Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tuyển thủ hỗ trợ của SKT T1, Lee "Wolf" Jae-wan đang bắt đầu nghĩ về tương lai sau nghiệp cầm chuột, theo một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây nhất với trang Invern và được dịch thuật lại bởi Slingshot.

Wolf đã nghĩ tới tương lai xa hơn khi anh thôi không thi đấu LMHT chuyên nghiệp

Wolf nói với Invern rằng, anh không chắc có thể nhanh chóng thôi thi đấu LMHT chuyên nghiệp ngay lập tức và anh đã bắt đầu suy nghĩ về những việc anh sẽ làm sau khi xong xuôi.

Tôi cảm thấy tôi đang đeo một chiếc mặt nạ ở nhiều thời điểm, tôi muốn là Lee Jae-wan. Nhưng tôi cảm thấy như mình đang sống một cuộc sống với chiếc mặt nạ có tên ‘Wolf’”, tuyển thủ đã có hai lần vô địch CKTG liên tiếp chia sẻ. “Tôi không nghĩ (là) một game thủ phù hợp với tôi. Tôi muốn thử những thứ khác biệt khi tôi bỏ chơi game chuyên nghiệp.

Wolf cho biết, nếu ở lại với làng thể thao điện tử, anh có thể sẽ theo nghiệp caster, phóng viên hoặc người chuyên đi phỏng vấn. Còn nếu anh quyết định từ bỏ hẳn lĩnh vực này, Wolf có thể là một bác sĩ chuyên khoa hoặc giáo viên, anh cho rằng đó là những “ước mơ thuở ban đầu”.

Tôi nghĩ tôi sẽ cần phải lưu giữ những ước mơ đó nếu tôi không thể từ bỏ chúng được”, Wolf nói.

Giống như nhiều tuyển thủ eSports chuyên nghiệp khác, Wolf gặp khó khăn khi thuyết phục gia đình

Wolf bắt đầu sự nghiệp LMHT chuyên nghiệp từ tháng 12/2012 khi anh gia nhập đội tuyển NaJin White Shield. Anh chuyển sang chơi cho Chunam Techno University ngay trước khi ký hợp đồng với SKT vào tháng 10/2013. Kể từ đó, tuyển thủ hỗ trợ sinh năm 1996 này đã gắn bó và là thành viên không thể thiếu trong hai chức vô địch CKTG liên tiếp vừa qua.

Tuy nhiên, Wolf cho biết, gia đình không mấy ủng hộ quyết định trở thành game thủ chuyên nghiệp của mình. Mặc dù cha anh sớm chấp nhận lựa chọn này ngay từ đầu, nhưng mẹ lại rất khó thuyết phục. Wolf nói, anh đã đưa cho mẹ thẻ tín dụng của mình để giúp bà chi trả những chi phí liên quan đến quá trình điều trị bệnh tim, nhưng bà hiếm khi sử dụng tới nó.

Có rất nhiều nhà hàng tốt xung quanh nhà (tôi). Tôi hy vọng mẹ sẽ ăn ngon và chăm sóc bản thân, nhưng tôi nghĩ bà ấy cảm thấy có lỗi”, Wolf tâm sự. “Khi bà ấy nói làm sao mà mẹ có thể sử dụng số tiền của con trai khó khăn kiếm được, tôi đã cười và nói rằng, con bà kiếm tiền dễ lắm, tất cả những thứ mà nó chỉ việc làm là ngồi xuống và động đậy ngón tay thôi.

Wolf cũng thuật lại đời sống game thủ của anh ảnh hưởng tới việc học của anh từ sớm. Anh nói, các giáo viên ở trường trung học bắt gặp anh ngủ trong lớp do quá mệt mỏi khi luyện tập LMHT vào đêm khuya. Giải pháp của Wolf là đi xin phép 10 giáo viên liệu anh có được cho phép chợp mắt trong các giờ học hay không.

Có lẽ bởi tôi trung thực, nhưng 6/10 (giáo viên) đã cho phép tôi làm điều đó”, Wolf kể lại. “Giáo viên tiếng Anh của tôi là đáng nhớ nhất. Khi họ tới lớp dạy, họ sẽ nói, ‘Này game thủ chuyên nghiệp! Đi ngủ đi!’

Tất cả khó khăn đã qua đi, giờ đây Wolf đã cùng với SKT thiết lập nên một Kỷ Nguyên của riêng họ - với việc trở thành đội tuyển LMHT vĩ đại nhất

Các giáo viên khác thì không dễ tính như vậy, và thậm chí những lần chợp mắt của Wolf đã trở thành chủ đề họp bàn giữa phụ huynh cùng giáo viên. Giờ thì chàng trai 20 tuổi đã tốt nghiệp trung học và anh có thể toàn tâm toàn ý dành thời gian để tập luyện rồi thi đấu LMHT chuyên nghiệp.

June_6th (Theo thescore esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận