Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

MAJOR ALL STARS - Vòng loại châu Âu và Bắc Mỹ bắt đầu khởi tranh

Huy NT | 14/02/2015 15:59 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Được biết đến như một trong những giải đấu thường niên về DOTA 2 lớn nhất tại Đông Nam Á, MAJOR ALL STARS năm nay đã bắt đầu có những bước tiến chuyển khi mở rộng khu vực thi đấu rộng lên bằng việc có cả sự góp mặt tới từ các đại diện ngoài SEA. Điển hình là việc cựu vương TI 1 Na'Vi được mời trực tiếp ,cùng 2 vòng loại châu Âu và Bắc Mỹ sẽ diễn ra vào ngày mai, giải đấu với 8 team tham dự trong chung kết LAN có tổng giải thưởng lên tới 100.000 USD này đang hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tí

Tiếp nối thành công từ những mùa giải trước, chung kết LAN MAJOR ALL STARS dự kiến sẽ được tổ chức tại sân vận động Malawati, Malaysia từ 20 tới 23 tháng 3. Với tất cả 8 đội tuyển tham dự vòng đấu cuối cùng và có tới 4 đại diện đến từ SEA, cơ hội lên ngôi ở một giải đấu uy tín khu vực của các đội tuyển Đông Nam Á đang lớn hơn bao giờ hết. Cùng với 4 đội tuyển này, sẽ là những đại diện còn lại ở các khu vực khác nhau bao gồm 1 Trung Quốc, 2 châu Âu và 1 Bắc Mỹ. 

Danh sách team mời

1. Rave (Cast - chrissy - jeyo - ryOyr - ninjaboogie): Hạng 1 tại SEA - Hạng 11 thế giới

2. Invasion (ADTR - Ghost - Fzfz - Keciklkmba - shengg): Hạng 4 tại SEA - Hạng 31 thế giới

3. Natus Vincere (XBOCT - Dendi - Goblak - Funn1k - VANSKOR): Hạng 6 châu Âu - Hạng 12 thế giới.

Theo như ban tổ chức, Fallout Gaming, thì vòng loại châu Âu và Bắc Mỹ lần này sẽ có chút ít thay đổi vì sự chênh lệch về trình độ giữa các team. Cụ thể như sau:

Khu vực châu Âu

Đối với vòng loại châu Âu, sẽ gồm 8 top team gồm cả hạng 1 và hạng 2 hiện tại được phân cặp đâú theo các lượt Bo 3. Đội nào thắng sẽ trực tiếp đi lên nhánh thắng trong khi đội thua sẽ buộc phải xuống nhánh thua và trải qua các lượt trạn Bo 3 tiếp đó. Không giống như các giải đấu khác khi cả nhánh thua, nhánh thắng và vòng loại đều sử dụng trận Bo3, thế nên giải đấu này chắc chắn sẽ gây kha khá mệt mỏi cho các game thủ. Ngoài ra với việc Natus Vincere đã được trực tiếp mời, nên vòng loại này chỉ còn 1 vé duy nhất cho team đại diện châu Âu.

Hiện tại, Meepo Empire có vẻ như đang là 2 cái tên sáng giá nhất cho suất đi tiếp bởi hơn ai hết tại khu vực châu Âu giờ này mạnh mẽ hơn Empire, khi họ vừa có chức vô địch StarLadder 11 và hơn thế nữa là những chiến thắng trắng không thể ngăn cản trước lần lượt các top team châu Âu còn lại. Ngoài ra đó là Meepo - đội tuyển của 5 player sáng giá và mạnh mẽ về kỹ năng mà khó tìm thấy được ở top team nào.

Khu vực Bắc Mỹ

Ngược lại với vòng loại châu Âu, khu vực Bắc Mỹ hoàn toàn không có nhánh thua - nhánh thắng, đội nào thua sẽ trực tiếp phải ra về. Hơn thế nữa với việc xáo trộn line-up khá nhiều ở khu vực Bắc Mỹ hiện tại, các team chắc chắn sẽ phải try hard hết mức mới có thể hy vọng được Valve cho một suất tham gia TI 5. Với vòng loại Bắc Mỹ này, cơ hội rõ ràng phân đều hơn so với châu Âu bởi ở đây, không có quá nhiều top team mạnh mà hầu hết đều  có chút ngang nhau. 

Hiện tại còn 1 tuần nữa mới kết thúc vòng loại châu Âu và Bắc Mỹ và gần 1 tháng mới tới chung kết Lan tại Malaysia, do đó vẫn còn rất nhiều thời gian cho các đội tuyển luyện tập nhiều chiến thuật,nhiều line-up mới. Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mowisnhaats về MAJOR ALL STARS sẽ diễn ra cuối tháng 3 này.

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận