Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

 Zoe chắc chắn đang là vị tướng gây tranh cãi nhất LMHT mà không có gì phải tranh cãi. Kể từ màn ra mắt vào cuối tháng 11 năm ngoái, Bậc Thầy Biến Ảo có lẽ đã khiến nhiều người chơi phải đập bàn phím, ném chuột hoặc thậm chí là phá hỏng màn hình máy tính…Bất cứ ai mắc phải bẫy của Zoe đều sẽ phải nhận kết quả chết chóc sau một pha combo với sức sát thương kinh hồn.

Riot Games cũng đã liên tục giảm sức mạnh vị tướng này trong suốt chín tháng qua. Nhưng có vẻ như động thái của nhà phát triển đang tỏ ra sai lệch, đặc biệt là về sát thương của Zoe.

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý gần một năm trời, có vẻ như Riot đã tìm ra công thưc chuẩn xác dành cho Zoe. Và theo chuyên gia phân tích LMHT Renato “Shakarez” Perdigão, đợt giảm sức mạnh lớn chưa từng có của Zoe đang tới.

Những thay đổi của Zoe hiện đang được Riot thử nghiệm:

  • Nghịch Sao (Q): Sát thương cơ bản gia tăng, không còn tăng tiến theo cấp độ.
  • Kẻ Trộm Phép (W): Sát thương cơ bản và tỉ lệ SMPT bị giảm.
  • Bong Bóng Ngủ (E): Không còn tạo bẫy trên mặt đất, sát thương cơ bản cùng tỉ lệ SMPT được tăng MẠNH.
  • Vòng Xuyên Thấu (R): Không còn cho tầm nhìn xung quanh vị trí dịch chuyển, thời gian ở lại vị trí mới  tăng từ 1 lên 1.25 giây.

Lối chơi của Zoe dựa hoàn toàn vào những pha sử dụng kỹ năng định hướng chuẩn xác đê phát huy tối đa sức mạnh. Điều này không hề sai khi mà những Pháp Sư nổi tiếng đường giữa như Ahri và LeBlanc cũng đã thể hiện điều này từ rất lâu.

Nhưng vấn đề thực sự của Zoe nằm ở chỗ cô nàng vừa có sức sát thương kinh hồn lại vừa có được sự đa dụng để giữ bản thân luôn ở thế an toàn. Trong khi nhiều người đang phàn nàn về  Kẻ Trộm Phép (W) gây ức chế ra sao thì hai kỹ năng đang khiến cho metagame mất cân bằng lại chính là  Bong Bóng Ngủ (E) và  Vòng Xuyên Thấu (R).

Hình ảnh này sắp sửa biến mất hoàn toàn trong LMHT

Riot đã thực hiện một vài động thái trên kỹ năng E nhưng phần khó tả nhất ở đây vẫn là cơ chế hoạt động – nó vẫn sẽ tạo ra một cái bẫy trên đường đi ngay cả khi Zoe có kích hoạt hụt. Tại sao người chơi Zoe lại được “ưu ái” dù họ đã không làm tốt với kỹ năng định hướng này?

Nó buộc Riot phải thay đổi và hiện họ đang thử nghiệm việc xóa bỏ hoàn toàn cái bẫy trên mặt đất và buộc Zoe phải tung Bong Bóng Ngủ chính xác vào kẻ địch.

Tương tự là chiêu cuối của Zoe khi cô nàng có thể kiểm tra bụi cỏ, “ngó” vào hang Baron, vượt qua bức tường cao mà thường không để lại quá nhiều hậu quả nghiêm trọng. Việc loại bỏ hoàn toàn tầm nhìn của Vòng Xuyên Thấu khi Zoe dịch chuyển tới một vị trí khác sẽ không còn biến cô nàng trở thành một con mắt di động nữa.

Dự kiến, đợt giảm sức mạnh chưa từng có trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tất cả người chơi Zoe ở tất cả các trình độ, ngay cả trên Đấu Trường Chuyên Nghiệp. Zoe hiện đang là vị tướng được chọn và bị cấm nhiều thứ ba ở giai đoạn Mùa Hè 2018 bởi bộ kỹ năng biến ảo và cách mà cô nàng đem về tầm nhìn trong hang Baron/Rồng cho đội sở hữu.

Động thái mạnh tay của Riot sẽ phá vỡ sự đa dụng, ngược lại, biến sát thương trở thành thứ vũ khí mạnh nhất mà Zoe sở hữu.

Kích hoạt R không còn đem lại cho Zoe tầm nhìn nữa ở xung quanh khu vực dịch chuyển tức thời nữa

Sau nhiều lần thay đổi, có vẻ như Riot đã nhận ra phải làm gì để Zoe ở trạng thái cân bằng nhất có thể - nhất là trong bối cảnh đã có 50,000 người ký vào đơn thỉnh cầu Riot xóa sổ vị tướng này.

Hiện chưa rõ khi nào những thay đổi này sẽ được áp dụng.

Thực tế là Chung kết Thế giới 2018 sẽ sử dụng phiên bản 8.19 nên Riot vẫn còn nhiều thời gian để tiến hành cân bằng lại sức mạnh cho Zoe trước khi cô nàng tiếp tục làm bá chủ sàn đấu LMHT lớn nhất trong năm.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận