Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[LPL Mùa hè 2016] SOFM sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa đến với CKTG 2016 cho Snake

| 29/07/2016 15:23 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Vòng bảng của LPL sắp đến hồi kết cũng là lúc mà truyền thông và các fan bắt đầu tìm “vị cứu tinh” để đưa giải đấu của mình đến ngôi vô địch danh giá.

Mới đây, trong một bài phân tích về nguyên nhân thất bại của các đội tuyển LPL tại đấu trường thế giới suốt nhiều năm qua, trang tin uy tín của Trung Quốc đã đề cập đến SofM như một “vị cứu tinh” của nền Liên Minh Huyền Thoại nước này.

Theo trang này, các đội tuyển của họ nhiều năm nay vẫn giữ nguyên lối đánh rập khuôn và không có sự sáng tạo, dẫn đến việc các đội như RNG và EDG dù thể hiện rất tốt tại đấu trường trong nước, nhưng khi ra thi đấu tại Chung kết thế giới thì kết quả lại không như kỳ vọng.

Trong bài phân tích, tác giả nói rằng các đội LPL quá ham mê lối đánh tấn công và không có sự tương tác tốt nhất với người chơi hỗ trợ của họ. Có chăng, điều này chỉ diễn ra ở giai đoạn đầu trận đấu và mất dần trong giai đoạn giao tranh tổng. Ngoài ra, các tuyển thủ đi rừng của họ có lối di chuyển và cách đánh rất “hoang dã”, không mang tính chiến thuật cao như những tuyển thủ đến từ Hàn Quốc.

Người TQ đòi hỏi cần phải kết quả tốt hơn tại đấu trường thế giới

Bài viết tiếp tục đặt ra vấn đề ngoài chuyên môn, khi nhiều năm nay những đội tuyển giàu có luôn nhắm đến các tuyển thủ Hàn Quốc trong mục tiêu chuyển nhượng, với mục đích tăng sức mạnh cho đội mình theo cách nhanh nhất có thể. Việc “đốt cháy giai đoạn” dẫn đến sự phụ thuộc vào các ngôi sao LCK, bỏ qua cơ hội phát triển cho các tài năng trẻ tiềm năng tại Trung Quốc – những người có sự cố gắng và đam mê không kém bất kỳ tuyển thủ nước nào.

Cuối cùng, những HLV tại LPL không thích tham khảo chiến thuật từ các đội ở khu vực khác, họ luôn muốn vận hành cả đội thi đấu theo ý mình. Ngoài ra, rất ít khi các đội tuyển ở đây thay đổi HLV, từ đó dẫn đến tình trạng các đội dù đã thay đổi tuyển thủ nhưng lối đánh không có gì cải thiện.

SofM có lối di chuyển rất lạ

SofM được đề cập ở cuối bài viết như một “vị cứu tinh” cho nền Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc. Theo tác giả, “Faker Việt Nam” có lối đánh rất sáng tạo và gây đột biến cao. Cách di chuyển của thần đồng đến từ Việt Nam không theo bất cứ quy tắc nào từng có tại giải LPL.

Bài báo ca ngợi SofM

Bên cạnh vấn đề chuyên môn thuần túy, thì bài báo ca ngợi Snake eSports đã có bước đột phá trong chính sách tuyển người, khi lần đầu tiên mua về một tuyển thủ không phải người Hàn Quốc. Họ rất mong các đội khác sẽ coi đây là tiền đề để mở rộng hơn nữa mạng lưới tìm kiếm tài năng, thay vì trở thành “mỏ vàng” để các ngôi sao LCK khai thác (trả lương cao để giữ chân).

 

theo xemgame

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận