Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

eSports giờ đây đã có thể tự hào và coi mình là một trong những nền công nghiệp mới cũng như có tốc độ phát triển bậc nhất trong năm vừa qua. Theo dự kiến của các chuyên gia, tới năm 2020, con số lợi nhuận mà eSports mang lại ước tính có thể đạt tới cột mốc 2.4 tỷ đô. Cũng nhờ thế, số lượng các nhà đầu tư đổ dồn vào eSports ngày càng nhiều, trong đó không thiếu những ngôi sao nổi tiếng trên thế giới.

Đây không phải là trào lưu mới. Những năm trước, số lượng người nổi tiếng rót vốn vào eSports cũng có thể chỉ mặt kể tên khá dễ dàng như Shaquille O'Neal, Alex Rodriguez và Jennifer Lopez. Tuy nhiên, tới năm 2018 thì con số này dường như đã bùng nổ. 2018 là năm đã chứng kiến những tên tuổi siêu sao hàng đầu như Michael Jordan, Drake - người đã lên sóng và chơi Fortnite cùng Ninja vào hồi tháng 3 vừa qua và tạo ra một quả bom thật sự trên Twitch lúc bấy giờ với hơn 650.000 lượt theo dõi cùng lúc và xác lập kỷ lục mới ở nền tảng này.

Drake bỏ ra cả rổ tiền đầu tư vào 100 Thieves

Không dừng lại ở đó, Drake tiếp tục tỏ rõ tham vọng của mình với eSprots bằng cách đầu tư một lượng lớn tiền cùng với doanh nhân người Mỹ Scooter Braun để trở thành chủ sở hữu của 100 Thieves - một trong những tổ chức eSports khá có tiếng tại Bắc Mỹ.

Tháng 10 vừa qua cũng chứng kiến sự gia nhập của một huyền thoại bóng rổ thế giới, Michael Jordan đã đầu tư khoảng 26 triệu đô vào Xiomatic Gaming - chủ sở hữu của một đội tuyển cũng khá nổi tiếng khác là Team Liquid. Ngoài ra, hai siêu sao bóng rổ khác là Stephen Curry và Andre Iguodala của Golden State Warriors cũng không chịu thua kém tiền bối của mình, khi đổ ra tới 37 triệu đô vào đội tuyển TSM - một thế lực lâu đời của thế giới.

Kevin Durant và Michae Jordan - hai huyền thoại của bóng rổ thế giới cũng góp phần

Chưa dừng lại ở đó, Kevin Durant cùng với GSW đã ném tới 38 triệu đô vào Vision Esports và New York Giants, Odell Beckham Jr.

Rapper nổi tiếng khác là P. Diddy thậm chí còn chơi trội hơn khi bỏ ra khoảng 30.5 triệu đô cho sáng kiến về việc thành lập một ngôi trường trung học dạy eSports - nơi hứa hẹn sẽ là cái nôi đào tạo ra những tuyển thủ sau này của thế giới. Cùng trong giới rapper, thế nên chứng kiến Diddy mạnh mẽ như vậy, Rapper Lil Yachty cũng không thể ngồi im. Anh chàng này đã hợp tác với một tổ chức eSports khác là Faze vào đầu tháng 12 ngay tại buổi biểu diễn của mình tại Los Angeles.

Thế mới thấy, eSports giờ đây là mảnh đất màu mỡ như thế nào khi mà bên cạnh các nhà đầu tư, ngay cả các ngôi sao thể thao hay ca nhạc hàng đầu thế giới cũng đã nhảy vào và không ngại ngần mà dốc hầu bao cực kỳ hậu hĩnh. Cứ thế này thì tương lai eSports chắc chắn còn tiến xa trong năm 2019 đấy.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận