Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Được biết tới như một giải đấu lâu đời đến từ Bắc Mỹ, D2L tính đến nay đã trải qua 5 mùa giải thành công tốt đẹp. Với hơn 50.000 USD giải thưởng trong lần thứ 5 này, giải đấu quy tụ 16 top team đứng đầu thế giới. Hãy cùng GameSao tổng kết lại trận đấu đã mang vinh quang đến cho LV Gaming.

Game 1. LV GAMING - VP POLAR : 1 - 0

Nhận ưu thế vượt trội khi đi lên từ nhánh thắng, LV Gaming dễ dàng dành cho mình 1 trận thắng ưu tiên trong BO 5.  Do đó, không có quá nhiều bất ngờ khi trận đấu vừa diễn ra đã ngay lập tức tạo áp lực đè nặng lên vai các player phía VP Polar.

Game 2. LV GAMING - VP POLAR : 2 - 0

Lựa chọn cho mình bộ line-up nuke dam về late game tương đối mạnh khi có tới 2 carry vào hạng khủng là Terror Blade và Ember   dễ dàng nhận ra ý đồ farm nhanh tránh combat và nuôi carry tới từ LV. Trong khi đó, VP Polar không hề kém cạnh khi chọn lại AntiMage và Yumero làm 2 carry chủ yếu cho mình, ngoài ra là sự cơ động tới từ Puck và khả năng gank lẻ của Nyx Assasin.

Game đấu bắt đầu thể hiện rõ sự vượt trội về trình độ của LV khi Batrider cùng Rubick từ phía họ roam gank cực ổn liên tiếp lấy được mạng của hero đi mid. Trong khi đó, Yumero phía VP Polar cầm bởi Mag lại thi đấu không thể mờ nhạt hơn trong ngày và để networh còn thua cả hero đi mid. Nhanh chóng hơn vàng và dẫn lợi thế trụ, LV liên tiếp dâng cao đội hình ép nhà và có một chút thành công. Thế nhưng họ đã lộ ra sai lầm khi gank tốt các thành viên khác mà lại để lộ khoảng trống cho Anti Mage.10 phút ngay sau đó tại một tình huống phía Dire, AM cùng các thành viên đưa cả 2 carry phía LV lên bảng. Nhưng chưa kịp hân hoan vì chiến thắng, họ đã phạm phải sai lầm cực lớn tại khu vực Roshan. Mushi cùng Ember của mình đã tiễn cả 5 hero VP Polar lên bảng.

Từ đó, họ đưa cả 5 thành viên push tổng lực mid buộc VP Polar gọi GG ngay sau đó.

Game 3. LV GAMING - VP POLAR : 2 - 1

Để thua nhanh chóng trong game đấu thứ nhất khiến VP Polar có phần cẩn trọng tại game đấu thứ 3, bởi đây là game đấu quyết định cho sự sống còn của họ. Lựa chọn toàn bộ cặp support và đi mid chỉ để giúp đỡ việc chạy trốn cho carry là Medusa. VP Polar hướng đến lối đánh turtle cực kỳ nổi tiếng tại thời kỳ DOTA 1. Ngược lại điều này, Inflame cùng các đồng đội lại vô cùng thoải mái khi có sự xuất hiện của những hero mang tính biểu diễn cao là ES và Morphling cho Mushi cùng Zyf.

Đúng với tính chất trấn đấu, trong khi LV Gaming đánh khá cởi mở trong xử lý cũng như gank lẻ thì VP Polar lại bài bản và cẩn trong hơn rất nhiều. Chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi từ đoạn mid tới late game, lợi thế nghiên hẳn về VP Polar. Mushi dù được cầm hero ưa thích nhưng không thể hiện được quá nhiều và chấp nhận nhường cơ hội cho lllidanSTR cùng các đồng đội. Game đấu kết thúc khi Magnus sử dụng ulti của mình kéo cả 5 thành viên phía LV lại để Medusa đứng yên và gây dam. Một chiến thắng khá dễ dàng dành cho VP Polar tại game đấu thứ 3.

Game 4. LV GAMING - VP POLAR : 3 - 1

Nhìn ra sức mạnh khó thể xem thường của VP Polar tại game đấu trước, Inflame quyết định line-up quen thuộc cho team mình với AA và WK trong vai support. Trong khi đó, VP Polar sử dụng tới 4 hero disable khủng có khả năng aim thẳng skill lên phía LV  gồm VS, Orge, Batrider và Destroy. Thế Nhưng bất ngờ lớn nhất của trận đấu đã xảy ra khi VP Polar không thể ngờ rằng 5 hero phía LV tưởng chừng đơn giản nhưng lại là 5 hero có khả năng slow cực khó chịu tại bản 6.82 hiện tại.

Và với lợi thế slow từ Venonmancer, Sniper cùng AA như vậy  không khó cho LV khi làm chủ game đấu ngay từ những phút đầu. Cùng với DK Phobos farm trong chật vật, và Batrider không thể hiện được quá nhiều VP Polar từ chủ động trở thành bị động trong gank lẻ. Game đấu nhanh chóng đi vào hồi kết khi Mushi thể hiện rõ đẳng cấp vượt trội của mình khi Sniper đứng đầu mọi bảng xếp hạng. Cùng với Ember Spirit quá xanh, đầu late game, VP Polar bị Sniper phá tan nhà và buộc lòng gọi GG ngay sau đó.

Kết thúc game đấu Bo 5 có phần dễ thở, LV Gaming lên ngôi đầu giải qua đó thể hiên mình là một thế lực không thể xem thường. Sắp tới đây với việc trở lại của Mushi họ sẽ đổi tên lại thành EHOME thời trước. Liệu họ có thể quay lại 5 năm trước khi đã từng là ngôi vị số một châu luccj hay chấp nhận thất bại trước VGNewbee?

Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất về LV Gaming.

Huy NT

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận