Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Lê "SofM" Quang Duy đến với Snake eSports và thi đấu ở LPL Trung Quốc – một trong những giải đấu có tính cạnh tranh và khắc nghiệt bậc nhất trong làng LMHT chuyên nghiệp thế giới – là một tín hiệu lạc quan cho cá nhân anh cũng như người hâm mộ nước nhà.

Không phải ngẫu nhiên mà “thần đồng” của LMHT Việt Nam giành được rất nhiều sự chú ý ở trước, trong và sau mỗi trận đấu anh được chơi cho Snake eSports tại LPL Mùa Hè 2016.

GameSao sẽ thông tin tới độc giả những thống kê cơ bản nhất về SofM, người đi rừng chính thức của đội tuyển Snake eSports. Và hẳn nó sẽ có giá trị rất lớn để suy xét xem SofM có đang thích nghi và thể hiện tốt khi anh “mang chuông đi đánh xứ người” hay không?!

TỔNG QUAN

Snake eSports chính thức xác nhận việc SofM trở thành thành viên mới nhất của họ vào ngày 20/5 sau rất nhiều lời đồn đoán. Anh bỏ lỡ hai trận đấu đầu tiên của Snake, và được thi đấu ngay từ đầu trong trận gặp Newbee vào ngày 05/6. Ở trận đấu này, SofM đã có được danh hiệu MVP và góp công lớn vào chiến thắng đầu tiên của Snake tại LPL Mùa Hè 2016.

Có được khởi đầu tốt, SofM được Snake tin tưởng trọng dụng và thế chỗ tuyển thủ đi rừng Zeng “Zzr” Zhanran. SofM tiếp tục góp mặt trong hai chiến thắng liên tiếp sau đó của Snake trước lần lượt Saint Club và Invictus Gaming trước khi họ để thua LGD Gaming.

Ngày hôm qua (20/6), Snake và cá nhân SofM lại một lần nữa gây ấn tượng mạnh mẽ khi lội ngược dòng thành công và thắng ngược Team WE ở Tuần 4 LPL Mùa Hè 2016. SofM cùng Snake đang đứng ở vị trí thứ ba ở Bảng A khi mà vòng bảng LPL Mùa Hè 2016 còn sáu Tuần nữa là khép lại.

Như vậy, SofM đã chơi cho Snake tổng cộng 11 ván đấu, thắng 5 và để thua 3, đạt tỉ lệ chiến thắng là 72.7% và có chỉ số KDA 5.82. SofM đã sử dụng 5 vị tướng để đi rừng, nhưng chủ yếu là Kindred với 4 ván đấu.

Chỉ số thống kê của SofM tại LPL Mùa Hè 2016 tính đến thời điểm hiện tại (nguồn: leaguepedia).

CHỈ SỐ KDA TỐT

Trong số 17 người đi rừng đã và đang thi đấu tại LPL Mùa Hè 2016, ClearLove (EDward Gaming) là tuyển thủ có chỉ số KDA tốt nhất với 8.8 sau 15 ván đấu. Xếp ở phía sau là người đi rừng của nhà ĐKVĐ Royal Never Give Up, Mlxg với KDA là 5.9 khi đã đấu 16 ván. SofM đang bám sát ngay phía sau Mlxg và chính thức vượt lên so với Condi sau trận thắng Team WE mới đây nhất.

Còn khi xét trên bình diện toàn giải đấu, chỉ số KDA của SofM chỉ xếp sau những tuyển thủ đẳng cấp thế giới khác là Uzi, xiaohu, Deft cùng người đồng đội tại Snake, Martin.

TỈ LỆ CHIẾN THẮNG HÀNG ĐẦU

Tỉ lệ chiến thắng 72.7% của SofM không hề là một con số nhỏ. Cụ thể, SofM đang nắm giữ tỉ lệ chiến thắng chỉ xếp sau 10 thành viên của hai đội tuyển đang đứng đầu Bảng A & B tại LPL Mùa Hè 2016 là EDG (80%) và RNG (81.3%).

CHỈ SỐ LÍNH MỖI PHÚT TUYỆT VỜI

Từng nổi tiếng với khả năng “hack chỉ số lính” từ thời còn khoác áo Full Louis và thi đấu ở Việt Nam, SofM tiếp tục thể hiện nó tại LPL Mùa Hè 2016. Với chỉ số lình mỗi phút là 5.3, SofM vượt xa những ClearLove (4.7), Mlxg (4.6), Condi (4.6) hay Swift (4.2) để thể hiện khả năng “farm cháy máy” của anh.

CHĂM CHỈ HỖ TRỢ ĐỒNG ĐỘI

Chỉ số KDA cực tốt của SofM có được mà không thể không kể đến những điểm hỗ trợ anh kiến tạo cho đồng đội tại Snake. 11 ván đấu đã qua, trung bình SofM có được 8.6 điểm hỗ trợ - đứng đầu trong số những người đi rừng hiện tại ở LPL Mùa Hè 2016. Nó cũng giúp cho SofM hiện đang xếp thứ bảy trong số những chuyên gia hỗ trợ tại LPL Mùa Hè 2016, khi chỉ xếp sau những tuyển thủ chơi hỗ trợ hàng đầu như Caveman (9.4), Mata (10.7) hay meiko (10.9)…

SỐ LẦN BỊ HẠ GỤC ĐÁNG BÁO ĐỘNG

Thi đấu ấn tượng, liên tiếp có được danh hiệu MVP…nhưng SofM cũng không thiếu những lần bị hạ gục do lối chơi phần nào đã bị đối phương bắt bài kể từ trận gặp Invictus Gaming.

2.1 là số lần trung bình SofM phải “lên bảng đếm số” sau 5 trận đã đấu khiến cho tuyển thủ đi rừng 18 tuổi của Việt Nam đang tỏ ra yếu kém hơn những Mlxg (2.0), Condi (1.9) hay đặc biệt là ClearLove (1.2) nếu xét về khả năng chơi an toàn.

TÓM LẠI

Đây mới chỉ là khởi đầu của SofM trong màu áo của Snake và chưa thể khẳng định anh đã thành công tại LPL Trung Quốc. Thế nhưng, SofM vẫn thể hiện được những tín hiệu tốt giúp cho anh chứng minh được năng lực bản thân cũng như đưa Snake vượt qua giai đoạn khó khăn để có được vị trí được tham dự play-off khi vòng bảng LPL Mùa Hè 2016 sắp đi được nửa chặng đường.

SofM sẽ tiếp tục có cơ hội làm đẹp thêm những chỉ số thống kê của anh và giành điểm cho Snake khi ở Tuần đấu kế tiếp, họ chỉ phải gặp OMG – đội tuyển đang xếp đáy Bảng B.

June_6th

* Số liệu thống kê được lấy từ trang gameoflegends.com

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận