Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Kể từ khi hệ thống 10 lượt Cấm được giới thiệu trong cả đấu thường lẫn xếp hạng được vài tuần vừa qua, tỉ lệ bị cấm của  Yasuo đã chạm mốc 40%, theo trang web chuyên thống kê số liệu LMHT, LoLalytics.

Đúng vậy, gần một nửa số trận đấu Yasuo đều xuất hiện trong danh sách cấm. Hắn ta không phải là quá mạnh (Overpowered) ở thời điểm này, nhưng vì một lý do đơn giản thôi, đó là Yasuo. Bạn buộc phải cấm đi vị tướng này. Nó giống như một thói quen khó bỏ vậy.

Đó là tình cảnh hiện tại của Yasuo. Chúng ta không thực sự phải cấm đi Yasuo, nhưng vẫn làm vậy, bởi vì ẩn sâu trong suy nghĩ mỗi người, Kẻ Bất Dung Thứ vẫn là một nỗi sợ hãi khủng khiếp.

Một cao thủ Yasuo là người đã thuần thục vị tướng khó chơi bậc nhất LMHT. Yasuo xứng đáng đứng trong hàng ngũ “top tier” của những  Fiora,  Lee Sin hay  Riven. Mặt khác, Yasuo cực kỳ mạnh, nhưng có rất ít người biết cách khai thác tối đa tiềm năng của hắn ta.

Và ngược lại, chỉ có một số ít người chơi LMHT thực sự biết cách khắc chế Yasuo. Điều đó dẫn tới tỉ lệ bị cấm của Yasuo ngày càng gia tăng trong đấu xếp hạng.

Yasuo đã bị nerf mạnh tay và không còn mạnh như nhiều người chơi vẫn tưởng tượng

Với bậc Kim Cương trở lên, tỉ lệ chiến thắng của Yasuo đang là 27% - thấp hơn khoảng 13% tỉ lệ bị cấm trung bình ở tất cả các bậc. Mặt khác, Yasuo bị cấm tới 47% ở bậc Vàng đoàn. Các con số tăng dần lên mức 53% rồi 56% ở lần lượt hai bậc Bạc đoàn và Đồng đoàn tương ứng.

Không có vị tướng nào khác mà tỉ lệ bị cấm phân hóa rõ ràng ở từng cấc bập xếp hạng như Yasuo.

Vậy tại sao người chơi elo thấp thường sợ hãi Yasuo đến vậy? Đó có thể là họ vẫn còn nhớ cái thời mà Yasuo từng OP, và họ buộc phải ngăn chặn sự xuất hiện của Kẻ Bất Dung Thứ ngay từ giai đoạn Cấm/Chọn.

Cho đến một vài tuần trước, Yasuo vẫn còn mạnh hơn hẳn thời điểm hiện tại. Nhưng giờ khi mà phiên bản 7.11 đã phổ cập, Yasuo đã bị giảm sức mạnh khiến hắn ta suy yếu hơn hẳn và chắc chắn chẳng thể nào OP được nữa.

Hiện tại,  Bão Kiếm (Q) đã bị giảm sức mạnh khiến cho thời gian tích trữ điểm cộng dồn giảm thiểu từ 10 xuống 6 giây. Không giữ được cơn lốc và các điểm cộng dồn trước đó khiến Yasuo gặp khó khăn không ít.

Nó đã được biểu hiện qua con số thống kê thực tế, tỉ lệ chiến thắng của Yasuo ở những phiên bản trước đều ở múc 53%. Nhưng hiện tại, nó đã tụt xuống 50%, theo CHAMPION.GG, một trang web thống kê LMHT khác.

Triều đại thống trị của Yasuo đã khép lại. Và giờ là lúc nhiều người chơi nên bước ra ánh sáng, và đừng sợ hãi Kẻ Bất Dung Thứ một cách vô cớ nữa!

Gamer (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận