Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

KT Rolster vừa giành thắng lợi 2-0 trước Longzhu Gaming ở trận đấu thuộc Ngày 1 – tuần cuối cùng tại LCK Mùa Hè 2017. Thắng lợi này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với KT khi họ đã vượt qua chính đối thủ cạnh tranh trực tiếp để chiếm lĩnh ngôi đầu BXH.

Longzhu là đội khởi đầu tốt hơn với việc PraY có được pha Doublekill đường dưới cùng điểm Chiến Công Đầu mặc dù phải nằm xuống dưới tay Deft sau đó. Sau đó ít phút, tới lượt Jayce của Khan bên phía Longzhu có pha highlight đẹp mắt khiến cho pha băng trụ ba người của KT phá sản hoàn toàn, kèm một điểm hạ gục Score.

Sau đó, hai đội liên tục lao vào nhau trên khắp bản đồ và KT là đội luôn chiếm được lợi thế và vượt lên dẫn trước về lượng Vàng chênh lệch. Đội hình chuyên băng cắt và giao tranh tổng của KT càng đánh càng tỏ rõ sự hiệu quả khi liên tục khiến Longzhu rơi vào thế bị động do không sở hữu bất cứ vị tướng Đỡ Đòn nào đúng nghĩa.

KT kiểm soát toàn bản đồ và đánh sập 5/6 dàn trụ ngoài để dẫn trước Longzhu khoảng 8.000 Vàng trước thời điểm phút 30. Họ tiếp tục đẩy mạnh cách biệt bằng bùa lợi Baron ngay sau đó mặc dù gặp phải sự cản trở khá khó chịu từ phía đối thủ.

Với bùa lợi cường hóa, KT tràn vào đánh sập đường dưới nhưng không thể kết thúc ván đấu tại thời điểm đó do sức phòng ngự kiên cường của Longzhu. KT như bế tắc và không thể tìm được cách tiếp cận Nhà Chính Nexus của Longzhu. Ngược lại, họ còn để cho Longzhu Quét Sạch ở phút 36 cùng bùa lợi Baron ngay sau đó nhằm giữ lại hy vọng về một cuộc lật đổ.

Sau đó ba phút, hai đội sở hữu hai bùa lợi mạnh nhất bản đồ Summoner’s Rift lao vào nhau ở đường giữa. Kết quả là KT đánh sập thêm đường giữa và tiếp tục gây sức ép. Nhưng rồi lại một lần nữa, Longzhu tìm cách hòa hoãn và đánh bại KT ở pha giao tranh tổng phút 45 để sở hữu bùa lợi Baron thứ hai – ngang bằng với địch thủ.

Ván đấu rơi vào khoảng thời gian “chết” khi mà cả hai đội vẫn chưa bên nào tìm ra được mục tiêu cụ thể. Nhưng rồi khi KT có được bùa lợi Baron thứ ba, sau khi đẩy lùi KT ở đường giữa thì mọi thứ đã được an bài. KT đánh sập cả ba nhà lính, chờ đợi Lính Siêu Cấp dồn vào căn cứ rồi tận dụng lợi thế đó để vươn lên dẫn trước 1-0 sau 55 phút thi đấu.

Sang Ván 2, một pha xâm lăng rừng không tốt của Longzhu ở phút thứ chín đã tạo điều kiện cho KT có được hai điểm hạ gục đầu tiên – Doublekill dành cho Maokai trong tay Smeb. Kể từ đó, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với đội đương kim Á quân, họ liên tục thắng thế trong các pha đụng độ để dẫn trước hơn 2.500 Vàng dù mới sang phút thứ 10.

Thế trận sau đó không có gì đáng nói, khi KT tận dụng được sức mạnh của bộ đôi Maokai + Orianna trong các pha giao tranh để khiến cho Longzhu không thể chống cự. Để rồi tới phút 24, khi mà sức mạnh của hai đội đã là quá chênh lệch, KT dễ dàng Quét Sạch đối thủ ở khu vực hang Baron.

Sở hữu bùa lợi Baron cùng gần 14.000 Vàng chênh lệch, KT chẳng gặp trở ngại nào khi tràn vào căn cứ của Longzhu để kết thúc trận đấu với tỉ số 2-0 chung cuộc.

Deft (KDA 13/4/11) và PawN (KDA 9/0/8) lần lượt là hai thành viên bên phía KT giành được MVP. Nhưng quan trọng hơn thế, họ đã giúp KT tiến gần hơn tới mục tiêu vô địch vòng bảng LCK Mùa Hè 2017 với thành tích 14-3 nhiều hơn nhóm bám đuổi phía sau một trận thắng.

BXH LCK Mùa Hè 2017 sau cặp đấu giữa Longzhu vs KT

KT hoàn toàn có quyền tự quyết nếu như họ tiếp tục giữ vững phong độ, đánh bại ĐKVĐ SK Telecom T1 ở trận đấu cuối cùng vòng bảng vào lúc 15g00 ngày 03/8.

Ở phía ngược lại, Longzhu đã chắc chắn hết cơ hội giành vị trí dẫn đầu BXH sau thất bại này. Tuy nhiên, họ vẫn phải chiến đấu tới phút cuối cùng để hy vọng vào hạng hai chung cuộc khi chạm trán với Samsung Galaxy vào lúc 18g00 ngày 06/8.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận