Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bạn chưa thấy  Yasuo và  Fiora gây ra đủ sự ức chế trong các trận đấu, thì dù tin hay không, chúng đang nhận được một đợt tăng sức mạnh ở bản cập nhật tiếp theo. Trong khi  Sion đang có những bước chuyển mình rõ rệt để quay trở lại mạnh mẽ nhất.

Khi mà Sion không có nhiều thay đổi đáng kể trong suốt một quãng thời gian dài vừa rồi, thì cả Yasuo và Fiora liên tục bị Riot Games đánh “thọt”. Ở phiên bản 7.12, điểm cộng dồn Q  của Yasuo tan biến nhanh hơn, nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng trao đổi chiêu thức của vị tướng này với đối thủ đi chung đường.

Tương tự như vậy, Fiora đã phải đón nhận đợt giảm sức mạnh lớn bậc nhất, kể từ khi được làm lại, ở bản 7.14. Lượng tốc độ di chuyển cộng thêm ở Nội tại bị giảm đáng kể, trong khi độ cơ động của chiêu cuối cũng đã bị tước đi hoàn toàn.

Riot đã khiến cho cả Yasuo và Fiora bị ảnh hưởng rất nhiều, tới mức tỉ lệ được chơi của hai vị tướng này bị suy giảm đáng kể. Mặt khác, Sion luôn tỏ ra kém “phân” so với các tướng Đỡ Đòn khác, và chưa bao giờ được coi là một lựa chọn khả dĩ ở ngay meta Đỡ Đòn.

Đó là những lý do cơ bản khiến Riot phải gia tăng sức mạnh cho bộ ba này.

Bản sắc của Yasuo là khả năng khắc chế các Pháp Sư dồn sát thương. Và theo bài đăng mới nhất của Riot trên diễn đàn LMHT, Tường Gió (W)  của hắn ta sẽ được nâng lên một bậc. Nó sẽ có thời gian hồi chiêu ngắn ngủi hơn ở những cấp độ đầu, khiến Yasuo đương đầu tốt hơn với các tướng đường trên đánh xa đang nổi lên như Gnar hay Kennen.

Tuy nhiên, lớp giáp từ Nội tại  của Yasuo sẽ có ít tác dụng hơn trước để bù trừ lại khả năng anti tướng đánh xa.

Đợt tăng sức mạnh mới nhất của cả Fiora và Sion đều đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE.

 Đại Thử Thách (R) của Fiora vẫn không có khả năng bứt tốc như trước, nhưng Nội tại  thì được gia tăng thêm hàng đống tốc độ di chuyển ở những cấp độ sau này. Khi đạt cấp tối đa, nó sẽ giúp Fiora nhận thêm 45% tốc độ di chuyển mỗi khi cô nàng đánh trúng vào Điểm Yếu của địch thủ.

Để tiện so sánh, hiện tại Vũ Điệu Kiếm Sư (Nội tại) chỉ tăng 30% tốc độ di chuyển ở cấp độ tối đa.

Sion thì nhận được tăng sức mạnh ở rất nhiều điểm – mà tất cả chúng đều ở quy mô lớn. Khởi đầu,  Lò Luyện Hồn (W) đã cho Sion nhiều máu hơn mỗi khi hạ gục một quân lính. Đương nhiên, không chỉ là con số gia tăng từ 2 lên 3, mà ở cuối trận, nó còn là sự khác biệt của hàng trăm máu.

Trên hết, chiêu cuối của Sion còn gây ra rất nhiều sát thương mà có lẽ chúng ta sẽ phải nhắc đến rất nhiều. Mỗi cấp độ,  Bất Khả Kháng Cự (R) gây thêm 100-200-300 sát thương tương ứng. Hãy nhớ rằng, đó đều là sát thương trực tiếp và không phải dạng tỉ lệ.

Do đó, Sion chắc chắn sẽ mạnh hơn nếu tất cả những thay đổi này vẫn được Riot giữ lại cho đến khi bản cập nhật 7.16 ra mắt chính thức.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận