Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Lee “Wolf” Jae-wan vừa giúp SK Telecom T1 ấn định chiến thắng 2-1 trước ROX Tigers ở trận đấu ra quân tại LCK Mùa Xuân 2018. Đáng chú ý, “chàng béo” đã đảm nhận vai trò đi rừng thay vì chơi hỗ trợ quen thuộc ở ván đấu quyết định.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, người ta được thấy Wolf đi rừng thay vì chơi hỗ trợ trong màu áo SKT

Nhiều người đã rất bất ngờ khi chứng kiến lần đầu tiên Wolf đi rừng trong một trận đấu LMHT chuyên nghiệp. Anh cho biết mình không hoàn toàn cảm thấy hài lòng với màn trình diễn vừa qua khi mắc phải sai lầm ở khoảng thời gian đầu trận và để cho ROX có được điểm Chiến Công Đầu.

Trong cuộc phỏng vân với trang Inven, Wolf đã chia sẻ suy nghĩ của anh về việc thi đấu ở nhiều vị trí và những lợi thế so với hai người đi rừng chính thức trong đội hình SKT.

Nhiều fan hâm mộ cảm thấy bất ngờ với Wolf đi rừng. Đây là lần đầu tiên bạn đảm nhận vị trí này, và bạn đã thắng trận. Cảm xúc của bạn thế nào?

Vâng, nó không thỏa mãn. Giai đoạn đầu ván đấu hoàn toàn thuộc về ROX bởi những sai lầm của tôi. Nếu nó không phải do Sang-hyeok (Faker)…thì tôi thậm chí không nghĩ về nó.

Những gì đã xảy ra: tôi thấy Azir không có Tốc Biến, và có vẻ như anh ta định vượt qua tường bằng cách sử dụng chiêu E. Tôi muốn chặn anh ta lại, nhưng lại không thể ngăn cản. Anh ta bay qua, tôi cũng vọt qua và rồi tôi chết.

Nếu tôi chơi hỗ trợ sở trường, tôi sẽ không mắc sai lầm như vậy. Tôi nghĩ mình đã lo lắng. Ngay cả khi tôi đã thi đấu lâu năm, tôi vẫn là một tân binh ở vị trí đi rừng. Ván đấu cuối cùng ngập tràn sự tiếc nuối.

Mọi người nhớ tới ván đấu đầu tiên của tôi đã rất lâu rồi, và tôi thấy rất tiếc khi đã phạm phải nhiều sai lầm.

Nhiều fan lo lắng bởi chỉ số đi rừng trong Xếp Hạng Đơn của bạn. Bạn có dành nhiều thời gian để đi rừng không?

Cho đến năm ngoái, HLV khi ấy hỏi tôi là, “Cậu có muốn thử đi rừng không?” và tôi luôn dáp lại rằng, “HLV, tôi có thể đi rừng như thế nào được? Tôi là một hỗ trợ mà.”

Trong suốt quãng nghỉ hết mùa giải, anh ấy nói tôi hãy suy nghĩ nghiêm túc. Lúc đó, HLV Bengi tới với đội và tôi đã nhận được đánh giá tốt trong vai trò một người đi rừng từ những đồng đội. Tôi tiếp tục luyện đi rừng.

Sau đó bạn có duy trì chơi hai vị trí hỗ trợ và đi rừng không?

Vâng, đội và tôi đều muốn tôi chơi ở cả hai vị trí. Tôi không phải là một hỗ trợ tồi, tôi giỏi và tôi nghĩ mình cũng đi rừng tốt đấy chứ, và đó thật tuyệt.

Khi tôi nói với những người khác, nhiều người lo rằng tôi có thể thiếu thời gian luyện tập. Tôi nghĩ tôi có thể dành nhiều thời gian và công sức hơn trước, nên tôi đang cố gắng hết sức mình. Tôi nghĩ tôi sẽ có những kết quả tốt ở cả hai vị trí trong năm nay.

Giờ thì đang có ba người đi rừng trong đội hình SKT: Blank, Blossom và Wolf. Lợi thế của bạn so với họ là gì?

Vì đây là lần đầu tiên tôi đi rừng, tôi cố gắng học hỏi những điều hay ho, tôi tìm hiểu rất nhiều và nghĩ nhiều về các tình huống cụ thể.

Gần đây, tôi chỉ có khoảng năm tiếng để ngủ, và tôi nghĩ về lộ trình đi rừng cho tới khi đi ngủ. Đến sáng ngày hôm sau, tôi bắt đầu thảo luận về những đường đi nước bước mà mình đã nghĩ từ trước khi đi ngủ.

Tôi nghĩ mình đã dành phần lớn thời gian cho game, và lợi thế của tôi là sự đam mê và tinh thần học hỏi.

Đồng đội của bạn phản ứng thế nào trong khoang thi đấu khi bạn đi rừng?

Bầu không khí lúc đó có chút nặng nề bởi chúng tôi đã thua Ván 2. Nhưng khi tôi, một nhà khuấy động tâm trạng tuyệt vời, xuất hiện và phá vỡ băng giá bằng một vài trò đùa, thì không khi trở nên nhẹ nhàng hơn.

Tôi nghĩ một vài đồng đội đã lo lắng về tôi, họ đã nói với tôi bình tĩnh đi và chơi như cái cách mà tôi đã lập tuyện. Họ đúng là những người đồng đội chu đáo.

Bạn có đưa ra lời khuyên gì cho Effort không?

Effort là một tuyển thủ rất thông minh. Cậu ấy biết nhiều về game hơn tôi ở một vài mảng, và kỹ năng của cậu ấy tốt hơn hẳn tôi. Tôi cố gắng nói với cậu ấy những thứ ngoài lề kiểu như kêu gọi trong trận đấu, nghĩ khác đi, chủ yếu những điều có được nhờ kinh nghiệm.

Tôi nghĩ rất nhiều về những gì nói với các tân binh và cố gắng đưa ra lời khuyên tốt.

Bầu không khí của cả đội như thế nào khi có các thành viên mới?

Tất cả mọi người đều làm việc chăm chỉ nên hầu như chúng tôi đều trật tự tập luyện ngoại trừ quãng thời gian ghi hình. SKT T1 luôn có bầu không khí sôi động bởi họ có tôi, một nhà khuấy động tâm trạng.

Giờ thì bạn có lời gì muốn nói với fan hâm mộ?

Tôi đã không thể đem lại màn trình diễn tốt trong vai trò một người đi rừng. Tôi vẫn đang luyện tập rất nhiều trong cả các trận đâu tập nên tôi hy vọng những kết quả tốt sẽ đến.

Tôi không hoàn toàn thay đổi vị trí thi đấu, nên đừng lo. Tôi có thể chơi cả hai vị trí khi cần thiết. Đừng cảm thấy buồn vì “Wolf hỗ trợ”, và xin hãy tiếp tục cổ vũ cho tôi.

Tôi biết ơn vì đã được yêu mến rất nhiều, tôi sẽ cố gắng hết sức để có được màn trình diễn tốt hơn ở trận đấu tiếp theo gặp Jin Air. Cám ơn các bạn.

2016 (Theo Inven Global)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận