Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[LMHT] Wolf muốn trả thù Samsung ở trận Chung kết, Ruler tuyên bố chẳng hề thua kém ai

None | 31/03/2017 18:51 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – “Tôi không nghĩ Jo ‘CoreJJ’ Yong-in và tôi đứng hạng hai so với bất cứ cặp đôi đường dưới nào khác”, xạ thủ của Samsung khẳng định.

Wolf: “Tôi hy vọng có được màn trả thù (Samsung) ở trận Chung kết”

Vào ngày hôm kia (29/3), SK Telecom T1 đã khẳng định vị thế độc tôn trên BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau khi đánh bại ROX Tigers 2-1.

Với tư cách người chơi hỗ trợ, Lee “Wolf” Jae-wan có thể không nổi bật như những vị trí khác, nhưng không thể phủ nhận rằng, những pha kích hoạt Dây Chuyền Chuộc Tội của anh là nguyên nhân không thể thiếu giúp SKT giành được thắng lợi ở Ván 3. Nhờ Karma, Bae “Bang” Jun-sik đã có được màn thể hiện ấn tượng với Ezreal và gánh ván đấu.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn Inven thực hiện với Wolf sau trận đấu.

Chúc mừng các bạn đã lọt vào trận Chung kết. Bạn cảm thấy thế nào về trận đấu hôm nay?

Tôi đã lo lắng chúng tôi có thể thua trận ngày hôm nay bởi chúng tôi đã thất bại trước Samsung Galaxy. Mặc dù vậy, tôi vẫn còn đau bởi trận thua trước, tôi vui vì chúng tôi đã góp mặt ở trận Chung kết.

Trận đấu diễn ra trong ba ván đấu. Hãy tóm tắt cho chúng tôi biết về trận đấu.

Ván 1 ổn thoải bởi tôi không mắc bất cứ sai lầm rõ ràng nào. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng tôi để thua Ván 2 bởi những lỗi của tôi, tôi sẽ đảm bảo cải thiện những gì tôi đã làm sai. Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi nghĩ bản thân mình tôi phải làm gì tôi giành chiến thắng, nhưng tôi đã không thể làm được điều đó ở Ván 2.

Ahri của Son “Mickey” Young-min là một mối đe dọa nghiêm trọng với các bạn trong suốt Ván 2. Bạn có thể cho chúng tôi biết cảm giác của bạn?

Tôi nghĩ rằng Ahri sẽ là một mối đe dọa ngay trước khi quá trình soạn thảo đội hình kết thúc, và mối nguy kết hợp với Shen của họ. Bởi tôi phải mạo hiểm tính mạng để cắm một con mắt, đó là một ván đấu rất khó khăn khi là một hỗ trợ.

Bạn có thể cho chúng tôi biết tại sao Bang lại lên Gươm của Vua Vô Danh trước bất cứ trang bị nào khác ở Ván 1?

Gươm Vô Danh trở nên phổ biến hơn sau khi được tăng sức mạnh ở bản cập nhật 7.5. Nó rất tuyệt vời ở khả năng trì trạc. Tuy nhiên, chúng tôi lựa chọn khởi đầu với thứ gì khác ở Ván 3 để lên trang bị nhanh hơn.

Wolf khẳng định muốn "trả nợ" Samsung ở trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2017 để sửa chữa những sai lầm mắc phải trong thất bại mới đây

Các bạn đã chắc chắn có được ngôi dẫn đầu tại vòng bảng. Nhìn lại, mùa giải này nhìn chung như thế nào?

Tôi đã chơi những trận đấu mà không cảm thấy quá nhiều áp lực. Nói như vậy không phải là tôi đã không luyện tập nghiêm túc, nhưng tôi đã dễ dàng gạt bỏ những thứ ngoài trận đấu. Trận đấu với Afreeca Freecs và SSG (Samsung Galaxy) đã cho thấy những điểm yếu của chúng tôi, và có sự lo lắng khi để thua thêm vài trận ở giai đoạn cuối mùa giải.

Có bất cứ đội tuyển cụ thể nào mà bạn muốn gặp ở trận Chung kết?

Cá nhân tôi ư? SSG. Tôi đã mắt một sai lầm lớn ở trận đấu gần đây nhất với SSG trong suốt giai đoạn đi đường. Tôi hy vọng có được màn trả thù ở trận Chung kết.

Tại sao bạn nghĩ mình lại để thua trận đấu gần đây nhất với SSG?

Tôi nghĩ mọi thứ đã sai lầm ngay khi pha xâm lăng diễn ra.

Một vài hỗ trợ lựa chọn lối chơi tấn công chủ động như Brand để được công nhận hơn. Bạn có muốn lựa chọn những tướng hỗ trợ như vậy?

Giành được MVP bằng cách chơi các tướng hỗ trợ tấn công chủ động cảm giác rất tuyệt. Tuy nhiên, bạn phải giữ những nguyên tắc cơ bản khi chơi một trận đấu đội. Các hỗ trợ “truyền thống” như Karma và Nami đều có khả năng gánh đội hoặc hỗ trợ ai đó để gánh đội. Tự tin với những tướng hỗ trợ trên là một lý do khác để tôi gắn bó với những lựa chọn đó.

Bạn vừa trải qua một loạt các bản cập nhật đầy biến động trong xếp hạng đơn. Có điều gì đó mà bạn quan tâm không?

Xếp hạng đơn là cái gì đó mà những tuyển thủ chuyên nghiệp cần phải làm tốt. Trong khi HLV Kim “kkOma” Jung-gyun cũng đồng ý, anh ấy đã nói với tôi rằng tôi là một ngoại lệ. Đương nhiên, anh ấy muốn tôi ít nhất phải trụ lại Cao Thủ…Thành thực thì, tôi không chắc về việc mình cần phải tiếp cận xếp hạng đơn thế nào. Xét về cá nhân, tôi không thích chơi hỗ trợ trong xếp hạng đơn bởi nó quá bực bội khi chơi. Bắt cặp như một bộ đôi không phải là một lựa chọn cho tôi bởi tôi không muốn đổ lỗi cho đối tác của mình khi thất bại.

Thấy được từ cuộc phỏng vấn MVP, có vẻ như Bang đang quan tâm tới bạn. Bạn có cảm thấy như vậy?

Ngay cả trước buổi phỏng vấn, anh ấy nói rằng cần phải có cái gì đó tương đương với “Tuyển Tập Điểm Hạ Gục 1000” cho các hỗ trợ. Tôi cho rằng, nó sẽ là một động lực tốt cho chúng tôi cố gắng hơn nữa. Dù có thể trở thành gì đi nữa, tôi sẽ mong chờ nó. Còn về phía Bang, chúng tôi là những người bạn tốt. Chúng tôi còn thậm chí nuôi chung một chú chó.

Bạn đã tính toán kích hoạt Dây Chuyền Chuộc Tội rất tốt ở trận đấu ngày hôm nay. Bạn có thể cho chúng tôi một vài mẹo về kích hoạt Dây Chuyền Chuộc Tội?

Tôi nghĩ trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Một số yếu tố quan trọng hơn để nghĩ về là liệu đội địch có sát thủ và số lượng kỹ năng khống chế hiện có cho đối phương. Với trận đấu ngày hôm nay, ROX có rất nhiều hiệu ứng khống chế trong đội hình. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn kích hoạt nó ngay khi có ai đó bị trúng phải hiệu ứng khống chế bởi nó sẽ đánh dấu bắt đầu một pha giao tranh.

Cám ơn bạn đã dành thời gian. Bạn có điều gì muốn chia sẻ nữa không?

Tôi vui mừng khi chúng tôi đã đặt chân vào trận Chung kết. Tôi thực sự đã luyện tập chăm chỉ sau trận thua SSG, và tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi chúng tôi đã giành thắng lợi trận đấu ngày hôm nay để lọt vào trận Chung kết. Tôi cho rằng fan hâm mộ của chúng tôi sẽ cảm thấy điều tương tự. Tôi hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục làm tốt trong tương lai.


Ruler tự tin về thực lực của bản thân và CoreJJ

Sau đó ít giờ, Samsung cũng đã xây chắc vị trí thứ nhì trên BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau khi vượt qua MVP với tỉ số 2-0.

Park “Ruler” Jae-hyuk đã sử dụng Ezreal và Kalista lần lượt ở hai ván đấu, đã tận dụng được tối đa độ cơ động và khả năng gây sát thương trong thế an toàn để đánh vào điểm yếu của đối phương. Ván 2 là một tín hiệu đáng mừng dành cho những người chuyên chơi Kalista bởi họ đã không được thấy vị tướng yêu thích xuất hiện trong suốt một thời gian dài tại LCK.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn trang Inven thực hiện với Ruler sau trận đấu.

Chúc mừng các bạn đã chắc suất ở vị trí thứ hai tại vòng bảng. Cảm giác lúc này của bạn thế nào?

Tôi vui mừng khi chúng tôi đã có một chiến thắng gọn gàng ngày hôm nay. Mặc dù ở góc độ cá nhân, tôi có thể chơi tốt hơn một chút khi không bị Twsited Fate bắt trong Ván 2.

Những người chuyên chơi Kalista hẳn đã rất vui mừng bởi lựa chọn của bạn ở Ván 2. Có xấu hổ không khi mà ván đấu khép lại quá sớm?

Sau đợt tăng sức mạnh trên Gươm Vô Danh, tôi đã cho Kaslita một cơ hội. Tôi không muốn lên nhiều trang bị tấn công, nhưng tôi đoán nó không giúp ích khi tôi không có lựa chọn nhưng lên Khăn Giải Thuật sau Gươm Vô Danh.

Nhiều người cho rằng, SSG đang chơi tốt hơn kể từ khi đánh bại SKT T1. Bạn có đồng ý?

Nhiều người cho rằng, chúng tôi đã không làm tốt ở nửa đầu mùa giải, nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã trở lại sau đó.

Các bạn đã đánh bại bộ đôi đường dưới nổi tiếng của SKT T1. Bạn có chắc chắn mình có thể giành chiến thắng?

Tôi không nghĩ Jo “CoreJJ” Yong-in và tôi đứng hạng hai so với bất cứ cặp đôi đường dưới nào khác. Mặc dù bộ đôi đường dưới của SKT T1 có thể rất mạnh, nhưng chúng tôi cũng chắc chắn tự tin về bản thân mình.

Ruler đang tỏ ra đặc biệt tự tin với chuỗi phong độ hủy diệt của Samsung

Bạn đã bị bắt lại vài lần trong Ván 1 khi chơi Ezreal. Đó có phải bởi bạn chơi tấn công “hổ báo” hơn với Ezreal?

Tôi không bị bắt bở dễ dàng trong khi luyện tập, nhưng tôi thi thoảng lại tham lam ở các trận đấu LCK. Tôi nghĩ tôi sẽ làm tốt hơn nếu tôi nhắc nhở bản thân cẩn thận không bị bắt.

Oh “MaHa” Hyun-sik đã lựa chọn Kog’Maw ở Ván 1, và anh ấy đã lên Giáp Thiên Thần là món trang bị chính thứ ba. Bạn có đồng ý với lựa chọn này của anh ấy?

Tôi không nghĩ đó là một ý tưởng tốt với một xạ thủ khi lựa chọn một món trang bị phòng ngự trong khoảng đầu tới giữa ván. Ngay cả Chùy Gai Malmortius cũng không được chấp nhận. Điều duy nhất cần thiết với một xạ thủ là trang bị tấn công.

Một số đường giữa khác như Syndra có vẻ như đang quá mạnh. Bạn có thấy áp lự khi đấu lại với những tướng đường giữa như vậy?

Thành thực mà nói, nó rất khó khăn. Syndra đang quá mạnh. Cô ấy là một vị tướng rất khó để đối đầu trong tư cách một xạ thủ.

Tôi đã nghe nói rằng, bạn đã tụt dốc trong một thời gian. Bạn làm thế nào để vượt qua nó?

Sau khi thua trận trước vài đội xếp hạng từ giữa tới cuối, tôi đã tụt dốc cho tới khi tôi xem lại các đoạn replay cũ của mình. Vâng, hóa ra có một thời điểm khi tôi chẳng thể né tất cả các kỹ năng định hướng của địch. Sau khi nhận ra mình hiện đang thế nào, với tư cách một tuyển thủ, tôi đã lấy lại sự tự tin và bắt đầu chơi tốt hơn.

Ruler còn dành những lời khen "có cánh" cho những đồng đội khi Samsung đã lần đầu tiên có được ngôi nhì bảng kể từ Mùa 4

Lee “Crown” Min-ho đã chơi quá ngoạn mục ngày hôm nay. Bạn có thể nói với chúng tôi cậu ấy thi đấu tốt như thế nào ngày hôm nay?

Tôi không quá chắc chắn. Tuy nhiên, anh ấy đang chơi tốt ở cả những trận đấu xếp hạng và đấu tập.

Metagame hiện tại đòi hỏi một tướng đường trên đỡ đòn. Suy nghĩ của bạn về vai trò của Lee “CuVee” Sung-jin là gì?

Vâng, bởi metagame đang yêu cầu một tướng đường trên đỡ đòn, anh ấy sẽ hoàn thành tốt công việc của mình nếu anh ấy có được một hoặc hai (điểm hạ gục) cho đội.

Các bạn đã chắc chắn có được hạng hai tại vòng bảng. Bạn sẽ chuẩn bị thế nào cho vòng play-off?

Chúng tôi đã chơi rất tốt dạo gần đây, nên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để duy trì chuỗi trận thắng này tại vòng play-off.

Cám ơn bạn đã dành thời gian. Bạn còn bất cứ điều gì muốn chia sẻ không?

Tôi muốn cám ơn tất cả fan hâm mộ vì đã cổ vũ cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ đảm bảo chúng tôi sẽ làm tốt hơn.

None (Theo Inven Global)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận