Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như GameSao đã đưa tin trước đây, các giải Champions sắp tới tại Hàn Quốc sẽ có cơ cấu giống với League Championship Series ở khu vực phương Tây, chia thành hai giai đoạn chính là Mùa Xuân và Mùa Hè, đồng thời mỗi tổ chức chỉ được đăng ký duy nhất một đội thi đấu, xóa bỏ kết cấu đội anh em và giảm số lượng đội tham gia xuống còn 8 đội. 6 đội đã được xác định sẽ tham gia OGN Champion Spring Split sắp tới là KT Rolster, SKT, CJJin Air, Najin Samsung, 2 chỗ trống còn lại đang chờ đợi kết quả giữa các đội Huya Tigers, Incredible Miracle, Prime Xenics.

Huya Tigers

Top: Smeb

Jungler: Lee

Mid: Kuro

ADC: Pray

Support: Gorilla

Sự góp mặt của cựu jungler Najin, Jeong "NoFe" Nochul trong vai trò huấn luyện viên khiến Huya Tigers dành được rất nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ. Danh sách thành viên của họ cũng sở hữu rất nhiều cựu thành viên khác của Najin, nhiều người cho rằng đây có vẻ là cơ hội để Tigers có thể "rửa hận" với Najin vì đã sa thải các tuyển thủ tài năng.

Được sự đầu tư từ website streaming YY của Trung Quốc, Huya Tigers là đội có tiềm năng kinh tế lớn nhất góp mặt ở Busan lần này. Hai tuyển thủ nổi bật nhất trong danh sách thi đấu của Tigers lần này là Kim "PraY" Jongin và Kang "GorillA" Beom-hyeon, những người đã từng tham gia Chung kết thế giới vừa rồi, trong tương lai họ có nhiều tiềm năng trở thành cặp đôi đường dưới tốt nhất tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, phần còn lại có khá nhiều vấn đề đáng bận tâm. Song "Smeb" Kyung-ho không còn lạ lẫm gì đối với các giải đấu khi còn trong Incredible Miracle nhưng khả năng của anh ở đường trên chưa bao giờ là mối lo ngại với đối thủ cả, anh có thể rất mạnh khi đấu ở hàng chờ solo nhưng tại các giải đấu chuyên nghiệp thì lại khác. Jungler Lee "Lee" Hojin của họ thì chỉ chuyên về Lee Sin, ở 11 trong 27 trận thi đấu chuyên nghiệp anh đều sử dụng vị tướng này, nếu vậy thì đó được coi là một hạn chế khá lớn đối với vị trí quan trọng này. Đội trưởng của Huya Tigets sẽ do mid laner của họ, Lee "Kuro" Seo-Haeng đảm nhiệm, anh đang cố gắng rất nhiều để có thể sánh nganh với những tên tuổi đường giữa nổi tiếng như Faker hay Dade.

Miracle Incredile

Top: Lilac

Jungler: Wisdom

Mid: Frozen

ACD: Sonstar

Support: Tusin

Sáu trong bảy đội thuộc Korean eSports Association (Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc) tham gia OGN Master đều có một suất chắc chắn tại vòng loại Mùa Xuân 2015 và Incredible Miracle là đội duy nhất bị loại bởi kết quả đáng thất vọng của họ trong năm nay. Được ví là "cừu đen" trong các đội thuộc KeSPA, IM từ lâu đã khiến người hâm mộ thất vọng khá nhiều khi tỉ lệ win của họ không quá 50% và giải đấu lần này sẽ là cơ hội để họ chứng minh mình thuộc về các giải đấu lớn hơn.

Lần này, mọi sự kỳ vọng của IM đều đặt nặng trên vai mid laner Kim "Frozen" Tae-il. Frozen là một trong những ngôi sao đường giữa mới nổi ở Hàn Quốc và là tia sáng duy nhất của IM, khả năng cầm Lux của anh thực sự khiến đối thủ cảm thấy khó chịu, ngay cả khi đối đầu với Dade anh cũng cho thấy bản lĩnh của mình với chỉ số khá đẹp 7/1/6. Mặt khác, top laner của họ Jeon "a Lilac" Ho-jin được coi là tuyển thủ bị bóc lột nhiều nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc, anh đã từng phải thi đấu ở cả 5 vị trí khác nhau cho IM và chưa bao giờ được góp mặt vào một trận bán kết nào trong suốt sự nghiệp của mình. Phần còn lại của IM có sự góp mặt của các tuyển thủ trong team 2 IM là jungler Bul "Wisdom" Letin và AD Son "Sonstar" Seung-ik.

Incredile Miracle có nền tảng vức chắc để tạo nên ấn tượng tại G-Star lần này nhưng họ cũng là đội có rất nhiều tiềm năng nhưng chưa bao giờ làm hài lòng người hâm mộ.

Prime Itenjoy

Top: Zest

Jungler: Smurph

Mid: Thy

ADC: Bory

Support: Habom

Prime Itenjoy là đội tuyển được tạo nên từ ba thành viên team 1 của IM và được đánh giá thấp nhất tại G-Star lần này, hai tân binh với nhiều hy vọng có thể tạo nên một vài đột biến là Park "Zest" Jongil và Seok  "Habom" Junkim. Được đánh giá cao nhất trong đội hình Prime là mid laner Son "thy" Seung-young, tuy nhiên anh lại thiên về khả năng bao bọc đồng đội với các vị tướng như Orinara và Lulu cho nên nhiệm vụ gánh team với anh là điều không thể song nếu để anh hỗ trợ top lane cùng ADC thì lại là cực kỳ nguy hiểm. Seung-hyong cùng với Lee "Bory" Seong-yun và Lee "Smurph" Tae Gyeong là những người từng bị IM cho ra rìa, liệu lần này họ có thể báo thù chính đội đã vứt bỏ mình hay không?

Xenics Modslook

Top: Sky

Jungler: Drizzle

MidL: Raphael

ADC: Nika

Support: Road

Đây là nhóm 5 tân binh nhanh chóng trở thành nỗi khiếp hãi trên đấu trường trực tuyến. Từ khi thông tin những trận scrim giữa họ và Cloud9 (scrim là một thuật ngữ ám chỉ việc các team tự sắp xếp những trận đấu với nhau nhằm mục đích tập luyện, giao hữu hoặc đơn giản là thử nghiệm chiến thuật mới) bị rò rỉ và có tin đồn đội tuyển hàng đầu của KeSPA bị hạ gục, Modslook đã trở thành đội có tiềm năng đáng gờm nhất.

Trước đây, Xenics vẫn luôn lùng sục các tài năng trong hàng chờ solo, đào tạo rồi nâng cao tên tuổi của họ thông qua giải NiceGameTV League of Legends Battle (NLB). Những cái tên như Impact, Swift, ohq, Bang hay Arrow đều là thành quả trước đây của Xenics và sau khi họ rời đi đã mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho tổ chức này. Và một lần nữa, đội hình tài năng của họ đang thách thức KeSPA.

Trong danh sách của Xenics lần này, hai cái tên đáng chú ý nhất là top lane Ha "Sky" Neul và mid lan Jea "Raphael" Kyunko. Sky được coi là át chủ bài của Xenics và trong tương lai sẽ là một trong những top lane xuất sắc nhất Hàn Quốc. Anh rất mạnh khi sử dụng Akali, Irelia và Nidalle, thậm chỉ gần đây anh còn thử nghiệm Kassadin trong vai trò AD ở đường trên với lối lên đồ Thần kiếm Muramana, Tam hợp kiếm và Tim Băng. Còn Raphael thì có thể sử dụng nhiều tướng khác nhau nhưng Lulu và Jayce là hai vị tướng mà anh hay sử dụng nhất.

Vậy, trong bốn đội Huya Tigers, Incredible Miracle, Prime Itenjoy và Xenics Modslook, đội nào sẽ giành được ưu thế và tiến bước vào vòng loại Mùa Xuân sắp tới?

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận