc Mỹ. Kết quả 17-1 đã đảm bảo chắc chắn vị trí số một từ rất lâu, và có vẻ như họ không cho thấy dấu hiệu hụt hơi khi bước vào vòng play-off.

Vị trí thứ hai thuộc về Counter Logic Gaming, đội tuyển này đã thi đấu tốt ở giai đoạn vòng bảng sau khi có sự thay đổi ở vị trí xạ thủ và đường giữa.

Những “thương hiệu” như Cloud9 và Team SoloMid không thể lọt vào top 2 mặc dù đã bỏ ra một số tiền khổng lồ cho các phi vụ chuyển nhượng ở giai đoạn Tiền Mùa Giải. TSM mang về bốn thành viên mới, bao gồm nhà vô địch Châu Âu Bora “YellOwStaR” Kim và xạ thủ kì cựu ở Bắc Mỹ Yiliang “Doublelift” Peng nhưng cũng chỉ đủ giúp họ cán đích ở vị trí thứ sáu. Cloud9 giành được quyền trở thành đội hạt giống ở vòng Tứ kết sắp tới. Team Liquid rất bất ngờ ở vị trí thứ tư và “thiếu gia” NRG thì kết thúc ngay phía sau.

Trong quá khứ, C9 và TSM sẽ luôn là hai đội tranh đấu nhau cho ngôi vô địch. Nhưng giờ đây, cả hai ông lớn này sẽ phải thi đấu ở tất cả các trận đấu (nếu như lọt vào Chung kết) tại vòng play-off mà không có sự đặc cách nhờ thứ tự hạt giống. Ở phía còn lại của nhánh thi đấu, NRG và Team Liquid sẽ đối đầu với nhau. Các đội hạt giống thấp nhất sẽ buộc phải chạm trán với Immortals, trong khi CLG sẽ giáp mặt với những đội tuyển được xếp hạt giống cao hơn.

Trong khi đó, Henrik “Froggen” Hansen đã cứu vớt Echo Fox khi giúp cho đội tuyển này kết thúc vòng bảng với vị trí thứ bảy chung cuộc và qua đó, đảm bảo cho họ một vị trí ở LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016.

Team Dignitas đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ chính những sự thay đổi về mặt đội hình của Regenades vào cuối mùa giải. Chủ sở hữu của Regenades, Chris “Montecristo” Mykles hẳn sẽ rất tự hào với chính sách xoay tua đội hình khi giúp đội của mình thoát ra khỏi vị trí cuối BXH. Họ sẽ có quyền tham dự các trận đấu trụ hạng sắp tới, nhưng rõ ràng là tốt hơn hẳn việc phải xếp đáy bảng. Team Dignitas là đội như vậy, trong khi đó, Team Impulse dắt tay Regenades đấu trụ hạng.

Team Dignitas sẽ cùng Team Dragon Knights tham gia một trận đấu sống còn, mà ở đó, đội thua cuộc sẽ buộc phải vắng mặt ở LCS Bắc Mỹ Mùa Hè. Và đội thắng trận, sẽ tiếp tục tiến lên phía trước để cùng Regenades tranh suất tham dự giải đấu LMHT số một tại Bắc Mỹ. Team Impulse sẽ chạm trán với đội vô địch giải Challenger Series là Apex để cạnh tranh cho suất cuối cùng.

June_6th (Theo Daily Dot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận