Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Không có gì bất ngờ khi vị tướng đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ phía người chơi LMHT là Yasuo!

Yasuo được nhiều người yêu thích nhưng cũng không ít kẻ ghét bỏ. Là một vị tướng sở hữu nhiều cơ chế độ đáo bậc nhất, lối chơi mãn nhãn, đẹp mắt yêu cầu kỹ năng người chơi rất cao nhưng bù lại, Yasuo có thể gánh đội ở bất cứ thời điểm nào trong trận đấu.

Đó là những lý do chính khiến Yasuo luôn nằm trong top các vị tướng được lựa chọn nhiều nhất kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2013.

Nhưng cũng chính bởi yêu cầu độ am hiểu tương đối cùng kỹ năng điêu luyện từ phía người chơi mà Yasuo đã luôn trở thành tâm điểm của sự tranh cãi trong cộng đồng LMHT.

Nhưng có vẻ như những định kiến về vị tướng này sẽ được suy giảm khi mà Riot Games đã tăng sức mạnh gián tiếp đáng kể cho Yasuo thông qua bản cập nhật 9.3 sắp ra mắt tại máy chủ Việt Nam.

Theo đó, điểm nhấn của bản 9.3 xoay quanh những trang bị tăng tỷ lệ chí mạng. Phần lớn trong số đó đều sẽ thiên về việc phát huy tối đa tiềm lực từ đầu cho tới giữa trận – ngoài tăng khả năng sống sót cho chủ sở hữu.

Ma Vũ Song Kiếm mới

Trong số đó, Ma Vũ Song Kiếm, trang bị cốt lõi của Yasuo cũng đã được tinh chỉnh. Với việc loại bỏ Nội tại DUY NHẤT vốn đã quen thuộc, giờ thì trang bị này đã có khả năng mới mang tên “Lifeline” – về cơ bản có cách hoạt động tương tự như Kiếm Răng Cưa và Móng Vuốt Sterak.

Ngoài ra, Ma Vũ Song Kiếm còn được bổ sung thêm một Nội tại DUY NHẤT hoàn toàn mới, “Spectral Waltz”, giúp chủ nhân sở hữu trang bị có thêm tốc độ di chuyển cùng khả năng đi xuyên qua vật thể trong hai giây mỗi khi tung ra đòn đánh thường lên tướng địch.

Ma Vũ Song Kiếm mới là một món trang bị không thể phù hợp hơn với những vị tướng kiểu như Yasuo. Nhờ bộ kỹ năng vốn có, Yasuo thường có xu hướng lao thẳng vào giữa pha giao tranh và chiến đấu cho đến khi đối phương hoặc mình nằm xuống.

Do đó, Yasuo cần sống sót lâu nhất có thể để gây ra được càng nhiều sát thương càng tốt và hai Nội tại DUY NHẤT mới của Ma Vũ Song Kiếm rất thích hợp để hiện thực hóa nó.

Trước bản 9.3, nhiều người chơi Yasuo thường tin dùng Móng Vuốt Sterak để lấy Nội tại tạo giáp khi nhận phải quá nhiều sát thương và tránh nguy cơ chết sốc. Tuy nhiên với phiên bản hoàn toàn mới của Ma Vũ Song Kiếm, giờ thì Yasuo cần bỏ ra ít tiền hơn so với Sterak nhưng vẫn có được hiệu quả tương đương.

Thêm vào đó, trang bị này còn cung cấp thêm tỷ lệ chí mạng, chỉ số quan trọng nhất trong mọi cách lên đồ của Yasuo, nên Ma Vũ Song Kiếm sẽ là món đồ tấn công hoàn hảo dành cho samurai.

Suy ra, vị tướng có chiến thắng lớn nhất sau bản 9.2 không phải là các Xạ Thủ mà chính là Yasuo!

Với những thay đổi liên quan tới các món trang bị cốt lõi, Yasuo hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng người chơi LMHT Hàn Quốc. Nhiều người hy vọng rằng Riot sẽ sớm giảm sức mạnh hắn ta ở bản cập nhật 9.4.

Sự thăng tiến của Yasuo không chỉ gợi mở những cách chơi khác mà tỉ lệ thắng của vị tướng này cũng đang nhích dần lên. Theo trang web fow.kr, tỉ lệ thắng của Yasuo trong bảy ngày vừa qua đạt mốc 53.46% - là vị tướng thành công thứ hai trong số 144 cái tên.

Bên cạnh đó, Yasuo cũng đang là vị tướng được lựa chọn nhiều nhất tại cụm máy chủ Hàn Quốc với 80.01% cùng tỉ lệ bị cấm đạt tỷ lệ 18.6% - đứng thứ bảy trong danh sách.

Thống kê những vị tướng thành công nhất tại máy chủ Hàn Quốc

Tỷ lệ Cấm/Chọn của Yasuo tăng chóng mặt ở bản 9.3

Có hai trang bị cốt lõi dành cho Yasuo ở bản 9.3 là Ma Vũ Song Kiếm và Vô Cực Kiếm – món đồ bắt buộc phải có với bất cứ vị tướng nào phụ thuộc vào đòn đánh thường.

Sau khi sở hữu được hai món đồ trên, người chơi Yasuo có xu hướng mua Huyết Kiếm và Giáp Thiên Thần – những trang bị thông dụng gia tăng cả khả năng phòng ngự lẫn tấn công. Búa Băng cũng là một lựa chọn tình thế khá ổn.

Những Ngọc Tái Tổ Hợp được người chơi Yasuo tin dùng

None (Theo Inven Global)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận