Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

"Không có tài năng thực sự nào trong giải nghiệp dư cả!"

Đó là câu cửa miệng của người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại châu Âu dành để than thở về tình hình khan hiếm tài năng trong khu vực của mình. Nhưng với kết quả mới nhất của Vòng loại mở rộng khu vực châu Âu, liệu họ có nghĩ rằng đánh giá như vậy có phiến diện quá hay không?

Trong vòng loại lần này, MilleniumH2k Gaming, Reason Gaming và Gamers 2 là những đội tuyển được đánh giá cao nhất. Cả 4 đội đều có danh sách thi đấu bao gồm các ngôi sao mới nổi, cựu binh LCS hay nhân tài "nhập ngoại". Vậy, các đội châu Âu nhỏ bé và có vốn tài trợ ít hơn sẽ chống lại họ bằng cách nào đây?

Phép màu luôn tồn tại, và với trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại, luôn luôn tồn tại khả năng để bạn có thể chiến thắng. Và lần này, chắc chắn sẽ có rất nhiều người hâm mộ phải thất vọng khi chỉ có 2 trong số 4 đội hạt giống được đi tiếp đó là H2k Gaming và Reason Gaming.

Người đi rừng và bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của H2k Gaming vẫn chưa tạo được nhiều dấu ấn nhưng "cậu bé vàng" Febiven cùng người đi đường trên Odamne đã tỏa sáng giúp đội vượt qua Meloncats. Reason Gaming với sự phục vụ của 2 hảo thủ nổi tiếng là Kubon từ Gambit Gaming và Celaver từ Roccat cũng hiển nhiên dễ dàng chiếm ưu thế trước Different Dimension. Tuy nhiên, Millenium và Gamers 2 lại khác.

Bước vào vòng loại lần này, không có đội tuyển nào được thổi phồng nhiều như Millenium khi tổ chức này đã "chi đẹp" để rước về hai tài năng từ Hàn Quốc là Ryu "Ryu" Sang-ook cùng Cho "H0R0" Jae-hwan. Họ đã chiếm được lợi thế trước Giants Gaming bằng thắng lợi ở game đầu nhưng cuối cùng lại để đội tuyển Tây Ban Nha lội ngược dòng với tỉ số 2-1. Mid lane của Giants, Isaac “PePiiNeRo” Flores đã có màn trình diễn quá thăng hoa trước Ryu, một trong những pháp sư đường giữa có tiếng ở Hàn Quốc khi ở game 2, Xerath trong tay anh hầu như ulti không trượt phát nào và ở game cuối, anh sử dụng Ahri cũng rất xuất sắc với thành tích 6/1/10.

Người chơi đường trên của Millenium, Kevin Rubiszewski đăng trên Facebook cá nhân:

"Chúng tôi đã cố gắng hết sức. Nhưng đôi khi có những sai lầm mà bạn không thể khắc phục ngay lập tức, nó có thể là sự phối hợp, giao tiếp và xử lý áp lực."

Giao tiếp và sự phối hợp là điều khá rõ ràng ở game quyết định khi Millenium thua trong pha giao tranh tổng bởi ulti combo Mưa tên lửa của Rumbler và Lệnh sóng âm của Orianna không ăn ý. Nếu giữa 2 người có sự đồng nhất về ngôn ngữ thì chắc chắn Rubiszewski và Ryu đã có thể tạo ra sự khác biệt lúc đó. Tuy vậy, top lane người Ba Lan vẫn lạc quan nói rằng:

"Mặc dù thua trận nhưng tôi không hối tiếc về những gì mình đã thực hiện trong sự nghiệp eSports".

Còn với Gamers 2, họ đến với vòng loại lần này với đội hình khá mạnh khi sở hữu 2 thần đồng 1 cũ 1 mới, đó là Carlos "Ocelote" Rodriguez Santiago và cựu jungler tài năng của Ninja in Pyjamas, Tri Tin "k0u" Lam nhưng lại khiến khán giả thất vọng khi bộc lộ một Gamers 2 quá thiếu tinh thần đồng đội, kết quả là thúc thủ trước n!Faculty. Đường dưới của họ đã thi đấu quá thiếu thuyết phục trước bộ đôi Taik "Sedrion" Holz - Patrick "The Moutain" Dasberg và không tạo được chút sức ép nào lên bản đồ đối phương. Trong khi đó Xaxus và SozPurefect chủ động phối hợp cùng Obvious để tạo nên các tình huống đột biến trên bản đồ, mang đến thắng lợi chung cuộc cho n!Faculty.

Vòng đấu cuối cùng của Vòng loại mở rộng khu vực châu Âu sẽ diễn ra từ ngày 18/12 đến ngày 21/12, 2 đội tuyển cuối cùng còn trụ lại trong số 4 đội trên sẽ nhận được chiếc vé tham gia LCS Châu Âu 2015 Mùa Xuân tới.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận