Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Lý do nào "lôi kéo" bạn đến với Liên Minh Huyền Thoại?

| 29/10/2015 10:59 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
LMHT hiện đang là trò chơi thu hút được rất nhiều game thủ. Có hàng tỷ lý do khiến game này trở thành “hiện tượng” của giới trẻ hiện nay.

Không hút máu

Hiện nay, việc lựa chọn được một game online không hút máu mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của game thủ cũng không phải dễ dàng. Đa số các game được đầu tư đều được các NPH tìm cách hút máu để duy trì và nâng cấp game.

Tuy nhiên, LMHT là một game miễn phí mà dù có tiền cũng không làm cho bạn mạnh hơn. Đẳng cấp khi chơi game không phụ thuộc vào tiền thật mà chỉ phụ thuộc vào trình độ của người chơi. Không phân biệt đẳng cấp giàu – nghèo khiến game trở nên thu hút mọi người hơn. Mang lại cảm giác công bằng hơn cho những người không có điều kiện nạp tiền.

Nhiều giải thưởng giá trị, tạo cơ hội nghề nghiệp

LMHT đang được đầu tư rất nhiều với những giải thưởng lớn. VED đẩy mạnh các giải Intel Gcafe Cup hàng tuần ở nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước thu hút được sự quan tâm của game thủ. Bên cạnh những giải thưởng là RP, IP trong game thì các phòng máy lớn cũng đầu tư thêm các giải thưởng tiền mặt, balo, bàn phím,… dành cho game thủ.

Hơn thế nữa là những giải được tổ chức cho các game thủ có trình độ cao với tổng giải thưởng lên đến vài trăm triệu. Tạo cơ hội nghề nghiệp cho những game thủ muốn đi trên con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Gắn kết bạn bè, F.A tìm đồng minh

Cộng đồng game LMHT là một cộng đồng game thủ rất lớn. Nhờ LMHT mà các game thủ có thể quen được nhiều bạn bè hơn, có những đồng minh chung cảnh ngộ FA, cùng nhau “tung hoành đấu trường công lý”.

Những pha xử lý bất ngờ

Ở LMHT, những tình huống bất ngờ luôn khiến game thủ hào hứng. Mỗi một trận đấu lại có những cách xử lý, những tình huống khác nhau. Tâm lý game thủ lại thích thể hiện những kỹ năng của mình, muốn trải nghiệm những pha “úp sọt” bất ngờ của địch để tìm cách “phản” lại bằng những kỹ thuật “điêu luyện”.

Tìm kiếm niềm vui

Cũng như rất nhiều game thủ khác, đơn giản họ đến với LMHT vì họ tìm được niềm vui, sở thích của mình trong đó. Chơi game là cách để quên đi những nỗi buồn trong cuộc sống, có bạn bè mới, có những mối quan hệ mới một cách dễ dàng hơn so với ra ngoài kết bạn.

Dễ chơi hơn DotA

Rất nhiều game thủ chuyển từ DotA sang LMHT và thường họ chỉ mất thời gian ngắn để làm quen với LMHT . Đa số họ đều chơi rất tốt và xếp thứ hạng cao. Tuy nhiên, những game thủ LMHT chưa chắc đã chơi được DotA vì cách chơi của DotA được đánh giá khó hơn LMHT.

Vì có lối chơi đơn giản hơn nên LMHT thu hút được đủ mọi lứa tuổi cũng như nhiều game thủ nữ hơn so với những game MOBA khác.

Yêu cầu có kỹ năng, có chiến thuật

LMHT đòi hỏi kỹ năng cá nhân của người chơi, sự kết hợp hiểu ý đồng đội và có chiến lược. Nhiều game thủ muốn rèn luyện kỹ năng, thể hiện đắng cấp mà không mất thời gian cày kéo lên level hay cày kéo để mua đồ.

Một trận đấu kéo dài trung bình 20 – 30 phút đòi hỏi tập trung chơi liên tục. Tuy nhiên không giống những game cày cuốc khác, LMHT không cần chơi liên tục một thời gian dài, thậm chí nghỉ game một thời gian dài cũng không bị sợ bị thua kém những người chơi khác mà không thể đuổi kịp họ.

Bị lôi kéo rồi “nghiện”

Đơn giản hơn là có những game thủ chỉ vì chơi theo bạn bè, được bạn bè lôi kéo rồi tự nhiên đam mê lúc nào không biết. Có thể nói LMHT cũng là một game “gây nghiện” khá cao.

 

Theo Tạp chí Thế Giới Game

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận