Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Zoe và Malzahar không còn mạnh như trước là một điềm tốt cho metagame

Gnar_G | 16/01/2018 11:56 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Nó sẽ mở đường cho các vị tướng Sát Thủ quay trở lại.

 Malzahar  Zoe, hai trong số những Pháp Sư đường giữa “khó nhằn” nhất trong LMHT, đều đã bị giảm sức mạnh ở metagame hiện tại.

Sử dụng Zoe đã khó nay càng khó hơn ở bản cập nhật 8.1

Chúng đang rất phổ biến trên Đấu Trường Công Lý với tỉ lệ được sử dụng đạt 5,67% với Malzahar và con số này của Zoe là 7,9% - theo trang web chuyên thống kê số liệu LMHT, CHAMPION.GG. Và chúng được người chơi tin dùng như vậy với nhiều lý do khác nhau.

Malzahar là một vị tướng rất dễ chơi với nhiều công cụ ngăn cản các Pháp Sư và Sát Thủ tạo được tầm ảnh hưởng trong trận đấu. Sức sát thương của Tiên Tri Hư Không cũng không thể coi thường – biến hắn ta trở thành vị tướng đường giữa hàng đầu được dùng để “leo rank”.

Malzahar đang là một trong những vị tướng đường giữa được chơi nhiều nhất trong Xếp Hạng Đơn

Mặt khác, Zoe lại rất khó thành thục. Tuy nhiên với lối chơi vui nhộn cùng khả năng dồn sát thương có một không hai khiến kẻ địch chết sốc từ những tình huống khó tin.

Nếu bạn không thể làm chủ được lối chơi của Zoe thì chắc chắn Bậc Thầy Biến Ảo sẽ kém hiệu quả hơn hẳn so với những gì mà Malzahar có thể làm được. Có rất nhiều biến cố có thể ập đến bất cứ lúc nào – bởi Zoe đang là vị tướng sở hữu tỉ lệ thắng thấp bậc nhất LMHT, với chỉ 49,16%.

Xem màn trình diễn của Faker với Zoe trong Xếp Hạng Đơn tại máy chủ Hàn Quốc

Đó chính xác là những gì ngắn gọn, xúc tích nhất dùng để mô tả hai vị tướng đường giữa rất được người chơi LMHT ưa thích. Và giờ thì tình cảnh của chúng sẽ khó khăn hơn trước khi mà cả hai đều không còn duy trì được sức mạnh ở metagame hiện tại.

Vấn đề của Zoe nằm ở khả năng dồn sát thương và nó yêu cầu thao tác nhanh hơn rất nhiều so với Malzahar. Phần lớn nguồn sát thương đầu ra của Zoe nằm ở kỹ năng  Nghịch Sao (Q). Do đó, dù nó rất “điêu” chỉ bằng số ít trang bị sở hữu, nhưng thật khó để Riot Games giảm sức mạnh của Q.

Hoặc nếu bất cứ kỹ năng nào khác bị giảm sát thương, Zoe sẽ cảm nhận thấy rõ ràng hơn bất kể vị tướng nào khác. Với lý do đó, chúng ta đã được chứng kiến  Bong Bóng Ngủ (E) và chiêu cuối  Vòng Xuyên Thấu (R) bị nerf.

Những thay đổi theo chiều hướng bất lợi của Zoe ở bản cập nhật 8.1

Với lý do “kỹ năng định hướng của Zoe trúng hay trượt là do cô, chứ không phải do đối thủ”, người chơi Bậc Thầy Biến Ảo sẽ phải tính toán kỹ càng hơn trước khi tung ra chiêu thức bởi thời gian trễ trước khi dàn bẫy của E tăng lên, trong khi cơ hội để combo R-Q sẽ hạn hẹp hơn trước – bởi nó sẽ nhanh chóng khép lại và vị trí mới của Zoe sẽ khó định hình hơn…

Ngược lại, Malzahar lại không gặp phải vấn đề tương tự như Zoe, bởi vì nhìn chung đây là vị tướng đã khá cân bằng rồi. Sức sát thương của Malzahar từ bộ kỹ năng đang ở mức chấp nhận được – đặc biệt sau đợt giảm sức mạnh chiêu cuối  Âm Ti Trói Buộc (R) ở bản cập nhật 7.24b.

Cơ hội để các Sát Thủ chiếm lĩnh meta đường giữa sau một loạt những thay đổi gần đây của Riot

Cả hai Pháp Sư kiểm soát đường giữa đều đã bị Riot giảm sức mạnh trên Đấu Trường Công Lý – và nó dọn đường cho sự trở lại của các vị tướng Sát Thủ, Pháp Sư dồn sát thương tầm gần.

Đương nhiên, Xerath vẫn là một lựa chọn khả thi nhưng hắn ta lại ít tiềm năng hơn so với những gì Zoe và Malzahar làm được ở Tiền Mùa Giải 2018.

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận