Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khi Phoenix1 để thua 1-2 trước Immortals 1-2 ở Tuần 1 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017, chẳng mấy ai quan tâm.

P1 vừa có màn "trả thù" ngọt ngào trước IMT ở Ngày 3 - Tuần 5 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017

IMT đang cải thiện qua mỗi mùa giải, và họ đang nắm trong tay cơ hội rất lơn làm nên chuyện tại giải đấu lần này nhờ vị trí đi rừng. Và P1 đã khởi đầu giải đấu Mùa Xuân 2017 chậm chạp trước khi tìm thấy đúng vị trí của họ trên BXH, tạo ra một cú đột phá để kết thúc với hạng tư.

Nhiều người nghĩ rằng P1 đã “lột xác”. Nhưng thay vào đó, P1 liên tục để thua tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017. Họ chơi như một đội tuyển nghiệp dư, tương tự như FlyQuest, và những thất bại liên hoàn là điều khó có thể tránh khỏi.

Những sự thay đổi về nhân sự của P1 chẳng hề đem lại kết quả tích cực. MVP của giải đấu LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017, xạ thủ Noh “Arrow” Dong-hyeon, mất tích trong khi vị trí đi rừng không tạo ra được tiếng nói và các đường đơn còn lại hoàn toàn sụp đổ…

Rồi P1 trao trọn niềm tin vào tân binh đi rừng Michael "MikeYeung" Yeung, nhưng chuỗi thất bại vẫn cứ tiếp diễn. Tuy nhiên, P1 đã có sự cải thiện ở ngay trong những trận thua đó.

Tân binh MikeYeung đang tạo ra những diểm nhấn ban đầu trong lần đầu thi đấu LMHT chuyên nghiệp

Giai đoạn đầu trận của họ đã ổn định hơn, các đường đã bắt đầu chiếm lĩnh được lợi thế nhất định. P1 kiếm được hai thắng lợi trước các đội tầm trung là Echo FoxTeam EnVyUs.

Nhưng chẳng ai có thể ngờ rằng P1 lại đánh bại IMT, đội tuyển luôn chiếm lĩnh được ngôi đầu BXH kể từ thời điểm LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 khởi tranh.

Đây đã là thất bại thứ hai liên tiếp chỉ trong vòng một tuần của IMT

Bất cứ hy vọng nào về một sự bất ngờ xuất hiện ở ngày cuối cùng của Tuần 5 đều sẽ nhanh chóng mờ nhạt. Tân binh đi rừng của IMT, Jake "Xmithie" Puchero, vốn không nổi tiếng với khả năng chơi tấn công từ sớm, nhưng lại khiến cho P1 bỡ ngỡ với pha gank đường dưới ngay từ cấp độ 4.

Bộ đôi đường dưới của IMT chơi đúng theo “bài vở”, khi Kim “Olleh” đảo ra đường giữa để tạo điều kiện cho Xmithie có thêm điểm hạ gục và thế trận được định đoạt từ đó. IMT áp đảo ở hai đường giữa và đường dưới nhờ một loạt các điểm hạ gục và không bao giờ để P1 có cơ hội lật ngược.

Cần thêm áp lực từ sớm, MikeYeung đã chuyển từ Elise sang tướng “tủ” Nidalee. Anh đã từng thể hiện tuyệt vời với vị tướng này và kỳ vọng điều tương tự sẽ xảy ra. Thay vào đó, Xmithie lại gây bất ngờ ở đường dưới, lần này là khi đạt cấp độ 3, với điểm Chiến Công Đầu.

Không hề tỏ ra hỗn loạn, P1 lại bình tĩnh và ổn định lại lối chơi. MikeYeung bắt đầu đảo quanh bản đồ, cướp đi phần rừng chếch lên đường trên của Xmithie và gây áp lực mạnh mẽ lên đường trên của IMT, Lee “Flame” Ho-jong.

Đó là một tín hiệu tốt dành cho P1 bắt đầu chơi chủ động hơn, và cả ba đường bắt đầu đẩy. MikeYeung tìm kiếm được hàng loạt điểm hạ gục trên khắp bản đồ, kết thúc Ván 2 với hệ số KDA 9/0/5 và là người gây ra lượng sát thương lên tướng nhiều thứ hai.

P1 cuối cùng cũng tìm được may mắn ở Ván 3 quyết định, khi MikeYeung và đường giữa Yoo “Ryu” Sang-ook cùng phối hợp để hạ gục Xmithie giành Chiến Công Đầu.Pha thiết lập của Ryu giúp anh tạo thế đẩy đường, rồi tạo tiền đề để P1 lấy liên tiếp hai trụ bảo vệ đường giữa.

Nhưng IMT không dễ bị bắt nạt, họ kiểm soát lại phần rừng của mình rồi bắt đầu giành thắng lợi các pha giao tranh khi P1 đã thu lượm được hầu hết các mục tiêu lớn.

Một pha giao tranh đẫm máu ở khu vực sông giúp IMT có thế ăn Baron chớp nhoáng. Và đó cũng là thời khắc để MikeYeung khẳng định vai trò và tầm ảnh hưởng của anh trong đội hình P1 bằng một loạt những pha xử lý biến ảo để quấy đảo không cho IMT ăn Baron.

Có lẽ đã đến lúc các đội buộc phải dành ra một lệnh Cấm cho Nidalee khi gặp P1. Nhanh chóng sau đó, P1 sắp xếp lại đội hình, sở hữu bùa lợi Baron đầu tiên của ván đấu và tận dụng nó để khép lại trận đấu.

Đây là một thắng lợi đặc biệt quan trọng với P1, không chỉ giúp họ tìm ra lối quay trở lại ganh đua trên BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017, và còn có thêm động lực bước vào giải đấu Khu Vực Đại Chiến 2017 vào tuần tới.

Tuy vậy, P1 vẫn còn rất nhiều thứ phải khắc phục ở giai đoạn đầu trận, nhưng dù sao cũng đang tràn trề hy vọng khi đã sở hữu trong đội hình một tân binh đi rừng đáng xem bậc nhất cuối mùa giải 2017.

Kết quả thi đấu Tuần 5 và các cặp đấu thuộc Tuần 6 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017

BXH LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 cùng danh sách MVP sau Tuần 5

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận