Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Phong Vũ Buffalo đã không còn quyền tự quyết giành vé tiến vào vòng Tứ kết CKTG 2018 sau khi vừa để thua G2 Esports cách đây ít phút. Với hệ số 1-3, PVB hiện đang xếp bét Bảng A và phải thắng cả hai trận đấu còn lại tại giai đoạn vòng bảng và hy vọng những đối thủ của họ sảy chân mới không phải về nước từ sớm.

Dù tính chất của trận đấu là rất quan trọng nhưng cả PVB lẫn G2 đều dể lộ ra những vị tướng “tủ” cho đối phương khai thác. Do đó, khán giả được chứng kiến một màn chạm trán nặng về kỹ năng ở tất cả các “kèo” đấu trên đường. Đây cũng là lần đầu tiên Zeros được chơi Jayce, vị tướng làm nên thương hiệu của “Ma Vương” xuyên suốt VCS 2018.

Và tuy không có bất cứ một pha solo-kill nào trong suốt trận đấu, nhưng từ đầu cho tới giữa trận, Zeros vẫn chứng tỏ anh là đầu tàu trong lối chơi của PVB. Với những pha né gank nhạy cảm, tinh tế, Zeros đã có ít nhất hai lần phát hiện ra ý định tấn công từ phía G2 để tiếp tục đè đường Aatrox trong tay Wunder.

Trong một thế trận mà PVB nắm trong tay hoàn toàn quyền kiểm soát với ba Rồng Nguyên Tố (2 Lửa, 1 Đất), cùng bốn trụ bảo vệ tạo chênh lệch gần 4,000 Vàng sau 18 phút thi đấu…Thật khó để nghĩ về viễn cảnh G2 có thể lật ngược được thế cờ khi PVB tuân thủ nghiêm ngặt chiến thuật đề ra.

Nhập cuộc tự tin, PVB chiếm thế thượng phong sau 20 phút đầu tiên đụng độ G2

Ấy thế mà điều đó lại xảy ra! Bằng một cách nào đó, G2 bất ngờ vùng lên, liên tục thắng giao tranh và kéo dài thời gian trận đấu qua 45 phút – thời điểm mà tất cả các vị tướng bên phía họ đều đã có trang bị ngang bằng với PVB.

Với khả năng quấy rối cùng sát thủ đỉnh cao của Akali trong tay Perkz, PVB càng thi đấu càng rối. Và ngay khi G2 có được bùa lợi Baron, đại diện của LCS Châu Âu lập tức tràn lên, hạ gục từng thành viên bên phía PVB để giành chiến thắng chung cuộc sau 47 phút.

Để thua trong màn chạm trán có thời lượng dài nhất kể từ vòng bảng CKTG 2018, PVB buộc lòng phải đánh bại cả Afreeca Freecs lẫn Flash Wolves trong những trận đấu diễn ra sau đây ít giờ. Đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng khi ở lượt đi, PVB đã toàn thua trước hai đối thủ được đánh giá cao hơn.

Nên nhớ rằng, trong lịch sử các kỳ CKTG, LMHT Việt Nam chưa từng có đội tuyển nào vượt qua được vòng bảng. Vì vậy, mục tiêu có mặt tại vòng Bán kết được PVB đặt ra đang bị thử thách cao độ.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận