Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Manchester United đang tìm kiếm để mua lại một đội tuyển Overwatch hàng đầu Châu Âu, theo báo cáo của eSports News ngày hôm nay. CLB bóng đá vĩ đại này đang trong cuộc chiến giành giật với một “Manchester United của eSports”: tổ chức Fnatic. Tổ chức eSports này đang tìm cách mở rộng và tham gia vào bộ môn Overwatch sau khi đội tuyển chính thức của Fnatic đã tuyển bố giải tán.

Fnatic đã đưa ra một đề nghị, nhưng Man.United được cho là “không hề bối rối” bởi cuộc cạnh tranh này, theo bản báo cáo. Không có gì bất ngờ bởi Man.United đã thu về tới hơn 500 triệu USD doanh thu trong tổng giá trị là 3.3 tỉ USD…

Một mục tiêu khả thi được cho là Reunited, đội hiện tại đang nằm trong top đầu Overwatch Châu Âu. Reunited trước đây đã phất cao lá cờ Fnatic trong suốt thời gian họ ở trên đỉnh vinh quang của Battefield 4 trước khi phát hành Overwatch, nhưng nhanh chóng rời bỏ để thành lập tổ chức của riêng họ. Giờ đây, trò chơi đã được phát hành và là một phát nổ thực sự trong làng game. Reunited được coi như là một đội tuyển hàng đầu và họ có thể sẵn sàng gia nhập màu áo đen – da cam một lần nữa.

Các đội tuyển khác khả dĩ ở Châu Âu bao gồm Creation Esports và Rogue – đội mới đây đã đặt bút ký vào bản hợp đồng gia nhập tổ chức mới do cựu sáng lập của Enemy Esports lập ra.

Man.United không phải là CLB bóng đá đầu tiên hướng tới mục tiêu phát triển mới trong lĩnh vực eSprots, và chắc chắn họ cũng sẽ không phải là cuối cùng. CLB bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ. Beşiktaş đã nhảy vào eSports bằng cách ký hợp đồng với một đội tuyển LMHT vào 01/2015. Cuối tháng trước, West Ham United đem về tuyển thủ FIFA Sean “Dragonn” Allen còn CLB Schalke 04 tới từ Đức tham gia LMHT khi mua lại Elements. CLB Valencia của Tây Ban Nha được báo cáo là đang đầu tư vào một lĩnh vực mới. Giám đốc điều hành thể thao tại Mỹ cũng đang để mắt tới eSports. Hai vị đồng sở hữu của Sacramento Kings cũng đã góp mặt tại LCS Bắc Mỹ khi bỏ tiền đầu tư cho đội tuyển NRG eSports.

BLV kỳ cựu Paul "ReDeYe" Chaloner cho biết, anh đã tư vấn cho một CLB bóng đá ở Vương Quốc Anh tham gia vào lĩnh vực eSports hai ngày trước. Mặc dù đó chưa chắc đã là Man.United, nhưng rõ ràng eSports đang có một sức hút không nhỏ khiến cho các CLB thể thao chuyên nghiệp buộc phải để ý tới là một tín hiệu đáng mừng.

Gnar_G (Theo Daily Dot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận