Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Mini Guide DOTA 2: Sniper - Xạ thủ bắn tỉa

| 02/11/2014 17:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sniper là một hard carry trong thế giới DOTA 2 và khá được ưa chuộng trong các trận đấu Public. Tuy nhiên, trong những trận đấu Competitive thì Sniper không được sử dụng nhiều do quá mỏng manh và dễ bị khắc chế.

Sniper là một carry hạng nặng sở hữu tầm tấn công xa nhất DOTA 2, có khả năng combat và dứt điểm các mục tiêu ít máu từ khoảng cách an toàn nhờ lượng sát thương gây ra từ các đòn đánh tay tương đối lớn. Tuy nhiên, điểm yếu của Sniper là không có kĩ năng chạy trốn và lượng máu quá ít ỏi khiến cho hero này không thường xuyên được sử dụng trong các trận đấu competitive.

 

Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách chơi của Sniper - Xạ thủ bắn tỉa của thế giới DOTA 2.

1, Thông tin kĩ năng

Shrapnel

Shrapnel

Sniper tạo ra một cơn mưa lửa làm chậm và gây sát thương mỗi giây lên quân địch trong vùng ảnh hưởng (gây sát thương lên cả trụ)

Tầm sử dụng: 1800
Khu vực ảnh hưởng: 400
Thời gian duy trì: 9s
Sát thương mỗi giây: 12/24/36/48
Tốc độ di chuyển giảm: 15%/20%/25%/30%

Thời gian hồi: 15s
Mana tiêu tốn: 120

Headshot

Headshot

Các đòn đánh của Sniper có tỉ lệ gây thêm sát thương và làm choáng đối thủ trong một thời gian cực ngắn.

Thời gian choáng: 0.25s
Tỉ lệ: 40%
Sát thương gây thêm: 15/40/65/90

 

Take Aim

Take Aim

Tăng tầm đánh của Sniper

Tầm đánh tăng thêm: 100/200/300/400

 

Assassinate

Assassinate

Sniper ngắm bắn một đối thủ và sau 1.7s sẽ tung ra một cú bắn gây sát thương lớn.

Tầm sử dụng: 2000/2500/3000
Sát thương: 355/505/655

Thời gian hồi: 20s/15s/10s
Mana tiêu tốn: 175/275/375

2, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Có hai hướng chơi Sniper đang thịnh hành hiện nay, một là cách chơi tăng tối đa kĩ năng Headshot và Take Aim trước để lấy sát thương và dễ dàng farm cũng như harass đối thủ cùng lane. Tầm đánh xa từ Take Aim cũng giúp Sniper không phải tiến xa khỏi trụ mà vẫn farm được dễ dàng.

 

Cách tăng thứ hai không phổ biến lắm, đó là tăng tối đa kĩ năng Shrapnel để tận dụng lợi thế push trụ sớm. Tuy nhiên, Sniper đi theo hướng này cần có đồng đội "bảo kê" khá kĩ tránh bị gank sớm.

3, Hướng dẫn mua đồ

Mini Guide DOTA 2: Sniper - Xạ thủ bắn tỉa
 

Trong thời điểm đầu của trận đấu, bạn nên mua các item cho chỉ số cùng một vài item hồi máu như Tango, Healing Salve.

Mini Guide DOTA 2: Sniper - Xạ thủ bắn tỉa
 

Giai đoạn sau của trận đấu, bạn hãy cố gắng lên cho mình Power Tread để có thêm chỉ số cùng tốc độ đánh lớn hơn. Nếu được, hãy hoàn thành thêm Ring of Aquila để hồi mana và sử dụng kĩ năng Assassinate liên tục.

Mini Guide DOTA 2: Sniper - Xạ thủ bắn tỉa
 

Nếu bị gank nhiều ở ngoài lane thì bạn có thể lên Maelstrom để vào rừng farm dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, các item mà Sniper có thể lên là Daedalus, Monkey King Bar, Santanic, Manta Style. Nếu team địch có những hero có khả năng áp sát tốt và làm choáng, làm chậm thì bạn cũng nên lên thêm Black King Bar để đề phòng.

4, Một số lưu ý khi chơi Sniper

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, hãy cố gắng giữ khoảng cách để farm. Chỉ last hit creep chứ không đánh auto để tránh creep bên ta dâng lên cao. Thêm vào đó, liên lục harass, rỉa máu đối phương để chúng luôn trong tình trạng thấp máu và không dám tiến lên cao.

 

Khi đi farm hãy mang thêm Town Portal Scroll để có mặt kịp thời khi combat. Kĩ năng Assassinate rất mạnh ở thời điểm đầu game và sẽ dễ dàng đem về cho bạn những "easy kill".

Chú ý không lên farm creep quá cao do bạn chắc chắn sẽ là một con mồi dễ dàng và cực kì thu hút. Nếu creep lên quá cao thì hãy vào rừng farm. Tầm bắn xa giúp Sniper dễ dàng thực hiện chiến thuật "hit & run", bắn một vài hit rồi chạy, sau đó quay lại bắn tiếp tục.

 

Ở những giai đoạn sau, bạn cũng nên giữ khoảng cách xa và không nên lao đầu vào combat sớm. Hãy lựa chọn các mục tiêu ít máu trước để dứt điểm nhanh chóng rồi sau đó sẽ "cò quay" với các mục tiêu cứng cáp sau.

 

Theo PLXH

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận