Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngày 14/12 đánh dấu một mốc rất quan trọng với một vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại – đó chính là Yasuo, Kẻ Bất Dung Thứ. Yasuo ra mắt vào ngày 14/12/2013 ở bản cập nhật 3.15, như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, vị tướng thứ 117 này đã xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý tròn 2 năm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin thú vị quanh vị tướng samurai này nhé.

Nhạc nền.

Một Vài Thông Tin Về Yasuo

Phát Triển

 • Yasuo được thiết kế bởi CertainlyT.
  • CertainlyT – tên thật là Bradford Wenban, là người đã từng thiết kế Darius, Thresh, Zyra (làm cùng với Coronach và Morello), Yasuo và Kalista.
 • Liam O’Brien là người lồng tiếng cho Yasuo.
  • Bên cạnh Liên Minh, O’Brien còn lồng tiếng cho rất nhiều những anime, game khác như Gaara trong Naruto, đội trưởng Jushiro Ukitake trong Bleach, War trong tựa game Darksiders.LMHT: Chúc mừng sinh nhật Yasuo - Tròn 2 năm tuổi

Liam O’Brien cũng là người lồng tiếng cho Gaara trong series anime đình đám “Naruto”.

 • Yasuo là tên để chỉ một người con trai trong tiếng Nhật, ý nghĩa của nó khác nhau phụ thuộc vào cách sử dụng bộ Kanji. Có một số biến thể như: 保夫 – [bảo vệ, người chồng]; 安生 – [tĩnh lặng; sự sống]; 康郎 – [hạnh phúc, chàng trai trẻ]; 靖男 – [yên bình, con trai]; 泰雄 – [vĩ đại, to lớn]; 八洲夫 – [hòn đảo, lục địa].
  • Yasuo không phải là tên thật của anh mà đó là tên được đặt khi anh gia nhập vào trường kiếm, và đó là tên để ám chỉ bản ngã tự do, tự tại của Yasuo.
  • Vì thế, tên của Yasuo đáng nhẽ sẽ phải là 安生 hoặc 靖男 ở trong bộ Kanji, tuy nhiên Riot lại quyết định tên của Yasuo khi viết trong bộ Kanji sẽ là 康夫. Thế nhưng, ở máy chủ Trung Quốc, tên của Yasuo lại được biến thể thành 亚索.
 • Yasuo được thiết kế dựa trên hình tượng Musashi Miyamoto, một kiếm khách Nhật Bản. Diện mạo cũng như mái tóc của Yasuo cũng khá giống với những bức họa về Miyamoto, còn về cách chiến đấu, nó cũng có phần khá giống với Miyamoto trước lúc ông sáng tạo ra trường phái Nhị Đạo.
  • Kĩ thuật và chuyển động của Yasuo có một chút giống với Haohmaru, một nhân vật trong series game nổi tiếng Samurai Spirits/Samurai Shodown.

Haohmaru – nhân vật Samurai trong series game cùng tên Samurai Spirits/Samurai Shodown.

   • Hiệu ứng khiêu khích và trêu của Yasuo cũng được dựa trên nhân vật này; đó là hành động uống một ngụm rượu sau đó nhổ vào cây kiếm của mình, đó là điều mà Haohmaru làm như là một lời cầu nguyện trước mỗi trận đấu.

Hình ảnh khi khiêu khích của Yasuo.

   • Có một điểm nữa khá giống với Haohmaru nữa, đó là kĩ năng Steel Tempest (Bão Kiếm) của Yasuo có tên là Zhǎngāngshǎn ở máy chủ Trung Quốc (đọc là “Jhah-ng gah-ng shah-n”; viết là 斩钢闪 trong Simplified Chinese và 斬鋼閃 ở trong Traditional Chinese/Japanese), và nó cũng có nghĩa là “Slashing Steel/Steel-Cutting Flash”. Tên của đòn đánh này cũng giống với chiêu đặc biệt của Haohmaru.

Tổng Quan

 • Chiếc sáo mà Yasuo sử dụng khi nhảy có tên là Shakuhachi.LMHT: Chúc mừng sinh nhật Yasuo - Tròn 2 năm tuổi

Một cây Shakuhachi truyền thống của Nhật Bản.

  • Ở trong trang phục Cao Bồi, Yasuo sử dụng kèn Harmonica.
  • Còn ở trang phục SIÊU PHẨM thì Yasuo sử dụng một chiếc kèn điện tử.
 • Yasuo là một trong 5 vị tướng có độ khó lên tới 100 điểm, 4 vị tướng còn lại là LMHT: Chúc mừng sinh nhật Yasuo - Tròn 2 năm tuổi AniviaLMHT: Chúc mừng sinh nhật Yasuo - Tròn 2 năm tuổiCassiopeiaLMHT: Chúc mừng sinh nhật Yasuo - Tròn 2 năm tuổi Evelynn, và LMHT: Chúc mừng sinh nhật Yasuo - Tròn 2 năm tuổi Rumble.
  • Yasuo là vị tướng thứ hai không sử dụng năng lượng mà có độ khó 100, Rumble là vị tướng đầu tiên.

Các Câu Thoại

 • Câu thoại của Yasuo “Ninja… I hate those guys.” gần giống với của LMHT: Chúc mừng sinh nhật Yasuo - Tròn 2 năm tuổi Ezreal “Noxians… I hate those guys”.

Audio Player

 
 
 
00:00
 
00:00
 
Use Up/Down Arrow keys to increase or decrease volume.
 
 
 

Yasuo

Audio Player

 
 
 
00:00
 
00:00
 
Use Up/Down Arrow keys to increase or decrease volume.
 
 
 

Ezreal

 • Yasuo có một câu khiêu khích đặc biệt khi đứng gần LMHT: Chúc mừng sinh nhật Yasuo - Tròn 2 năm tuổi Master Yi “Wuju? No, I wouldn’t.” nó khá giống với câu thoại khi Master Yi trêu “Wuju… pass me that potion?”.

Quan Hệ

 • Yasuo đang tìm kiếm kẻ sát nhân thật sự đằng sau cái chết của Trưởng Lão, cái chết mà chính anh là người bị vu oan – bởi một người đã thành thạo Phong Thuật giống như anh.
  • Ở trong trang thông tin tướng LMHT: Chúc mừng sinh nhật Yasuo - Tròn 2 năm tuổi Riven, Riot đã thêm Yasuo vào mục kẻ thù của vị tướng này. Yasuo cũng có một câu thoại khá đặc biệt khi đối đầu với Riven:

Audio Player

 
 
 
00:00
 
00:00
 
Use Up/Down Arrow keys to increase or decrease volume.
 
 
 

“Which weighs more, Riven? Your blade, or your past?”

“Ngươi thấy cái nào nặng hơn, Riven? Cây kiếm của ngươi, hay là quá khứ?”

   • câu thoại đó ám chỉ Riven có thể là người đã giết Trưởng Lão. Và nó cũng được thể hiện trong câu thoại khi Riven sử dụng Tam Bộ Kiếm:

Audio Player

 
 
 
00:00
 
00:00
 
Use Up/Down Arrow keys to increase or decrease volume.
 
 
 

“Wait, that technique… huh.”

“Gượm đã, kĩ thuật đó… huh.”

   • điều đó ám chỉ rằng Riven cũng là một là một người sử dụng rất thành thạo Phong Thuật, dùng nó như vũ khí của mình. Điều đó cũng phản ánh trong chiêu cuối của Riven (lúc tái kích hoạt), Wind Slash (Chém Gió). Và lại càng trùng hợp hơn nữa khi cả 2 kĩ năng đầu tiên của 2 vị tướng này [ LMHT: Chúc mừng sinh nhật Yasuo - Tròn 2 năm tuổi Broken Wings (Tam Bộ Kiếm) và LMHT: Chúc mừng sinh nhật Yasuo - Tròn 2 năm tuổi Steel Tempest (Bão Kiếm) ]

Bão Kiếm khi sử dụng chính xác lần 3 sẽ kèm theo một cơn lốc.

   • đều có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu và có thể hất chúng lên không khi sử dụng lần thứ 3. Thêm nữa, LMHT: Chúc mừng sinh nhật Yasuo - Tròn 2 năm tuổi Wind Slash (Chém Gió) và LMHT: Chúc mừng sinh nhật Yasuo - Tròn 2 năm tuổi Last Breath (Trăn Trối) đều liên quan tới con số 3 (Yasuo đánh ba lần, còn Riven thì có thể sử dụng tối đa lên 3 mục tiêu).
  • Yasuo bị cho là kẻ phản bội và bị những chiến binh Ionia khác săn lùng. Không rõ tướng hay một nhóm cụ thể nào.

Sự Phát Triển Sức Mạnh

Là một tướng có độ khó cao, nhưng lại rất được ưa chuộng trên nhiều máy chủ khác nhau. Độ phổ biến của Yasuo ngày càng cao bởi chính lối chơi của vị tướng này, độ ảo diệu, biến ảnh mà Yasuo khiến cho người chơi có cảm giác bị cuốn hút và hấp dẫn.

Tuyển tập xử lý Yasuo.

Như đã nói ở trên, được ra mắt ở bản 3.15, Yasuo là vị tướng nằm trong danh sách luôn được ngắm tới chỉnh sửa sức mạnh của Riot. Là một tướng có độ khó cao cũng như kén người chơi, nên Yasuo thường được cân bằng chỉnh sửa dựa trên những người chơi chuyên nghiệp cũng như ảnh hưởng của các bản cập nhật.

Đấu Trường Công Lý

Ngay từ khi xuất hiện, Yasuo đã thay đổi lối chơi của khu vực đường giữa và đường trên hoàn toàn. Một vị tướng sát thương vật lý thiên hướng sát thủ, có khả năng cò quay mạnh khi phải đối đầu với nhiều mục tiêu hoặc 1v1 cực tốt. Là một vị tướng đòi hỏi kĩ năng rất cao, nên khi mới ra mắt, có khá ít người chơi ở mức độ chuyên nghiệp đưa vào sử dụng ở các trận đấu của mình. Tuy nhiên, theo thời gian, những người chơi này đã tìm ra điểm mạnh/ yếu của Yasuo và khám phá ra cách sử dụng vị tướng này một cách hoàn hảo – lúc đó, Yasuo mới bắt đầu trở nên phổ biến.

Là một tướng có khả năng đi đường mạnh nhờ vào lượng giáp ở nội tại cũng như kĩ năng W – Tường Gió, Yasuo vừa có khả năng tấn công mạnh, vừa có thể phòng thủ tốt với bộ kĩ năng đó của mình. Chưa hết, chiêu cuối – Trăn Trối của Yasuo có thể tương tác với rất nhiều những vị tướng khác (có khả năng hất tung), tạo tiền đề cho vị tướng này có thể sử dụng những cú chiêu cuối, tạo ra những pha wombo combo, quét sạch kẻ địch chỉ trong nháy mắt.

 • Ưu:

Yasuo là một tướng sở hữu lượng sức mạnh vô hạn. Yasuo có lượng sát thương theo thời gian cực cao nhờ vào kĩ năng Bão Kiếm và cách lên đồ, khả năng dồn sát thương rất tốt cũng như có thể kết hợp với đồng đội thông qua chiêu cuối.

Tường Gió – kĩ năng khắc chế khả năng cấu rỉa và ép góc siêu tốt.

Khi đi đường, nếu chơi khéo, Yasuo rất khó để bị quấy rối đó là khi so sánh với những Sát Thủ khác nhờ vào nội tại, và khả năng né tránh kĩ năng nhờ vào Tường Gió. Đây là một trong những chìa khóa chiến thắng của Yasuo ở giai đoạn cuối trận đấu, khi mà kẻ địch cấu rỉa, và ép bạn.

  • Có khả năng lăn cầu tuyết siêu mạnh.
  • Độ cơ động cao khi giữa bầy lính và khi biết cách sử dụng thuần thục.
  • Lượng giáp từ nội tại và kĩ năng Tường Gió giúp Yasuo có thể trụ lại đường khá lâu.
  • Trao đổi 1v1 nhờ có giáp.
  • Yasuo là một tướng tỉ lệ theo trang bị và thời gian trận đấu rất tốt.
  • Là một tướng giữa trận đấu có tỉ lệ chí mạng rất cao.
  • Không sợ bất cứ tướng chống chịu nào bởi có khả năng xuyên giáp từ Trăn Trối.
 • Nhược:

Mặc dù Yasuo là một tướng có khả năng đỡ đi các kĩ năng, nhưng những pháp sư có lượng sát thương theo thời gian ổn như Orianna hay Ziggs có thể dễ dàng uy hiếp Yasuo, ăn thẳng vào lượng giáp từ nội tại và liên tục cấu rỉa Kẻ Bất Dung Thứ này. Và thực tế là, Yasuo sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình khi có những đồng đội có kĩ năng hất tung và có thể lao vào cùng Yasuo.

Khá phụ thuộc vào đồng đội nếu muốn có những pha như vậy.

Là một tướng cận chiến và không thực sự có những kĩ năng thoát thân (nếu không có một đợt lính), Yasuo rất dễ bị dính những kĩ năng khống chế mạnh và nằm xuống ngay cả khi giao tranh chưa nổ ra.

  • Là một tướng yêu cầu kĩ năng cao.
  • Phụ thuộc nhiều vào trang bị.
  • Cuối trận đấu khá phụ thuộc vào các đồng đội có kĩ năng hất tung.
  • Dễ bị ép góc, thả diều nếu không có lính xung quanh.
  • Nếu để bị dẫn trước, rất khó để quay trở lại trận đấu.
  • Là một tướng cận chiến, nếu gặp tướng đánh xa hoặc quấy rối mạnh đầu trận sẽ rất khó.

Yasuo là một tướng có lối chơi rất hoa mỹ và đẹp mắt, tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi người điều khiển phải có kĩ năng cá nhân tốt. Ở thời điểm hiện tại, tuy không xuất hiện nhiều trên các đấu trường chuyên nghiệp, nhưng Yasuo vẫn luôn có một vị trí tốt trong lòng những người hâm mộ anh chàng samurai này, tỉ lệ xuất hiện cũng như thắng tại các máy chủ khá cao. Hi vọng rằng, trong tương lai sẽ tiếp tục có những chỉnh sửa vào Yasuo, để có thể giúp cho vị tướng này ngày càng hoàn thiện hơn.

 

 

theo xemgame

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận