Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vào lúc này, SofM và Saigon Jokers là 2 niềm hi vọng lớn nhất của chúng ta, đưa Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đến với CKTG mùa 6. Hôm nay, Snake và chàng thần đồng SofM bắt đầu bước vào vòng Tứ Kết Mùa Hè 2016. Đúng như dự đoán của chúng tôi, Team Snake đã gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ cực mạnh này.

 

Sau thất bại ở game đấu đầu tiên, I May xốc lại tinh thần và giành chiến thắng 3 game đấu còn lại. Trong 1 ngày thi đấu dưới sức của cả 2 ngoại binh: SofM và TANK. Dễ hiểu khi Snake bị dễ dàng đánh bại như vậy. Mặc dù thất bại, thế nhưng fan hâm mộ Việt Nam đừng vội tuyệt vọng vào lúc này. Chàng thần đồng của chúng ta vẫn còn 1 tia hy vọng có mặt ở CKTG mùa 6 tại Mỹ vào tháng 10 tới đây.

Khác hoàn toàn với năm 2015, thể thức giành vé tham dự CKTG của các đại diện LPL đã được thay đổi không nhỏ. Cụ thể, Nhà vô địch LPL mùa hè 2016 sẽ được đặc cách vào thẳng CKTG với vị trí hạt giống số một. Đội có số điểm tích lũy cao nhất (không tính đội vô địch LPL mùa hè) sau hai giải mùa xuân và mùa hè sẽ giành lấy chiếc vé thứ hai và cũng với vị trí hạt giống số hai. Suất còn lại được xác định thông qua LPL Regional Qualifiers (vòng loại khu vực LPL), có sự góp mặt của bốn đội tuyển có số điểm tích lũy đứng hạng 2-5.

 

Vì thế nó khá khác với năm 2015, chỉ có duy nhất đội vô địch LPL mùa hè 2015 được đặc cách vào thẳng CKTG. Bốn đội có điểm tích lũy hạng 2-5 sẽ tham gia vòng loại khu vực với thể thức Double Elimination – nhánh thắng nhánh thua. Đội giành chiến thắng trong trận chung kết nhánh thắng sẽ là hạt giống số hai, còn đội thắng trong trận chung kết nhánh thua là hạt giống số ba).

 

Với số điểm tích lũy hiện có, đã có ba đội chắc chắn sẽ có suất tại vòng loại khu vực LPL. Đó là Royal Never Give Up, Edward Gaming và World Elite. Những đội khác có khả năng cạnh tranh bao gồm: Snake Esports, Vici Gaming, Invictus Gaming và I May. Trong số đó, I May vẫn chưa có được điểm tích lũy nào sau giải mùa xuân (mới lên hạng ở đầu mùa hè).

 

Với việc trong vòng 1, IM đã giành chiến thắng trước Invictus Gaming. Vì thất bại này, IG chính thức chia tay với vòng loại khu vực LPL. Điều này đồng nghĩa với việc, cho dù SofM và những người đồng đội có thất bại trong trận với I May đi chăng nữa thì Snake vẫn được tham dự LPL Regional Qualifiers.

Hiện tại, thể thức của giải đấu này vẫn chưa được BTC công bố rõ ràng. Có lẽ chúng ta phải chờ đợi sau khi LPL Mùa Hè 2016 tìm ra ngôi vương để biết được điều này. Mọi thông tin liên quan đến LPL Regional Qualifiers sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trong những bài viết tiếp theo, hãy chú ý đón xem nhé!

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận