Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Một ngày, game thủ eSports chuyên nghiệp phải luyện tập bao nhiêu tiếng?

GameK | 06/01/2018 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Faker từng nói rằng mỗi ngày anh dành tới 12 đến 15 tiếng để rèn luyện kĩ năng cá nhân. Vậy câu hỏi đặt ra là, một vận động viên eSports chuyên nghiệp tập luyện bao nhiêu là tối ưu? Hãy cùng đi tìm lời đáp án qua chia sẻ của một vài "tay chơi" nổi tiếng dưới đây.

Nền công nghiệp giải trí eSports ngày càng chuyên nghiệp hóa, và cường độ tập luyện cũng từ đó được tiêu chuẩn hơn. Điều này vô hình chung tạo ra một môi trường thi đấu ngày càng khốc liệt, và nếu không muốn bị đào thải thì các game thủ chỉ còn cách phải liên tục chăm chỉ cố gắng.

Faker từng nói rằng mỗi ngày anh dành tới 12 đến 15 tiếng để rèn dũa kĩ năng cá nhân. Vậy câu hỏi đặt ra là, một vận động viên eSports chuyên nghiệp tập luyện bao nhiêu là tối ưu? Hãy cùng đi tìm lời đáp án qua chia sẻ của một vài "tay chơi" nổi tiếng dưới đây.

Tristan “PowerOfDevil” Schrage

Team: OpTic Gaming

Game: League of Legends

Cựu mid laner của Misfits, người lọt vào tới vòng 8 đội mạnh nhất ở Chung Kết Thế Giới 2017, kể về việc anh cùng đồng đội đã có một lịch trình khá đặc biệt trong mùa giải vừa qua. Ba giờ luyện tập liên tục, được tiếp nối bằng ba giờ nghỉ, và sau đó lặp lại.

Theo Schrage thì anh không hề thích như vậy chút nào, thay vào đó hãy dành 60 phút giải lao giữa mỗi trận đấu có lẽ sẽ hợp lý hơn. “Tôi muốn thực sự sẵn sàng và thoải mái, để khi tiếp tục sẽ đảm bảo toàn tâm 100 phần trăm. Một vài game thủ có thể chơi 20 trận, nhưng họ chỉ có 50 phần trăm sự tập trung mà thôi”.

Schrage cũng tự tin anh là một trong số ít những vận động viên eSports chuyên nghiệp có thói quen dậy sớm để tự rèn dũa kỹ năng cá nhân, trước khi tham gia đấu tập cùng team.

Clinton “Fear” Loomis

Team: Evil Geniuses

Game: DOTA 2

Đội trưởng hiện tại của nhà cựu vô địch TI5, Clinton “Fear” Loomis cũng cho rằng không phải cứ chăm chăm vào chơi game là sẽ tiến bộ.

“Mỗi ngày của chúng tôi (EG) sẽ bao gồm ba trận bo2 đấu tập với các đối thủ khác nhau”, anh nói. “Thời gian bắt đầu linh hoạt nhưng thường từ 11h trưa đến 6h tối. Những lúc còn lại các thành viên có thể tự chơi thêm vài ba game pubs”.

Fear cũng đồng tình với quan điểm rằng chơi vừa đủ sẽ có lợi cho việc thi đấu. “Bootcamps diễn ra nguyên ngày nhưng với EG 4-6 tiếng là tốt nhất”.

“Ở game đầu tiên, mọi người vẫn còn ngái ngủ nên thường mắc nhiều sai lầm. Nhưng ba trận tiếp theo chúng tôi chắc chắn đạt phong độ cao nhất”. Anh nhấn mạnh rằng luôn tồn tại một thời điểm mà cảm quan của các tay chơi đi xuống, và khi đó mọi thứ nên ngừng lại. “ Nếu cứ cố tập luyện, sẽ có người cảm thấy quá mệt mỏi, tốt hơn hết nên tìm việc gì khác để làm”.

Koen “Koenz” Schobbers

Team: mCon Esports

Game: Rocket League

Trong tập mới nhất của seri TEO Popcast trên website esportsobserver.com, một trong những thành viên sáng lập nên Ủy ban Vận động viên trực thuộc Liên đoàn Thể thao Điện tử Thế giới là Koen “Koenz” Schobbers, đã chia sẻ quan điểm về câu chuyện thời gian luyện tập trong môi trường eSports ngày nay.

“Bạn không thể giữ được sự tập trung 100 phần trăm suốt 15 tiếng mỗi ngày. Đó đâu phải là những gì con người có khả năng thực hiện”.

“Đương nhiên chơi tám tiếng một ngày rõ ràng là vẫn hơi nhiều”, anh nói. “Nhưng nếu bạn nhìn vào những nhân viên văn phòng, họ cũng ngồi sau bàn làm việc từ tám đến chín tiếng, cộng thêm một tiếng nghỉ trưa và chẳng than vãn gì cả”. Schobbers nói thêm rằng với riêng bản thân anh thì 15-30 giờ mỗi tuần dành cho luyện tập Rocket League là đủ để duy trì phong đội hiện tại.

Qua những chia sẻ phía trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy giới game thủ ngày nay đang nghiêng về việc chú trọng vào sự tập trung trong luyện tập hơn là cố gắng bỏ ra càng nhiều thời gian càng tốt. Dĩ nhiên không phải ai cũng có cùng quan điểm như vậy, nhất là các vận động viên Hàn Quốc vốn nổi tiếng là cực kì siêng năng.

Cuối cùng, chỉ có thể nhận định rằng “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, còn tùy thuộc vào tựa game và mỗi cá nhân khác nhau.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận