Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

G2 Esports vừa có một mùa giải đầy thăng trầm. Sau khi thống trị LMHT Châu Âu với hai lần đăng quang liên tiếp ở Mùa Xuân và Mùa Hè, họ bước vào CKTG 2016 khi có tên trong một bảng đấu được đánh giá là “dễ thở”.

G2 đã rời CKTG 2016 khi chỉ có được một chiến thắng và để thua năm trận còn lại ở vòng bảng

Nhưng với phong độ thất thường khó hiểu, nhà ĐKVĐ Châu Âu chẳng thể làm gì để giành vé dự vòng Tứ kết. Xạ thủ Jesper "Zven" Svenningsen cho rằng, lỗi không phải của riêng bất cứ thành viên nào trong đội.

Chúng tôi phải chịu đựng sự tổn thương về tinh thần (sau tuần đầu tiên), tôi nghĩ vậy”, Zven viết trên trang mạng TwitLonger. “Mọi người công khai nói rằng, họ không cảm thấy thoải mái trên sân khấu, cầm chuột run lắc…(tôi đã từng bị thế năm ngoái khi tôi mới tham dự CKTG lần đầu nên tôi hiểu) và họ cảm thấy không thể chơi tốt như bình thường nhưng chúng tôi vẫn cùng nhau và cố gắng hướng tới 3 trận đấu tiếp theo khi nó chưa chấm dứt hoàn toàn.

Điều này dẫn đến chúng tối có một trong những ‘Bài Diễn Thuyết Hào Hùng về Cuộc Sống’ khi mà chúng tôi đều đồng ý rằng, chúng tôi có thể chiến thắng tất cả các trận đấu đã để thua. Tuần kế tiếp, chúng tôi thực sự có tâm trạng tốt và luyện tập tốt với các đối tác (TSM, EDG, RNG, H2K) và mọi thứ đều có vẻ ổn. Tôi muốn đi ngủ với hy vọng thực tế cao là 3-0 và chiến thắng trận tiebreak cho vị trí thứ hai.

Zven cho rằng, tâm trạng toàn đội đã tốt hơn trước khi lượt về vòng bảng bắt đầu, thế nhưng kết quả không có gì thay đổi

Tuần đầu tiên tại CKTG rất khó khăn – G2 để thua tất cả các trận đấu của loạt Bo1, bao gồm thất bại trước đại diện của khu vực Wildcard, Albus NoX Luna. Và ở Tuần 2, mặc dù hy vọng cao như Zven đã nói về đội của anh ta, G2 vẫn chỉ có một chiến thắng duy nhất trước ANX và để thua tất cả các trận còn lại ở vòng bảng. Họ xếp thứ 13-16 chung cuộc, thua xa so với kỳ vọng mà người hâm mộ dành cho thế lực lớn nhất của LMHT Châu Âu.

Tôi nghĩ CKTG là một sự thất vọng, khẳng định như vậy là ít nhất”, Zven chia sẻ. “Tôi thực sự xin lỗi đã làm cho các bạn bối rối bởi tôi biết các bạn đã mong đợi những điều tuyệt vời từ chúng tôi và chúng tôi đã có cơ hội để làm điều đó nhưng chúng tôi đã thất bại trong lúc quan trọng nhất. Thật buồn khi làm trò cười cho người hâm mộ nhưng nó xứng đáng vào lúc này. Chúng tôi có IEM Gyeonggi quay trở lại vào tháng 12. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ cho giải đấu này và tôi thực sự hy vọng chúng tôi có thể tạo ra một lời khẳng định ở đó.

G2 đã có một suất dự IEM Gyeonggi nhờ đứng nhất sau vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Hè 2016, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu như họ muốn có mặt tại Chung kết IEM Mùa 11 được tổ chức tại Katowice, Ba Lan. Hoặc không, G2 nghiễm nhiên sẽ núp bóng H2K, đội tuyển Châu Âu thành công nhất tại CKTG 2016.

Zven nói, tổ chức G2 đang tập trung vào những thay đổi từ cơ sở hạ tầng, trong khi anh cùng đối tác đường dưới là hỗ trợ Alfonso "mithy" Aguirre Rodriguez cần định hình những lựa chọn của họ. Cựu xạ thủ của Origen cũng lưu ý, ít nhất ở hiện tại, những thành viên của G2 đang mong muốn sự gắn kết như một đội đúng nghĩa.

Tôi không nghĩ mình là lý do khiến cho chúng tôi thua nhiều trận nhưng tôi cũng không phải là một mối lo cho đội địch”, Zven nói. “Tôi không có tầm ảnh hưởng cá nhân như những gì các bạn đã xem tôi ở các giải đấu quốc tế. Tôi nghĩ nó xuất phát từ những sự lựa chọn của chúng tôi (mithy và tôi) ở đường dưới và cũng bởi tôi đã chơi các vị tướng sai lầm…

G2 sẽ hướng tới IEM Gyeonggi và cải thiện tình hình ở giai đoạn Mùa Xuân 2017 nhằm có được kết quả tốt hơn tại CKTG 2017, theo Zven

Chúng tôi rất có thể sẽ dùng vòng bảng Mùa Xuân 2017 để cải thiện cơ sở hạ tầng và cố gắng thiết lập môi trường thực hành lý tưởng cũng như làm việc với nhiều nhân viên hơn (các nhà phân tích, HLV đời sống, nhà tâm lý học, tất cả các thể loại người) để đưa chúng tôi đến thành công. Rồi tới Mùa Hè, chúng tôi sẽ giữ nguyên những công việc đó và xóa bỏ/ sửa chữa những gì không phù hợp và hướng tới một kỳ CKTG 2017 tốt hơn.

2016 (Theo thescore esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận