Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Mushi và những sự thật chưa bao giờ tiết lộ

Huy NT | 15/11/2014 10:47 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(Gamesao) - Ngày hôm qua tay chơi sáng giá nhất trong làng Dota 2 SEA hiện tại - Mushi đã đăng tải một status rất dài trên fanpage của anh, theo đó anh đã giải thích lý do anh đến và đi với Team Malaysia, làm thế nào để anh có thể giữ iceiceice và MMY lại cho DK cũng như những dự định của anh trong tương lai sắp tới. "Tôi ở đây, viết cho tất cả những người quan tâm đến tôi. Còn với những bạn ghét tôi, chào mừng các bạn đến với bài đăng này."

Với tất cả những người chơi DOTA 2 tại SEA, Team Malaysia dạo gần đây nổi lên như một thế lực mạnh mẽ nhất khi được dẫn dắt bởi một trong những gạo cội làng DOTA 2 thế giới là Mushi. Tham gia giải DOTA 2 quốc tế đầu tiên là The Summit 2 và phải chiến đấu tại vòng loại ở khu vực SEA, Team Malaysia đã thể hiện sức mạnh của mình trong chuỗi 16 trận bất bại liên tiếp thế nhưng vào những trận đấu playoff quyết định họ đã để thua một cách rất đáng buồn trước những đội tuyển yếu hơn để rồi bị loại đáng tiếc. Cụ thể là trước trận thua với First Departure, rồi Xtinct rời team,tất cả gần như một cú sốc cho TM. 

"Tại sao tôi lại rời Team Malaysia? Hmm, bạn có thể hiểu thế này,đơn giản là chúng tôi đang có một kỳ nghỉ vậy". Mush viết trên fanpage. "Chúng tôi đã là bạn thân từ rất lâu trước khi thành lập ra TM, do đó ở Team Malaysia tình cảm không chỉ là tình đồng đội mà còn là tình anh em. Tôi thừa nhận khi tôi là một huấn luyện viên cũng như đội trưởng cho Team Malaysia, tôi rất khó tính đối với họ, nhưng đó là bởi tôi luôn đặt kỳ vọng cao hơn cho mình. Có thể họ sẽ chơi thỏa mái hơn nếu không có tôi."

Như mọi người đều biết, Team Malaysia được hình thành một phần trên line-up cũ từ Team Titan, tuy nhiên Mushi lý giải rằng dù đây là một tổ chức có thể nói tốt nhất tại SEA nhưng anh vẫn quyết định không tham gia vào Titan bởi những sự xung đột giữa các tay chơi cũng như vấn đề của các nhà tài trợ. Thêm nữa trong bài đăng rất dài này, Mushi cũng giải thích lý do tại sao anh không tham gia cùng Yamateh trong Team Malaysia. Đó là bởi Yamateh thực sự là một tay chơi giỏi nhưng suy nghĩ của 2 người về cách đánh quá khác nhau nên khó có thể chung một team.

Mushi cũng chia sẻ về vấn đề tài trợ của Team Malaysia rằng trong suốt quá trình hoạt động tại TM anh không nhận được bất cứ đồng lương nào cũng như việc phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm bởi anh vừa là huấn luyện viên, vừa là đội trưởng khiến anh không thể làm tốt tất cả được, Thêm nữa NET có nói rằng sẽ không đầu tư cho TM bởi hiện tại team chưa có thành tích nào quá nổi bật. Dĩ nhiên Mushi giải thích rằng anh đồng ý với quyết định này và ngay sau khi những chiến thắng liên tiếp trong The Summit 2, anh đã giữ được rất nhiều contact từ nhà tài trợ quan tâm đến team, anh hy vọng khi anh rời đi team vẫn có thể nhận đượcnhững sự tài trợ tốt nhất.

Ngoài ra, Mushi còn đề cập đến lý do anh đã lập nên Team Malaysia lần này, mặc dù anh thừa nhận số tiền anh kiếm được ở Đông Nam Á hiện tại chẳng thấm là bao so với những gì anh có khi còn ở Trung Quốc. Và ngày đó anh hoàn toàn có thể ở lại DK do ice và MY mời nhưng anh đã từ chối để lập nên TM.

Và cuối cùng, Mushi lý giải tại sao trong tất cả các trận đấu,  2 hero đầu tiên anh ban đều là Riki và Huskar. "Ở Team Malaysia, chúng tôi tin rằng mình có thể chơi được đa dạng các hero khi đối đầu với bất cứ đổi thủ nào mới lạ, vì vậy chúng tôi dùng 2 lượt ban cho Riki và Huskar để team đối thủ thứ nhất có thể chơi một cách đa dạng hơn, thứ 2 có thể hiểu rõ hơn họ đang muốn hướng tới chiến thuật như thế nào. Trong DOTA 2 hiện tại, có rất nhiều hero mạnh nhưng nếu tưởng tượng tất cả các hero mạnh nhất đều có mặt trong team thì sẽ thế nào? Chẳng phải quá tham lam sao"  Sau đó anh cũng chia sẻ điều này không phải bởi anh khinh thường các team khác mà đơn giản anh đã sử dụng nó từ rất lâu trước cả 19 trận thắng liên tiếp ở The Summit và có lẽ khi rời TM anh sẽ không sử dụng lại nó trong tương lai.

Vậy tiếp theo Mushi sẽ làm gì?

Đây có lẽ là những gì người hâm mộ mong chờ nhất ở thời điểm hiện tại. "Tôi sẽ theo đuổi giấc mơ của mình, mặc dù tôi chưa chắc chắn điểm đến tiếp theo của mình là ở đâu, có thể là Trung Quốc hoặc các nước phương Tây" Mushi viết. "Tôi chỉ có thể hứa với bạn, tôi sẽ vẫn là một game thủ chuyên nghiệp trong vài năm tới. Trừ khi đôi tay tôi bị mất tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc!"

Huy NT

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận